Năm 2020, Đại Tây Dương đã ghi nhận 29 cơn bão lớn, phá vỡ mọi kỷ lục

Năm 2020, Đại Tây Dương đã ghi nhận 29 cơn bão lớn, phá vỡ mọi kỷ lục

Năm 2020 vì có quá nhiều cơn bão lớn khiến các nhà khí tượng học phải dùng hết danh sách tên tiếng Anh, phải mở rộng sang bảng chữ cái cái Hy Lạp để đặt tên .

Theo Guardian đưa tin, Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ cho biết Đại Tây Dương từ đầu năm tới nay ghi nhận 29 cơn bão mạnh được đặt tên, phá vỡ mọi kỷ lục.

Hiện các nhà khí tượng học cho biết đang theo dõi một vùng áp thấp phát triển trên Đại Tây Dương và có thể mạnh lên thành bão, cơn bão số 29 tính từ đầu năm tới nay và được đặt tên sau Theta.

Năm 2020 vì có quá nhiều cơn bão lớn khiến các nhà khí tượng học phải dùng hết danh sách tên tiếng Anh cho các cơn bão, và đến nay đã mở rộng sang bảng chữ cái Hy Lạp để đặt tên cho các cơn bão, và cái tên mới nhất là Theta.

Đại Tây Dương trong năm nay đã ghi nhận 29 cơn bão mạnh, phá vỡ mọi kỷ lục - Ảnh 1
Đại Tây Dương trong năm nay đã ghi nhận 29 cơn bão mạnh, phá vỡ mọi kỷ lục - Ảnh 1

Theo các nhà khí tượng học thì các cơn bão bắt đầu được đặt tên khi tốc độ gió vượt quá 62 km/h và theo thống kê, mưa bão trên Đại Tây Dương năm 2020, bắt đầu từ tháng 6, đã khiến hàng chục người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng chục tỷ USD về tài sản cho các nước châu Mỹ.

Các nhà khí tượng học cũng cho hay, giai đoạn 1980-2010, trung bình khoảng 11 cơn bão mạnh tới mức được đặt tên xuất hiện ở Đại Tây Dương.

Các nhà khoa học tin rằng ngày càng có nhiều cơn bão mạnh hơn xuất hiện, nguyên nhân là do khí quyển và đại dương nóng lên.

Đồng thời niệt độ môi trường cao cũng khiến cường độ các cơn bão mạnh lên với tốc độ ngày càng nhanh.

Do đó các nhà khoa học môi trường cảnh báo sẽ ngày càng có nhiều cơn bão lớn xuất hiện khắp nơi trên thế giới, do Trái Đất ngày càng nóng lên.

Chia sẻ facebook Thanh Lê