Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon

Bun Bun Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 16:00 (GMT +7)
Kim chi cải chíp làm rất nhanh chỉ sau một ngày muối là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Tại Hàn Quốc – xứ sở của kim chi, bạn sẽ thấy người dân nơi đây sáng tạo ra rất nhiều các loại kim chi khác nhau. Kim chi cải chíp là một trong những món ăn kèm như thế. Món kim chi cải chíp là món kim chi làm nhanh và tiêu thụ nhanh không giống như món kim chi cải thảo truyền thống có thể sử dụng trong một thời gian dài hơn.

Bạn sẽ thích độ giòn của món kim chi cải chíp này, và hương vị nhẹ nhàng rất thích hợp cho những ai mới làm quen với các món kim chi.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 1

Để làm kim chi cải chíp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600gr cải chíp

1440ml nước

90g muối biển

Phần nhân kim chi:

1/2 củ hành tây thái hạt lựu lớn

1 quả táo ngọt bỏ hạt và thái hạt lựu

5 tép tỏi

4 thìa súp sốt cá cơm Hàn Quốc

60ml nước 

5 trái ớt tươi thái hạt lựu

30g ớt bào Hàn Quốc (gochugaru)

1 thìa súp gừng xay nhuyễn

Cách làm kim chi cải chíp:

Bước 1:

Cải chíp mua về rửa sạch sau đó cắt dọc thân cải chíp làm đôi hoặc làm tư phụ thuộc vào độ to của cây cải chíp.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 2

Bước 2:

Cho cải chíp vào một tô trộn lớn. Hòa tan muối biển vào nước và đổ lên trên cải chíp. Để nó trong 30 phút, sau đó vớt cải chíp ra để ráo nước.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 3

Bước 3:

Để làm nhân kim chi, hãy xay nhuyễn hành tây, táo và tỏi với 60ml nước trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Thêm ớt đỏ đã cắt vào xay chung.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 4

Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào một bát trộn vừa. Thêm ớt bột Hàn Quốc, nước sốt cá cơm và gừng xay nhuyễn. Trộn đều.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 5

Bước 4:

Đổ phần nước sốt này vào phần cải chíp đã cho vào âu trộn. Nhẹ nhàng phủ hỗn hợp sốt lên khắp cây cải chíp, làm nhẹ nhàng để cái chíp không bị nát.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 6

Sau đó chỉ việc cho kim chi cải chíp vào hộp kín. Bạn có thể để nó lên men ở nhiệt độ phòng trong một ngày là ăn được. Nếu không, hãy để kimchi cải chíp trong tủ lạnh. Nó vẫn sẽ lên men nhưng từ từ. Kim chi này nên được tiêu thụ trong vòng 3 tuần.

Công thức làm kim chi cải chíp vừa nhanh vừa ngon - Ảnh 7

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi cải chíp này nhé!

Gà hầm sâm, món ăn giải nhiệt ngày hè của người dân Hàn Quốc Bulgogi - Món thịt bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới Kim chi và hành trình trở thành biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc 7 loại kim chi độc đáo của nền ẩm thực Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp