Cụ ông 109 tuổi vẫn dành thời gian hàng ngày để đan áo len cho những chú chim cánh cụt

Leah Đăng lúc: Thứ bảy, 30/10/2021 18:16 (GMT +7)
Ở tuổi 109, cụ ông Alfred Date vẫn miệt mài tạo ra BST áo len xinh xắn dành cho những chú chim cánh cụt bị thương vì nạn tràn dầu trên biển.
Hashtag #Thời trang bền vững #Sản phẩm thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Cụ ông Alfred "Alfie" Date được biết đến là người đàn ông lớn tuổi nhất nước Úc. Ở tuổi 109, ông Alfred hoàn toàn có thể dành thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng tuổi già cùng con cháu như những người cao tuổi khác. Thế nhưng, đối với ông thì tuổi tác chỉ là những con số.

Với kinh nghiệm hơn 80 năm đan quần áo của mình, ông Alfred đã dành phần lớn thời gian để tạo ra BST áo len cực đáng yêu giúp bảo vệ những chú chim cánh cụt nhỏ gặp nạn tràn dầu trên biển do con người gây ra.

>>> Xem thêm: Học cách mix đồ ngày Halloween chuẩn "sang-xịn-mịn" từ idol Kpop

Ở tuổi 109, cụ ông Alfred Date vẫn dùng kĩ năng đan len điêu luyện của mình để đóng góp cho những hoạt động vô cùng ý nghĩa.
Ở tuổi 109, cụ ông Alfred Date vẫn dùng kĩ năng đan len điêu luyện của mình để đóng góp cho những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Trong một cuộc phỏng vấn, cụ ông Alfred Date chia sẻ rằng, ông bắt đầu đan lát vào năm 1932 khi người chị dâu dạy ông cách đan áo len cho đứa cháu trai mới sinh. Kể từ đó, ông Alfred đã có niềm đam mê mãnh liệt với những cuộn len, đồng thời cũng tự tay làm ra vô số các món đồ như khăn quàng, mũ len... để tặng cho tất cả mọi người. 

Vào tháng 3/2014, Tổ chức Bảo vệ chim cánh cụt đảo Phillip đã phát động chương trình "Knits for Nature" kêu gọi những người có kĩ năng may vá tạo ra những chiếc áo len cho chim cánh cụt để bảo vệ chúng khỏi tình trạng bị ngộ độc khi dùng mỏ tự làm sạch bộ lông dính đầy dầu của mình. 

Nạn tràn dầu ở Úc đã ảnh hưởng nghiêm trọng lớn tới loài chim cánh cụt. Ngoài việc gây tử vong, dầu còn làm cho bộ lông của chúng nặng nề, không thể bơi và tìm thức ăn.
Nạn tràn dầu ở Úc đã ảnh hưởng nghiêm trọng lớn tới loài chim cánh cụt. Ngoài việc gây tử vong, dầu còn làm cho bộ lông của chúng nặng nề, không thể bơi và tìm thức ăn.

Tại thời điểm đó, ông Alfred chỉ vừa mới chuyển đến ngôi nhà mới của mình được vài giờ đồng hồ, Tuy nhiên, khi nghe được thông tin về chương trình ý nghĩa này, ông đã vô cùng vui mừng khi có thể sử dụng kĩ năng đan lát điêu luyện hơn 80 năm của mình để mang lại những điều tốt đẹp cho thế giới.

Cụ ông 109 tuổi đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc và cùng hàng trăm nghìn người trên toàn thế giới tạo ra những chiếc áo len cực đáng yêu. Mặc dù tuổi đã cao, tay chân cũng không còn được nhanh nhẹn nhưng ông Alfred vẫn tỉ mỉ đến từng chi tiết, ông muốn chắc chắn rằng từng đường kim mũi chỉ đều phải thật gọn gàng. 

>>> Xem thêm: Bỏ qua ma quỷ, phong cách Y2K mới là xu hướng cosplay Halloween 2021

Những 'người mẫu' chim cánh cụt vô cùng đáng yêu trong những chiếc áo len xinh xắn do ông Alfred tự tay đan.
Những "người mẫu" chim cánh cụt vô cùng đáng yêu trong những chiếc áo len xinh xắn do ông Alfred tự tay đan.

Câu chuyện của cụ ông lớn tuổi nhất nước Úc nhanh chóng trở nên viral trên MXH và đã truyền cảm hứng cho nhiều người tham gia vào chiến dịch bảo vệ loài chim cánh cụt. Tháng 5/2016, ông Alfred đã qua đời ở tuổi 110 nhưng chắc chắn những năm tháng cuối đời của ông đã rất hạnh phúc và vui vẻ bởi đã có thể giúp đỡ các chú chim cánh cụt bằng niềm đam mê của mình. 

Năm 2021, chiến dịch 'Knit for Nature' đã phải tạm dừng vì tổ chức Penguin Foundation nhận được rất nhiều những chiếc áo len nhỏ bé. Chắc chắn câu chuyện của ông Alfred đã truyền cảm hứng cho nhiều người để cùng chung tay bảo vệ loài chim này.
Năm 2021, chiến dịch "Knit for Nature" đã phải tạm dừng vì tổ chức Penguin Foundation nhận được rất nhiều những chiếc áo len nhỏ bé. Chắc chắn câu chuyện của ông Alfred đã truyền cảm hứng cho nhiều người để cùng chung tay bảo vệ loài chim này.
Bộ đồ trùm kín người của Kim Kardashian tại Met Gala 2021 trở thành trào lưu hóa trang Halloween 4 xu hướng làm đẹp trên TikTok mà bạn không bao giờ nên thử Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái một chân không từ bỏ khát vọng trở thành người mẫu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp