Bữa cơm tối sẽ thêm phần hấp dẫn với món thịt bò kho khoai tây này. Thịt bò mềm, nhừ ăn kèm với khoai tây bở bùi đậm đà rất ngon miệng. Món thịt bò khoai tây này thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ vì thịt kho rất nhừ nên ai cũng có thể ăn được. Rưới chút nước thịt kho ăn kèm với vài miếng dưa cải bẹ muối chua là ngon hết ý nhé!
Thịt bò: 500g
Khoai tây: 2 củ
Tỏi: 4 nhánh
Hoa hồi: 1 cái
Lá nguyệt quế: 3 lá
Gừng: 6 lát mỏng
Tiêu: 6 hạt
Rượu trắng: 30g
Muối: 2 thìa súp
Dầu hào: 10g
Đường phèn: 30g
Ớt: 4 quả
Hành lá: 1 cây
Nước tương: Vừa đủ
Nước tương đen: Vừa đủ
Bước 1:
Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Sau đó cho thịt bò vào nồi, đổ nước ngập thịt kèm theo 3 lát gừng và 1 thìa súp muối.
Đun sôi thịt bò thì tắt bếp, đổ thịt bò ra rổ rồi rửa hết bọt dưới vòi nước. Để thịt bò trong rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đường phèn tan hết ra.
Lúc này cho thịt bò vào xào cho tới khi xém vàng.
Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt, gừng, tỏi, hạt tiêu vào xào cùng cho thơm. Kế đó cho thêm nước tương, tương đen, dầu hào vào đảo cùng để thịt lên màu đẹp.
Bước 3:
Thêm nước, muối, 1 cây hành lá vào đun sôi trên lửa lớn sau đó giảm lửa nhỏ ninh thịt bò trong khoảng 1,5 giờ.
Khi thịt bò ninh nhừ khoảng 8 – 9 phần, nước ở trong nồi cạn đi gần hết thì cho khoai tây đã gọt vỏ, thái miếng vào.
Om khoai tây trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu lượng nước ít thì có thể đổ thêm chút nước. Bạn ninh ở lửa vừa hoặc nhỏ.
Sau khoảng thời gian này, khoai tây đã bở, thịt bò cũng nhừ hoàn toàn, bạn có thể tăng lửa lên, mở vung để phần nước cạn bớt như mong muốn. Món thịt bò kho khoai tây đã hoàn thành, múc thịt bò kho khoai tây ra tô ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là ngon lắm đấy!
Chúc bạn ngon miệng với món thịt bò kho khoai tây này nhé!
Bình luận