Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực

Các đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phải lùi lại hơn 20 ngày so với công bố trước đây.

Sự kiện: Thi THPT Quốc gia

Cụ thể, thay vì thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1 sẽ thi vào hai ngày 8-9/5 như trước đây, thì giờ đã được lùi đến ngày 29-30/5. Tương tự các đợt sau cũng lùi tương ứng khoảng 20 ngày. Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ có hai đợt thi dự phòng so với kế hoạch trước đó, cụ thể như sau:

Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực - Ảnh 1

Được biết, quyết định lùi lịch thi được Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra dựa trên đề xuất của Hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021. Đồng thời nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức thi trước diễn biến phức tạp của Covid-19 khi đã ghi nhận 36 ca nhiễm cộng đồng ở nhiều tỉnh thành tính từ ngày 29/4 đến nay.

Dựa vào tình hình diễn biến phòng chống dịch, lịch thi có thể được điều chỉnh tiếp trong thời gian tới. Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh trước ba ngày dự thi chính thức.

Tuy nhiên, thí sinh cần thường xuyên theo dõi và cập nhật, tra cứu thông tin dự thi trên website: cet.vnu.edu.vn; hoặc https://khaothi.vnu.edu.vn. Nếu có thắc mắc, các em có thể liên hệ qua số điện thoại 1900.8668.91 (8h-17h) hoặc qua email [email protected].

Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực - Ảnh 2

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sau 4 năm tạm dừng. Kết quả kỳ thi sẽ được các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và một số trường khác sử dụng để xét tuyển.

Đề thi đánh giá năng lực gồm 150 câu chia làm ba phần, gồm: Tư duy định lượng (50 câu hỏi làm trong 75 phút), tư duy định tính (50 câu, 60 phút) và khoa học (50 câu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội, 60 phút). Thí sinh làm bài thi trên máy tính, câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm khách quan (lựa chọn một trong bốn đáp án) và điền đáp án. Tổng thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150.

Chia sẻ facebook Kelly Tran