Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 07/07/2021 12:52 (GMT +7)
Ddo Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi đánh giá tư duy vào Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ không diễn ra vào ngày 15/7 như dự kiến.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Covid ở Hà Nội #COVID-19

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, do Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, việc tổ chức kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành là rất khó khăn. Do đó, dù đã được UBND TP Hà Nội tạo điều kiện và hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được triển khai kỹ lưỡng ở từng khâu, nhưng nhà trường vẫn quyết định không tổ chức kỳ thi trong tháng 7 theo như kế hoạch trước đó. Cụ thể, nhà trường đã đưa ra thông báo như sau: "Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ điều chỉnh kế hoạch để tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng 8, khi Covid-19 ở Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả".

Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh VnExpress
Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh VnExpress

Trường cũng cho biết, nếu vì lý do bất khả kháng, kỳ thi không thể tổ chức thì trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, đây là năm thứ hai Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học. Trước đó, trường đã lên kế hoạch vào ngày 15/7 sẽ tổ chức kỳ thi này, tại ba cụm thi gồm Đại học Bách khoa Hà Nội (145 phòng thi), Đại học Vinh, Nghệ An (19 phòng) và Đại học Hàng hải, TP Hải Phòng (14 phòng).

Để được tham gia kỳ thi này, các thí sinh phải qua được vòng sơ tuyển. Trong đó, nhà trường sẽ xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng các môn quy về thang điểm 30, theo tổ hợp lựa chọn: Toán - Lý - Hóa, Toán - Hóa - Sinh hoặc Toán - Anh. Đối với thí sinh tố nghiệp năm 2021, nhà trường tiến hành xét điểm trung bình của 5 học kỳ (trừ kỳ II lớp 12). Năm nay chỉ tiêu sơ tuyển của trường khoảng 10.000-12.000 học sinh.

Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 - Ảnh 2

Những thí sinh qua sơ tuyển sẽ tham dự dự kỳ thi đánh giá tư duy với hai phần bắt buộc và tự chọn trong thời gian 180 phút. Phần bắt buộc gồm Toán gồm trắc nghiệm khách quan và tự luận và Đọc hiểu là thi trắc nghiệm, sẽ diễn ra trong 120 phút. Phần tự chọn (trắc nghiệm) các em sẽ thi trong 60 phút. Với tổng chỉ tiêu dự kiến của trường là 7.420 em, trong đó dự kiến có 30-40% tuyển theo kết quả kỳ thi này. Ngoài ra, như năm trước Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn xét tuyển thẳng, xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD&ĐT: Cho thi tốt nghiệp THPT hết 2 đợt rồi mới xét tuyển đại học Điểm chuẩn đại học 2021 sẽ tăng vì dịch Covid-19 Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp