Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê xưa như bước ra từ Reply 1988 ở Seoul

Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê xưa như bước ra từ Reply 1988 ở Seoul

Dae Oh Bookstore là hiệu sách lâu đời nhất Seoul và hiện nay, nơi đây đã trở thành một quán cà phê được nhiều người tìm đến khi có dịp ghé thăm Hàn Quốc.

Với mong muốn giữ gìn những nét đẹp truyền thống của Seoul để chúng không chỉ tồn tại trong kí ức, vào năm 2012, chính quyền Seoul đã đưa ra nhiều dự án giúp bảo tồn nhiều hạng mục văn hoá mà họ cho rằng sẽ có giá trị trong tương lai. Và hiệu sách Dae Oh chính là một nơi như thế, giữa một Seoul hiện đại, nhộn nhịp lại có một hiệu sách nhỏ mang theo nét đẹp thời gian.

Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê
Hiệu sách cổ Dae Oh. Ảnh: @aprilc0423.

Hiệu sách Dae Oh có từ khi nào?

Hiệu sách Dae Oh ra đời từ năm 1951, tính đến nay nơi đây đã trải qua 70 năm “tuổi đời” và trở thành một trong những hiệu sách cổ nhất thành phố Seoul. Hiện tại, hiệu sách này đã trở thành một quán cà phê, thế nhưng nó vẫn ẩn mình trong một góc phố yên bình của một khu phố cổ và khá gần với cung điện lớn nhất từ triều đại Joseon – Gyeongbokgung.

Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê
Ảnh : @lingojuv.

Cái tên Dae Oh này bắt nguồn từ âm tiết đầu tiên trong tên gọi của cặp vợ chồng Kwon Oh Nam và Choi Dae Sik. Hai ông bà nổi tiếng với một bộ sưu tập sách cũ và đạo cụ cổ trang trí của hiệu sách. Sau khi người chồng qua đời, bà Kwon Oh Nam vẫn cố gắng duy trì hiệu sách này như một trong những kí ức đẹp còn lại về ông Choi Dae Sik.

Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê
Ảnh: @yuuxeun.

Năm 2013, bà và các con đã quyết định sửa sang lại và biến hiệu sách Dae Oh thành một quán cà phê nhỏ. Tuy vậy nhưng cấu trúc tiệm sách vẫn được giữ nguyên và chỉ sơn sửa lại tường hay trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ.

Hiệu sách Dae Oh – điểm dừng chân cho người hoài cổ

Khi đặt chân đến Dae Oh, hầu hết du khách đều cảm thấy choáng ngợp khi mở cánh cửa màu xanh ra và bước chân vào một thế giới tràn ngập những cuốn sách cổ. Những cuốn sách ở hiệu sách Dae Oh được đóng gói và sắp xếp san sát nhau trên giá, tạo cảm giác ấm cúng vô cùng. Bên cạnh đó, hiệu sách còn được trang trí bằng hàng loạt các đạo cụ cổ khiến không gian vừa đem lại chút hoài niệm lại làm tăng thêm những rung cảm ngọt ngào.

Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê
Ảnh : @b613_molly.

Du khách ghé thăm hiệu sách Dae Oh có thể mua đồ uống hoặc những món đồ lưu niệm nhỏ tại quầy sau cánh cửa. Tuy nhiên do không gian của hiệu sách khá nhỏ, thế nên tiệm thường hạn chế số lượng người ra vào. Sau khi thanh toán xong, du khách lại tiếp tục được “chu du” vào một khoảng sân nhỏ tràn ngập sách cũ. Ở đây cũng có một vài căn phòng khác với nhiều món đồ đậm màu thời gian và phản ánh lịch sử lâu đời của hiệu sách Dae Oh.

Dae Oh Bookstore Cafe, tiệm cà phê
Một góc khác tại hiệu sách. Ảnh : @aprilc0423.

Không chỉ là một điểm đến thu hút du khách và người dân Hàn Quốc, hiệu sách cổ Dae Oh còn được khá nhiều ngôi sao nổi tiếng “xứ kim chi” ghé thăm như: IU, rapper RM của BTS… Nếu đang tìm kiếm một chốn bình yên giữa Seoul nhộn nhịp và khám phá những nét truyền thống đang dần mất đi của thành phố này thì hiệu sách Dae Oh chính là một chiếc “kén nhỏ” để bạn ghé qua và tìm hiểu  khi có dịp đến Hàn Quốc.

Chia sẻ facebook Copy URL
Min Xu