Đà Nẵng giải thể bệnh viện dã chiến sau 3 tháng không có ca Covid-19 nào

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 16/11/2020 19:12 (GMT +7)
Sau 3 tháng thành lập, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được giải thể khi chưa đón bất kỳ bệnh nhân Covid-19 nào.

Sáng 16/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được giải thể khi chưa đón bệnh nhân Covid-19 nào sau hơn 3 tháng được thành lập.

Đà Nẵng vừa có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.
Đà Nẵng vừa có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Cụ thể Giám đốc các Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - Môi trường sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề của bệnh viện dã chiến.

Theo đó vào tháng 8/2020, Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn có quy mô 500 giường bệnh và được thi công thần tốc chỉ sau 72 giờ, được thành lập với mục đích là giúp Đà Nẵng ứng phó với số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh. 

Bệnh viện là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, được dự phòng trong trường hợp các ca tăng nhanh sẽ điều trị các bệnh nhân nhẹ ở đây. Đồng thời địa phương này cũng đã chuẩn bị nhân lực và lực lượng tình nguyện viên lên tới 500 người để sẵn sàng đối phó tình huống nguy cấp.

Sau 3 tháng thành lập, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được giải thể khi chưa đón bệnh nhân Covid-19 nào.
Sau 3 tháng thành lập, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được giải thể khi chưa đón bệnh nhân Covid-19 nào.

Nhưng sau đó Đà Nẵng đã khống chế được dịch và tính đến tháng 11, bệnh viện dã chiến chưa tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nào, do đó Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã được giải thể.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 mới chưa rõ tái dương tính hay có nguồn lây Nơi duy nhất trên thế giới "quá tải" khách du lịch bất chấp COVID-19 Ba mẹ con ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, được công bố mắc Covid-19

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp