Nếu chúng ta đã quen với mì tương đen của Hàn Quốc, thì khi xem phim Hàn bạn sẽ bắt gặp các diễn viên thưởng thức món mì ăn liền một cách đầy hào hứng và ngon miệng. Mì ăn liền là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ngày nay. Tất cả bắt đầu vào những năm 1960 bởi Công ty Samyang Ramyun, thương hiệu mì ăn liền duy nhất mà một thế hệ người Hàn Quốc luôn nhớ tới. Hiện nay có rất nhiều chủng loại và hương vị mì ăn liền của nhiều đối thủ cạnh tranh với sự phổ biến ngày càng tăng trên toàn cầu. Đó là một món ăn tiện lợi và rẻ.
Mì ăn liền cũng là món ăn tuyệt vời để kết hợp vào với các món ăn khác như bánh gạo xào cay…. Tôi không phải là fan cuồng của mì ăn liền, nhưng thỉnh thoảng tôi lại cảm thấy thèm ăn, đặc biệt là sau khi xem ai đó húp chúng trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Nhưng ở công thức này chúng ta sẽ thêm đậu phụ non vào món mì ăn liền. Đậu phụ non giàu protein sẽ giúp cho món mì ăn liền cho trở thành một món ăn lành mạnh hơn.
Nguyên liệu để nấu mì ăn liền bạn cần chuẩn bị gồm:
½ gói mì ăn liền
1/2 gói đậu phụ non
1 nhánh hành lá cắt nhỏ
½ thìa cafe tỏi băm
½ thìa cafe dầu mè
¼ thìa cafe ớt bột (không bắt buộc)
1 quả trứng
Cách làm
Cho dầu mè, tỏi và 1/2 gói gia vị nấu mì và ớt bột vào nồi nhỏ và đảo đều trên lửa vừa trong vài giây.
Thêm 220ml nước. Vặn lửa lên mức trung bình cao. Khi nước sôi, cho đậu phụ non đã cắt miếng lớn vào đun sôi.
Thả mì vào, sau đó cho 1/2 gói rau củ có sẵn trong gói mì vào nếu có. Tiếp tục đun cho đến khi mì gần chín, khoảng 3 phút. Tại thời điểm này, sợi mì sẽ hơi mềm.
Đập thẳng một quả trứng lên mì. Bạn có thể đánh tan lòng đỏ trứng gà và khuấy vào súp nếu muốn. Tắt bếp, thả hành lá thái nhỏ vào, rắc tiêu cho thơm.
Vậy là đã có món mì ăn liền bổ dưỡng thơm ngon để thưởng thức rồi!
Bình luận