Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh có thể bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký của Harry

Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh có thể bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký của Harry
Không chỉ Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh mà những hoạt động có liên quan cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký sắp ra mắt của Harry.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Bên cạnh buổi phỏng vấn gây "chấn động" với Oprah Winfrey, cuốn hồi ký của Harry được cho là sẽ chứa nhiều thông tin bất lợi nhắm thẳng đến Hoàng gia Anh. Đặc biệt là khi cuốn sách này được dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm sau, cùng thời điểm với Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh cũng sẽ được diễn ra. Cụ thể, điện Buckingham xác nhận lễ chúc mừng từ ngày 2 đến ngày 5/6 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, phản ánh thời gian trị vì của Nữ hoàng Anh, kể từ khi bà kế vị vua cha vào năm 1952 ở tuổi 25.

Trả lời phỏng vấn tờ The Royal Beat, chuyên gia Hoàng gia Roya Nikkhah cho biết, nếu vợ chồng nhà Sussex trở về Anh dự Đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh sau thông báo ra mắt hồi ký, mối quan hệ giữa Harry và gia đình sẽ trở nên "kỳ quặc".

Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh có thể bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký của Harry - Ảnh 1
Đại lễ Kim cương kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra trước đó

Theo đó, chuyên gia này nhận định: "Các nhà xuất bản vẫn còn mập mờ về thời gian phát hành sách và chỉ nói vào khoảng cuối năm tới, nghĩa là sau khi diễn ra Đại lễ Bạch kim. Nếu họ về nước dự lễ, hẳn các thành viên Hoàng gia sẽ thấy kỳ lạ, không biết cả hai làm gì thời gian tới và lại thả thêm "những quả bom gây sốc" nào nữa. Chúng ta có thể thấy năm ngoái, Harry rất cởi mở về việc muốn chia sẻ thêm về đời mình, cảm xúc, suy nghĩ ra sao. Tôi cho rằng anh ấy xem cuốn hồi ký là cơ hội lớn để bày tỏ những gì muốn nói".

Trong tuyên bố về cuốn hồi kỳ vào tháng 7 vừa qua, Harry cũng tiết lộ đây sẽ là cuốn sách kể về cuộc sống của anh kể từ khi còn là cậu bé đến thời điểm hiện tại. Trong khoảng thời gian này bao gồm những dấu mốc đáng chú ý như cái chết của mẹ anh - Công nương Diana vào năm 1997, thời gian anh trong quân ngũ tại Afghanistan, mối tình với Meghan Markle cũng sẽ được Harry đề cập đến.

Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh có thể bị ảnh hưởng bởi cuốn hồi ký của Harry - Ảnh 2
Cũng vào năm 2022, cuốn hồi ký của Harry cũng sẽ được cho ra mắt

Harry chia sẻ của mình về cuốn hồi ký với tư cách của một người đàn ông chứ không phải một vị hoàng tử. Anh cho biết, anh sẽ kể lại những thăng trầm, sai lầm, bài học thu được của bản thân để chứng minh dù xuất phát thế nào, con người vẫn có nhiều điểm tương đồng. Harry cũng cho hay anh đã phải "đội lên đầu mình nhiều chiếc mũ suốt những năm qua, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng".

Mặc dù cuốn hồi ký được anh cho biết là "thân mật và chân tình" nhưng với những lời lẽ thể hiện sự bất bình của Harry trong buổi phỏng vấn với những cáo buộc nhắm đến Hoàng gia Anh, nhiều người cho rằng cuốn sách này sẽ tiếp tục chứa nhiều thông tin bất lợi nhắm thẳng đến chính gia đình của anh. 

Video Nữ hoàng Anh đón sinh nhật lần thứ 93:

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber