Đã tìm thấy 2 thi thể còn lại trong vụ sạt lở lán trại tại Phong Nha

Đã tìm thấy 2 thi thể còn lại trong vụ sạt lở lán trại tại Phong Nha
Đã tìm thấy được 2 thi thể còn lại trong nhóm 4 người bị sạt lở đất vùi lấp khi đi rừng tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.
Sự kiện: Sạt lở đất

Tối 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết lực lượng tìm kiếm cùng người dân xã Hưng Trạch đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân còn lại trong nhóm 4 người đi rừng tìm trầm bị núi sạt lở, vùi lấp.

Ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi) là nạn nhân đầu tiên được tìm thấy vào chiều ngày 23/10, tại khu vực thuộc Lâm trường Bồng Lai, xã Hưng Trạch.

Vào khoảng 11h hôm sau, 24/10, lực lượng chức năng cũng đã tìm được thi thể thứ hai. Nạn nhân được tìm thấy là ông Trần Văn Lý (60 tuổi) trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch.

Hai nạn nhân còn lại cũng được tìm thấy trong ngày 24/10 là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi) và Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi, cùng ngụ xã Hưng Trạch).

Đã tìm thấy 2 thi thể còn lại trong vụ sạt lở lán trại tại Phong Nha - Ảnh 2

"Họ được phát hiện ở vị trí cách trung tâm xã khoảng 6-7 giờ đi bộ vào rừng sâu. Các nạn nhân có thể gặp nạn khoảng một tuần trước vì thi thể đã phân hủy, biến dạng", một người địa phương tham gia tìm kiếm cho biết.

Trước đó, ngày 15/10, nhóm 4 người này đi vào khu vực rừng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nằm trên địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch để đi tìm trầm hương. Nhóm có dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ.

Tuy nhiên, khoảng 5 ngày trở lại đây, 4 người này đã mất liên lạc với gia đình. Khi người thân cùng lực lượng chức năng đến khu vực lán trại thì phát hiện cả lán trại đã bị quả núi đá vùi lấp.

Đã tìm thấy 2 thi thể còn lại trong vụ sạt lở lán trại tại Phong Nha - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần