Do dịch Covid-19, nhà trai phải trao lễ cho nhà gái ở trạm thu phí rồi về

Do dịch Covid-19, nhà trai phải trao lễ cho nhà gái ở trạm thu phí rồi về

Do diễn biến của Covid-19, nhà trai không thể vào sâu địa phận Quảng Ninh mà phải chờ nhà gái ở trạm thu phí để trao lễ.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các đơn vị lực lượng CSGT, quân đội lập chốt tại cao tốc Hải Phòng - Hạ Long đoạn qua trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng để đưa ra nhắc nhở đối với những người và phương tiện lưu thông trên cao tốc trước khi đi vào vùng dịch.

Trong đó có không ít các phương tiện, tài xế và hành khách quay đầu di chuyển hướng về Hà Nội. Đặc biệt, vào khoảng 13h chiều ngày 28/1, một đoàn xe rước dâu đang trên đường đi vào Quảng Ninh để đón dâu đã phải dừng lại vì tình hình dịch bệnh.

Do dịch Covid-19, nhà trai bất lực quay về vì không thể vào Quảng Ninh đón dâu  - Ảnh 1
Các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh Quảng Ninh được thiết lập
Do dịch Covid-19, nhà trai bất lực quay về vì không thể vào Quảng Ninh đón dâu  - Ảnh 7
Do dịch Covid-19, nhà trai bất lực quay về vì không thể vào Quảng Ninh đón dâu

Theo thông tin từ Doanh nghiệp và Tiếp thị, mẹ của chú rể cho biết vì đại dịch diễn biến phức tạp và bất ngờ nên gia đình 2 bên đã chủ động gộp lễ đón dâu và ăn hỏi vào cùng một ngày. Nhưng đến hôm nay, khi nhà trai dù đã đến "cửa ngõ" Quảng Ninh cũng đành phải quay về Hải Phòng, không thể đến nhà gái để đón dâu được.

Cuối cùng, để giải quyết tình hình, nhà gái đã phải di chuyển tới trạm thu phí để hai gia đình tiến hành trao lễ cho nhau rồi nhà trai quay xe về Hải Phòng. Được biết, ngày cử hành đám cưới được lựa chọn vào những ngày trước khi dịch bệnh chưa có diễn biến bất ngờ như hiện nay.

Do dịch Covid-19, nhà trai bất lực quay về vì không thể vào Quảng Ninh đón dâu  - Ảnh 6
Nhà trai phải chờ đợi tại trạm thu phí để tìm phương án giải quyết.
Do dịch Covid-19, nhà trai bất lực quay về vì không thể vào Quảng Ninh đón dâu  - Ảnh 1
Cuối cùng nhà gái phải tới trạm thu phí để hai gia đình tiến hành trao lễ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện cơ quan chức năng thành phố Quảng Ninh đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn địa bàn nghỉ học tạm thời từ ngày 28-1 đến hết tuần. Đồng thời thành phố cũng đã yêu cầu tất hạn chế cả các hoạt động tụ tập đông người, các cuộc họp không cần thiết phải dừng lại để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm phối hợp với các ban ngành tiến hành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh, đặc biệt các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt nhấn mạnh tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất, đồng thời phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê