Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 19/05/2021 15:16 (GMT +7)
Tự tay nấu cho mình một tô mì Udon thịt bò nóng hổi thì có lẽ còn sung sướng gấp trăm lần so với việc ăn ở ngoài tiệm phải không các chị em?
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu đã nhắc đến ẩm thực của xứ hoa anh đào thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món mì Udon thịt bò vô cùng hấp dẫn và ngon miêng. Udon được biết đến là một sợi mì có độ dày khá cực phổ biến trong nền ẩm thực của Nhật Bản.

Món mì này thường được phục vụ khi nóng và phần nước dùng có hương vị nhẹ nhàng có tên là dashi, nước tương chấm và mirin. Mì Udon là một món ăn với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo với nhiều kiểu nấu biến tấu vô cùng hấp dẫn. Và mì Udon thịt bò chính là một trong những kiểu biến tấu được rất nhiều người yêu thích. 

Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà - Ảnh 1

Cách chế biến món mì này cũng không phải quá phức tạp. Bạn chỉ cần khéo léo trong các bước làm một chút là có thể được thưởng thức những sợi mì mịn màng, dai dai cùng với hương vị đậm đà của nước dùng và độ ngọt mềm của thịt heo rồi. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm món mì Udon thịt bò cực đơn giản này ngay tại căn bếp của mình nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 500 gram
  • Mì Udon
  • Đậu phụ: 5 miếng
  • Cá cơm: 10 gram
  • Hành boa rô
  • Rau càn
  • Lá kim
  • Tảo biển: 1 gram 
  • Cá bào Katsuobushi 
  • Ruoju Mirin
  • Gia vị: Đường, bột tiêu, nước tương, muối, bột ớt

2. Các bước nấu mì Udon thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt

Rửa thịt bò với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch lại cùng với nước và thái thành những miếng vừa ăn. Trộn thịt bò cùng với 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu xay và 1 thìa cà phê canh rượu Mirin. Trộn đều thịt và các gia vị lên rồi để yên đó trong khoảng 15 phút để thịt bò được ngấm đều gia vị.

Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Lá kim xé nhỏ thành nhiều miếng. Hành boa rô rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đem trụng chín mì Udon rồi thả vào trong một âu nước lạnh để rửa lại mì rồi vớt ra và để ráo nước.

Đậu phụ chiên vàng giòn rồi thái nhỏ thành từng sợi. Rau cần rửa sạch với nước rồi đem cắt khúc

Bước 3: Làm thịt bò áp chảo

Cho một chiếc chảo chống dính lên bếp, đổ vào một chút dầu ăn đậu nành rồi bắt đầu nướng thịt bò đã ướp chín. Khi nào thịt chín và thơm đều thì bày ra một chiếc đĩa riêng.

Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà - Ảnh 3

Bước 4: Chế biến nước dùng

Đặt một nồi nước lên bếp rồi thả lần lượt cá cơm, cá bào Katsuobushi, tảo biển vào đun cùng. Khi nước đã sôi tầm 3 phút thì dùng muôi vớt hết các nguyên liệu ở trong nồi ra. Tiếp đó, nêm vào khoảng 2 thìa canh nước tương, 1 chút muối và bột tiêu rồi khuấy đều.

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức

Cho mì Udon vào một chiếc bát to, xếp đậu phụ chiên vàng, lá kim xé nhỏ, rau cần nước lên phía trên và rắc một chút hành boa rô cắt nhỏ vào nữa. Chan nước dùng vừa đun sôi vào rồi rắc một chắc bột ớt. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay một tô mì Udon nóng hổi với hương vị ngon lành, tuyệt vời rồi đấy.

Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà - Ảnh 4

Chúc các bạn áp dụng thành công công thức nấu mì Udon thịt bò áp chảo này nhé!

Cách làm món mì trộn chuẩn vị Hàn Quốc cực hợp cho ngày hè Bí quyết nấu mì ăn liền ngon như trong phim Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp