- Khoai tây: 3 củ
- Hạt tiêu bột: ½ thìa cafe
- Muối: 2g
- Phô mai mozzarella: Vừa đủ
- Trứng: 2 quả
- Bột chiên xù: Vừa đủ
- Bột ngô: Vừa đủ
- Dầu ăn: Vừa đủ
Gọt vỏ khoai tây, sau đó thái miếng nhỏ đem hấp chín. Cho khoai tây vừa hấp chín vào tô thêm chút muối, hạt tiêu bột, chút xíu dầu ăn rồi dùng nĩa nghiền mịn. Bạn phải nghiền khoai tây ngay khi vừa hấp xong, lúc đó khoai tây còn nóng việc nghiền mịn khoai tây sẽ đơn giản.
Chia khoai tây nghiền thành từng phần đều nhau. Phô mai mozzarella bào sợi nhỏ. Sau đó nặn từng miếng khoai tây nghiền thành hình tròn, đặt một ít nhân phô mai mozzarella vào giữa rồi vê tròn lại.
Đánh tan 2 quả trứng trong bát. Cho bột ngô, bột chiên xù ra các đĩa phẳng khác nhau.
Lăn viên khoai tây nghiền bắt đầu là bột ngô, sau đó qua một lớp trứng.
Cuối cùng lăn qua lớp bột chiên xù. Thực hiện tương tự cho tới khi hết các viên khoai tây nghiền.
Khi khoai tây nghiền phô mai đã chín lấy ra ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà đều ngon cả. Món ăn này sẽ được trẻ con yêu thích lắm đấy!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Bình luận