Tại Hàn Quốc – xứ sở của kim chi, bạn sẽ thấy người dân nơi đây sáng tạo ra rất nhiều các loại kim chi khác nhau. Kim chi cải chíp là một trong những món ăn kèm như thế. Món kim chi cải chíp là món kim chi làm nhanh và tiêu thụ nhanh không giống như món kim chi cải thảo truyền thống có thể sử dụng trong một thời gian dài hơn.
Bạn sẽ thích độ giòn của món kim chi cải chíp này, và hương vị nhẹ nhàng rất thích hợp cho những ai mới làm quen với các món kim chi.
600gr cải chíp
1440ml nước
90g muối biển
Phần nhân kim chi:
1/2 củ hành tây thái hạt lựu lớn
1 quả táo ngọt bỏ hạt và thái hạt lựu
5 tép tỏi
4 thìa súp sốt cá cơm Hàn Quốc
60ml nước
5 trái ớt tươi thái hạt lựu
30g ớt bào Hàn Quốc (gochugaru)
1 thìa súp gừng xay nhuyễn
Bước 1:
Cải chíp mua về rửa sạch sau đó cắt dọc thân cải chíp làm đôi hoặc làm tư phụ thuộc vào độ to của cây cải chíp.
Bước 2:
Cho cải chíp vào một tô trộn lớn. Hòa tan muối biển vào nước và đổ lên trên cải chíp. Để nó trong 30 phút, sau đó vớt cải chíp ra để ráo nước.
Bước 3:
Để làm nhân kim chi, hãy xay nhuyễn hành tây, táo và tỏi với 60ml nước trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Thêm ớt đỏ đã cắt vào xay chung.
Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào một bát trộn vừa. Thêm ớt bột Hàn Quốc, nước sốt cá cơm và gừng xay nhuyễn. Trộn đều.
Bước 4:
Đổ phần nước sốt này vào phần cải chíp đã cho vào âu trộn. Nhẹ nhàng phủ hỗn hợp sốt lên khắp cây cải chíp, làm nhẹ nhàng để cái chíp không bị nát.
Sau đó chỉ việc cho kim chi cải chíp vào hộp kín. Bạn có thể để nó lên men ở nhiệt độ phòng trong một ngày là ăn được. Nếu không, hãy để kimchi cải chíp trong tủ lạnh. Nó vẫn sẽ lên men nhưng từ từ. Kim chi này nên được tiêu thụ trong vòng 3 tuần.
Chúc bạn thành công với cách làm kim chi cải chíp này nhé!
Bình luận