Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9 "siêu thị mini" giải cứu 10 tấn rau cho bà con Hải Dương

Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9

Sau khi thu mua 10 tấn rau củ từ Hải Dương, nhóm tình nguyện trẻ đã vận chuyển hàng về Đà Nẵng tạo thành 9 điểm bán hàng kêu gọi bà con mua ủng hộ.

Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, đời sống của người dân bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, đặc biệt là vùng tâm dịch Hải Dương. Những ngày vừa qua, rất nhiều bà con khắp cả nước đã chung tay kêu gọi mọi người cùng mua rau củ giúp cho bà con Hải Dương. Trong số đó, có một nhóm bạn trẻ 9x ở Đà Nẵng.

Cụ thể, nhóm bạn này đã lập nên 9 điểm giải cứu với lời kêu gọi ấm tình người: "Mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào!". Được biết, để thực hiện kế hoạch giải cứu nông sản giúp cho người dân Hải Dương, nhóm tình nguyện trẻ ở Đà Nẵng đã tổ chức thu mua 10 tấn nông sản Hải Dương và chuyển về các điểm giải cứu trong thành phố.

Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9

Ngay từ sáng sớm, những xe tải chở đầy rau củ quả như su hào, bắp cải... đã cập bến Đà Nẵng. Các bạn cẩn thận gói ghép thành từng túi một, sau đó bê xuống, sắp xếp và bày bán tại những điểm giải cứu. Trên khắp thành phố Đà Nẵng, nhóm bạn trẻ đã lập nên 9 "siêu thị mini" ở các địa điểm như Quận Hải Châu, Quận Sơn Trà, Quận Thanh Khê... Tại những điểm này, hàng hoá sẽ được bán với mức giá cực rẻ, chủ yếu đề cao tinh thần giúp đỡ bà con vùng dịch.

Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9
Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9

Với hành động vô cùng ý nghĩa, 9 điểm giải cứu mà các bạn trẻ lập nên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân. Có những người sẵn sàng mua với số lượng lớn hàng hoá nhằm chung ta hỗ trợ bà con. Thậm chí, có người còn mang cả xe ô tô lớn đến để mua hàng chở về ủng hộ người dân vùng dịch. Bên cạnh đó, nhiều người còn chia sẻ rằng mình sẽ về kêu gọi người thân đến mua thêm.

Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9
Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9

Chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi cũng đủ để thấy được tình đồng bào lớn lao của dân tộc ta dành cho nhau những lúc khó khăn. Đối với nhóm bạn trẻ, hành động nhân văn này không chỉ giúp đỡ người dân Hải Dương mà còn làm lan toả thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Đà Nẵng: Nhóm bạn trẻ lập 9
Chia sẻ facebook Thu Trần