Củ sạc iPhone 12 loạn giá tại thị trường Việt

Củ sạc iPhone 12 loạn giá tại thị trường Việt
Củ sạc iPhone 12 ở Việt Nam được đại lý chính hãng của Apple niêm yết với mức giá gần 1 triệu đồng, tuy nhiên nhiều cửa hàng lại bán với giá rẻ bằng một nửa.

Apple cho biết với mục đích bảo vệ mội trường, hãng sẽ loại bỏ phụ kiện trong hộp đựng iPhone 12. Cục sạc nhanh USB-C 20W sẽ được sản xuất riêng và bán với mức giá 19 USD (440.000 đồng). Tại Việt Nam, các đại lý đã bắt đầu nhập kho sạc USB-C 20W để chuẩn bị cho iPhone 12 chính thức tới với người tiêu dùng.

Củ sạc iPhone 12 loạn giá tại thị trường Việt - Ảnh 1
Củ sạc iPhone 12 được Apple sản xuất riêng với lý do bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, cùng một nhà phân phối là Công ty TNHH Apple Việt Nam, mỗi cửa hàng lại niêm yết một mức giá khác nhau, có khi chênh lệch tới nửa triệu đồng

Tại một đại lý phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam, củ sạc USB-C 20W được bán với giá 990.000 đồng. Tuy nhiên, trong chương trình khuyến mãi của đại lý nào, nếu khách hàng mua kèm iPhone 12, phụ kiện này có giá 490.000 đồng.

Củ sạc iPhone 12 loạn giá tại thị trường Việt - Ảnh 1
Mức giá củ sạc iPhone 12 chênh lệch khá nhiều so với niêm yết của nhà phân phối chính hãng của Apple.

Trong khi đó, một hệ thống khác lại bán củ sạc Apple 20W với mức giá khuyến mãi trong một tuần là 590.000 đồng. Ở một cửa hàng khác, mặt hàng này được giảm giá trực tiếp 39% so với giá gốc, còn 550.000 đồng.

Theo người đại diện hệ thống Di Động Việt: sở dĩ có sự chênh lệch giá như vậy vì Apple không áp dụng mức giá chung cho tất cả. Mỗi cửa hàng đều có thể tự đưa ra mức giá phù hợp với lợi nhuận của mình.

Các chuyên gia quốc tế nhận định việc bỏ củ sạc, tai nghe trong loạt sản phẩm mới sản xuất của Apple thực chất là chiến lược nhằm thúc đẩy mảng phụ kiện và thiết bị đeo của hãng. Thống kê từ Gene Munster chỉ ra rằng việc bỏ bộ sạc và tai nghe trên iPhone 12 sẽ giúp Apple tăng lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone 12 thêm khoảng 1%. 

Từ tháng 10, Apple bán riêng phụ kiện cho các mẫu iPhone mới xuất xưởng. Ngoài củ sạc, công ty còn bán riêng tai nghe không dây AirPods, bộ sạc MagSafe, EarPods Lightning. Các đại lý bán lẻ cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá phụ kiện khi mua kèm iPhone 12 thay vì giảm giá trực tiếp vào sản phẩm như cách làm truyền thống.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn