Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê xưa như bước ra từ Reply 1988 ở Seoul

Min Xu Đăng lúc: Thứ hai, 21/06/2021 10:16 (GMT +7)
Dae Oh Bookstore là hiệu sách lâu đời nhất Seoul và hiện nay, nơi đây đã trở thành một quán cà phê được nhiều người tìm đến khi có dịp ghé thăm Hàn Quốc.
Hashtag #Du lịch với người nổi tiếng #Du lịch nước ngoài #Kinh nghiệm du lịch #Tips du lịch #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Với mong muốn giữ gìn những nét đẹp truyền thống của Seoul để chúng không chỉ tồn tại trong kí ức, vào năm 2012, chính quyền Seoul đã đưa ra nhiều dự án giúp bảo tồn nhiều hạng mục văn hoá mà họ cho rằng sẽ có giá trị trong tương lai. Và hiệu sách Dae Oh chính là một nơi như thế, giữa một Seoul hiện đại, nhộn nhịp lại có một hiệu sách nhỏ mang theo nét đẹp thời gian.

Hiệu sách cổ Dae Oh. Ảnh: @aprilc0423.
Hiệu sách cổ Dae Oh. Ảnh: @aprilc0423.

Hiệu sách Dae Oh có từ khi nào?

Hiệu sách Dae Oh ra đời từ năm 1951, tính đến nay nơi đây đã trải qua 70 năm “tuổi đời” và trở thành một trong những hiệu sách cổ nhất thành phố Seoul. Hiện tại, hiệu sách này đã trở thành một quán cà phê, thế nhưng nó vẫn ẩn mình trong một góc phố yên bình của một khu phố cổ và khá gần với cung điện lớn nhất từ triều đại Joseon – Gyeongbokgung.

Ảnh : @lingojuv.
Ảnh : @lingojuv.

Cái tên Dae Oh này bắt nguồn từ âm tiết đầu tiên trong tên gọi của cặp vợ chồng Kwon Oh Nam và Choi Dae Sik. Hai ông bà nổi tiếng với một bộ sưu tập sách cũ và đạo cụ cổ trang trí của hiệu sách. Sau khi người chồng qua đời, bà Kwon Oh Nam vẫn cố gắng duy trì hiệu sách này như một trong những kí ức đẹp còn lại về ông Choi Dae Sik.

Ảnh: @yuuxeun.
Ảnh: @yuuxeun.

Năm 2013, bà và các con đã quyết định sửa sang lại và biến hiệu sách Dae Oh thành một quán cà phê nhỏ. Tuy vậy nhưng cấu trúc tiệm sách vẫn được giữ nguyên và chỉ sơn sửa lại tường hay trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ.

Hiệu sách Dae Oh – điểm dừng chân cho người hoài cổ

Khi đặt chân đến Dae Oh, hầu hết du khách đều cảm thấy choáng ngợp khi mở cánh cửa màu xanh ra và bước chân vào một thế giới tràn ngập những cuốn sách cổ. Những cuốn sách ở hiệu sách Dae Oh được đóng gói và sắp xếp san sát nhau trên giá, tạo cảm giác ấm cúng vô cùng. Bên cạnh đó, hiệu sách còn được trang trí bằng hàng loạt các đạo cụ cổ khiến không gian vừa đem lại chút hoài niệm lại làm tăng thêm những rung cảm ngọt ngào.

Ảnh : @b613_molly.
Ảnh : @b613_molly.

Du khách ghé thăm hiệu sách Dae Oh có thể mua đồ uống hoặc những món đồ lưu niệm nhỏ tại quầy sau cánh cửa. Tuy nhiên do không gian của hiệu sách khá nhỏ, thế nên tiệm thường hạn chế số lượng người ra vào. Sau khi thanh toán xong, du khách lại tiếp tục được “chu du” vào một khoảng sân nhỏ tràn ngập sách cũ. Ở đây cũng có một vài căn phòng khác với nhiều món đồ đậm màu thời gian và phản ánh lịch sử lâu đời của hiệu sách Dae Oh.

Một góc khác tại hiệu sách. Ảnh : @aprilc0423.
Một góc khác tại hiệu sách. Ảnh : @aprilc0423.

Không chỉ là một điểm đến thu hút du khách và người dân Hàn Quốc, hiệu sách cổ Dae Oh còn được khá nhiều ngôi sao nổi tiếng “xứ kim chi” ghé thăm như: IU, rapper RM của BTS… Nếu đang tìm kiếm một chốn bình yên giữa Seoul nhộn nhịp và khám phá những nét truyền thống đang dần mất đi của thành phố này thì hiệu sách Dae Oh chính là một chiếc “kén nhỏ” để bạn ghé qua và tìm hiểu  khi có dịp đến Hàn Quốc.

Bulgogi - Món thịt bò nướng Hàn Quốc nổi tiếng toàn thế giới Doenjang jjigae – Món canh hầm tương nhắc vị cơm nhà của người Hàn Quốc 5 món ăn đường phố nghe tên là thấy thèm của ẩm thực Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp