Bệnh viện trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19

Bệnh viện trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19

UBND TP.Hải Phòng cho biết, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã bị phong tỏa vì có bệnh nhi nhiễm Covid-19. 

Tối 28/1, Đại diện UBND TP.Hải Phòng cho biết thành phố đã phong tỏa Bệnh viện trẻ em Hải Phòng vì có bệnh nhân dương tính với nCoV. 

Bệnh nhân này là người Hải Dương, đang điều trị tại bệnh viện trẻ em Hải Phòng. Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính với nCoV, bệnh viện trẻ em Hải Phòng đã được phong tỏa, và tiến hành khoanh vùng khử khuẩn. Được biết, bệnh viện trẻ em Hải Phòng sẽ phong tỏa tối thiểu 14 ngày.

Bệnh viện trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1
Bệnh viện trẻ em Hải Phòng bị phong tỏa - Ảnh: Thanhnien

Liên quan đến tình hình dịch, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Trần Anh Cường cho biết, tính đến 17 giờ ngày hôm nay 28/1, các cơ quan chức năng đã truy vết được 67 trường hợp F1 và đưa đi cách ly, F2 là 237 trường hợp.

Đồng thời để đối phó với dịch, UBND TP.Hải Phòng đã quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh do bà Phạm Thu Xanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế là tổ trưởng. Tổ phó là ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế.

Ngay sau khi được thành lập, tổ phản ứng nhanh đã tiến hành họp bà kế hoạch phòng chống dịch. Bà Phạm Thu Xanh cũng đã đưa ra đề nghị Bệnh viện trẻ em Hải Phòng khẩn trương phối hợp các địa phương, ban ngành để tiến hành lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay.

Đồng thời thông báo cho những người này cần nhanh chóng tiến hành khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần lập danh sách những người đã đến ăn tại các quán ăn tại cổng bệnh viện.

Được biết trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, thành phố Chí Linh đã bị phong tỏa, sân bay Vân Đồn cũng đóng cửa vì Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê