Đài Loan: Vi phạm cách ly 8 giây, thanh niên bị phạt hơn 80 triệu đồng

Đài Loan: Vi phạm cách ly 8 giây, thanh niên bị phạt hơn 80 triệu đồng

Vi phạm cách ly Covid-19 dù chỉ 8 giây, một nam công nhân đã bị phạt 3.500 USD tại Đài Loan, tương đương hơn 80 triệu đồng.

Theo thông tin từ CNA, ngày 7/12, cơ quan y tế thành phố Cao Hùng, Đài Loan cho biết, đã tiến hành phạt một người đàn ông người Philippines vì vi phạm cách ly Covid-19, với mức phạt 100.000 Đài tệ, khoảng hơn 80 triệu đồng.

Cụ thể, người đàn ông này là công nhân, hiện đang cách ly tại một khách sạn trong thành phố Cao Hùng. Trong lúc kiểm tra camera an ninh, nhân viên khách sạn phát hiện người đàn ông này bước ra khỏi phòng cách ly trong khoảng 8 giây. Ngay lập tức, khách sạn đã báo cáo lên Cơ quan y tế Đài Loan và kết quả, nam công nhân Philippines này phải chịu mức phạt theo quy định. 

Bị phạt 3.500 USD vì vi phạm lệnh cách ly chỉ trong 8 giây- Ảnh 1
Đài Loan đang tập trung xét nghiệm quy mô lớn nhằm truy vết tiếp xúc, cắt đứt chuỗi lây lan của Covid-19. 

Được biết, ở Đài Loan, trong giai đoạn dịch Covid-19, người bị cách ly không được phép rời khỏi phòng dù chỉ một giây. Điều này cũng thấy được công tác ứng phó nghiêm khắc đối với đại dịch Covid-19 của Đài Loan mặc dù không phải thực hiện biện pháp phong tỏa hay hạn chế đi lại như nhiều nước khác.

Đến thời điểm hiện tại, Đài Loan mới chỉ ghi nhận 716 ca mắc Covid-19, trong đó 7 trường hợp tử vong, trong khi dân số là 23 triệu. Thành phố Cao Hùng hiện có 56 khách sạn phục vụ cách ly với tổng cộng khoảng 3.000 phòng. Đài Loan cho biết đang tập trung xét nghiệm quy mô lớn nhằm truy vết tiếp xúc, cắt đứt chuỗi lây lan của Covid-19. 

Chia sẻ facebook Thục Quyên