Cụ bà sống lâu nhất thế giới chia sẻ bí kíp thọ lâu, cả đời chỉ cần kiên trì làm 2 điều đơn giản

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 15:37 (GMT +7)
Cụ bà sống lâu nhất thế giới cho biết, để sống khỏe thọ lâu bà không bao giờ ăn vặt, chỉ tập trung vào cuộc sống của mình thay vì so sánh với người xung quanh.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ bà Besse Cooper đã qua đời vào năm 2012, hưởng dương 116 tuổi. Theo ghi nhận của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, bà là 1 trong 5 người Mỹ già nhất trong lịch sử và cũng là người sống lâu nhất trên thế giới. Được biết, cụ Cooper sinh năm 1896, tới năm 1924 bà kết hôn với chồng, Luther Cooper. Chồng bà mất năm 1963 nhưng bà không tái hôn. Người được mệnh danh là sống lâu nhất thế giới có 4 người con, 11 cháu nội, 13 chắt và 2 chắt.

Cụ bà sống lâu nhất thế giới
Cụ bà sống lâu nhất thế giới

Trong lần trả lời phỏng vấn với Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, khi được hỏi về chìa khóa để sống lâu. Cụ bà cho biết: “Tôi tập trung vào cuộc sống của bản thân và không ăn đồ vật”. Bởi theo cụ thì căng thẳng chính là kẻ giết người thầm lặng, vì nó sẽ tiêu tốn nhiều năm trong cuộc đời bạn thậm chí nó có thể là thủ phạm kết thúc mọi thứ. Người phụ nữ sống lâu nhất thế giới khi đó cũng cho biết, trong cuộc đời mình câu “thần chú” để bà có thể vượt qua cũng như tránh được những tiêu cực không cần thiết, những căng thẳng không mong muốn đó là hãy chỉ tập trung vào cuộc sống của chính mình. Ví dụ như thay vì để ý tới cuộc sống của những người xung quanh, cụ khuyên mọi người nên dành thời gian để quan tâm đến công việc, ngôi nhà của chúng ta, hãy tập trung vào quần áo chúng ta mặc và chiếc xe mà chúng ta lái.

Bởi thực tế có rất nhiều người đang dần bị hút vào việc so sánh cuộc sống của mình với đồng nghiệp, hàng xóm và cộng đồng, bởi cá nhân họ luôn thích nhận được tôn trọng và khen ngợi từ những người khác. Bởi theo cụ Cooper, việc tập trung vào cuộc sống của bản thân không liên quan gì đến việc so sánh. Có nghĩa bạn cần biết mình là ai và sống hết mình vì những người xung quanh chứ không phải so sánh những gì bạn đang có với những thứ người bên cạnh bạn đang sở hữu.

Điều thứ 2 giúp cụ bà này sống khỏe, thọ lâu đó là Cooper không bao giờ ăn vặt. Vì theo bà, việc lấp đầy dạ dày bằng đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe. Do đó, bà khuyên tất cả chúng ta rằng, hãy lấp đầy đĩa của bạn bằng thức ăn lành mạnh thay vì đồ ăn vặt đã qua chế biến. Bởi đó chính là nguyên nhân hàng đầu biến bạn từ người thừa cân trở thành một người mạnh khỏe.

Bên cạnh đó, cụ cũng đúc kết ra rằng muốn sống khỏe, sống vui thì bạn cần tận tâm với công việc, dành thời gian khám phá cuộc sống với sự tò mò và nhiệt tình, giao lưu kết bạn với những người truyền cảm hứng. Có như vậy bạn mới sống một cuộc sống tuyệt vời, khỏe mạnh. Có lẽ cụ bà Besse Cooper không bị cuốn vào những chuyện vụn vặt của cuộc sống vì bà quá bận rộn với việc định hướng cho bản thân. Và cũng nhờ cách sống đơn giản này mà bà trở thành người sống lâu nhất trên thế giới.

Vui vẻ là cách giúp bạn sống khỏe
Vui vẻ là cách giúp bạn sống khỏe
Chồng hôn vợ trước khi đi làm sẽ sống lâu hơn trung bình 5 năm 5 loài vật sống lâu nhất hành tinh Cụ bà người Nhật Kane Tanaka được ghi nhận là người sống lâu nhất thế giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp