Cứu vợ bị bắt cóc vô tình làm chết người, chồng sẽ phạm tội gì?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 17/11/2020 17:55 (GMT +7)
Trong tình huống này, cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi chống trả của người chồng có cần thiết hay vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay không.

Vụ việc nói trên xảy ra vào trưa ngày 15/11 tại Vĩnh Long. Theo đó, nhóm 7 người xông vào quán cà phê của chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xịt hơi cay rồi khống chế đưa người phụ nữ này lên ôtô. Chồng chị là anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi) thấy vậy đã lao ra cứu vợ cũng bị xịt hơi cay. Trong quá trình xô xát anh đã làm 1 người tử vong và 2 người khác bị thương.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, mẹ chị Hằng) có thể chính là chủ mưu thuê 7 người đến bắt cóc con gái vì không muốn chị Hằng ở với anh Giao.

Ông Lê Quang Vũ, Giám đốc Công ty Luật Công Bình (TP HCM) nhận định muốn biết các đối tượng đối diện với mức án phạt nào, cần phải điều tra làm rõ hành vi, đặc biệt là việc sử dụng vũ lực, gây nguy hiểm cho nhau của hai bên, và làm rõ ý thức chủ quan, tương quan lực lượng và hậu quả để xác định những hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự của anh Giao cũng như nhóm bắt cóc.

Cụ thể đối với anh Giao phải dựa trên kết quả điều tra xác định ý chí chủ quan của người này, hung khí sử dụng, hành vi thực hiện để xác định tội danh "Giết người" nếu trường hợp này thuộc trạng thái tinh thần bị kích động mạnh theo Điều 125 Bộ Luật Hình sự với mức hình phạt cao nhất 7 năm tù. Nếu thuộc trường hợp tội "Cố ý gây thương tích" hoặc "Gây tổn hại cho sức khỏe của người khác" trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh theo Điều 135 Bộ Luật Hình sự với mức hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Anh Trần Ngoại Giao đến cơ quan công an trình diện sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh: Công an Vĩnh Long.
Anh Trần Ngoại Giao đến cơ quan công an trình diện sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh: Công an Vĩnh Long.
Người đàn ông cướp máy bay giải cứu vợ trong tù như phim hành động Vụ chồng đâm chết người để cứu vợ: Mẹ ruột thuê 6 đối tượng đến bắt con gái Công dân Việt bị cảnh sát Nhật bắt giữ vì giết mổ lợn trong phòng tắm

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp