Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt số điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt số điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ

Đỗ Thành Đạt khiến giám khảo ngạc nhiên khi vượt qua thử thách một cách nhanh chóng, chính xác, trở thành người đầu tiên đạt điểm tuyệt đối trong Siêu trí tuệ.

Tối qua 5/12, tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam đã lên sóng với sự góp mặt của ba thí sinh: Nguyễn Thiện Phương với khả năng tính nhẩm thần tốc, Võ Thanh Liêm có trí nhớ siêu đẳng và nam sinh viên kiểm toán Đỗ Thành Đạt có khả năng thiên bẩm về hình học không gian.

Tuần này, bên cạnh dàn giám khảo xuyên suốt gồm MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên và Tiến sĩ Trần Thành Nam thì rapper Rhymastic xuất hiện với tư cách là giám khảo khách mời.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt số điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ - Ảnh 4

Trong tập 3 tuần này, phần thể hiện ấn tượng nhất thuộc về Đỗ Thành Đạt. Nam sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết, anh chàng từng giành giải nhất tuần và quý trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2018. Thành Đạt thừa nhận bản thân sở hữu bộ não có khả năng "thâu tóm" được hình học không gian.

Tại Siêu trí tuệ Việt Nam, Đỗ Thành Đạt đã phải đối mặt với thử thách Chòm sao tri thức. Cụ thể, trên sân khấu sẽ xuất hiện 105 khối đa diện, gồm 13 khối Archimedes, 92 khối Johnson. Ban giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên một hình trong 105 khối đa diện đã được thể hiện ở hình hai chiều. Tiếp đó, hệ thống ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt số điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ - Ảnh 1

Các điểm sáng này tiếp tục được giấu trong một khu vực rộng lớn với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Nhiệm vụ của Thành Đạt là quan sát 105 khối đa diện, sử dụng khả năng ghi nhớ, tưởng tượng siêu phàm của mình để tìm ra vị trí chính xác hình mà giám khảo đã chọn.

Đối mặt với đề bài này, nam sinh Thái Bình đã dùng cách mã hóa hình ảnh thành những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Thậm chí, Thành Đạt còn tự đặt quy định không quan sát một điểm quá lâu để tránh bị ảo giác.

Nhờ vậy mà Thành Đạt đã tìm ra được vị trí Tóc Tiên giấu đề bài và hoàn toàn trùng khớp với hình nữ giám khảo lựa chọn. Sau đó, thí sinh nhanh chóng đưa ra đáp án đúng về hình đa diện.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt số điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ - Ảnh 2

Phần thể hiện xuất sắc của Thành Đạt khiến khảo Lại Văn Sâm thốt lên: “Cho đến bây giờ, chứng kiến mọi thứ mà tôi vẫn chưa lý giải được. Không hiểu bạn làm cách gì để có thể tìm ra chính xác vị trí của hình”.

Rapper Rhymastic chia sẻ rằng việc nghĩ ra công thức để xử lý riêng trong thời gian ngắn như thế cũng đủ thấy Thành Đạt tài năng thế nào. Nếu thang điểm độ khó có thêm điểm 6, nam rapper chắc chắn không ngần ngại bấm luôn.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt số điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ - Ảnh 3

Về phần giám khảo khoa học Trần Thành Nam, anh đã quyết định trao điểm 10 cho Thành Đạt. Với điểm số 150, cựu thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia là thí sinh duy nhất đạt điểm số cao nhất đồng thời là người đầu tiên đạt điểm tuyệt đối tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai tính tới thời điểm hiện tại.

Chia sẻ facebook Thu Trần