Thiếu niên đánh mẹ rồi đăng tải lên TikTok

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 12:03 (GMT +7)
Đoạn clip đánh mắng mẹ do một thiếu niên người Singapore đích thân đăng tải lên TikTok đang đặt ra nhiều vấn đề với mạng xã hội này.
Hashtag #Tiktoker #NEWS #Nóng trên MXH

Gần đây, một đoạn clip trên mạng xã hội TikTok của thiếu niên người Singapore đã gây nhiều bức xúc và chỉ trích từ cư dân mạng. Nguyên nhân là vì cậu bé này đã liên tục to tiếng mắng chửi và thậm chí đánh cả mẹ của mình.

Cụ thể trong clip, một cậu thiếu niên trong đồng phục của một ngôi trường cấp 2 tại Singapore đang nói chuyện với một người phụ nữ ngồi dưới sàn được xác định là mẹ cậu bé. Theo như clip, cậu thiếu niên này đã xin tiền mẹ, nhưng cảm thấy số tiền quá ít, cậu liền liên tục mắng chửi mẹ của mình một cách thậm tệ. 

Đỉnh điểm từ đoạn 1:50s trở về sau, cậu thiếu niên có hành động lỗ mãng như dùng tay tát vào mặt mẹ mình nhiều lần, mặc cho người mẹ giải thích.

Sau đó, nhiều người còn có thể nghe thấy tiếng người mẹ thoảng thốt ở phút cuối clip: “Đây là cách con đối xử với mẹ của mình hay sao?”

Thiếu niên liên tục quát mắng và đánh vào mặt mẹ khiến nhiều người bức xúc.
Thiếu niên liên tục quát mắng và đánh vào mặt mẹ khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn video dài gần 3 phút được chính cậu thiếu niên này đăng tải lên TikTok nhưng đã bị ứng dụng gỡ bỏ do vi phạm chính sách. Tuy nhiên, cư dân mạng đã kịp phân tán đoạn video qua nhiều trang xã hội khác như Facebook, Twitter... thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận.

“Thật không thể chấp nhận được! Quá đáng thương cho người mẹ khi phải thốt lên như thế trước hành động của con trai mình."

“Có vẻ như sự chịu đựng của người mẹ cho thấy bà đã thường xuyên bị con trai mình hành hạ như vậy. Thật không thể tin được khi nhóc này mới đang học cấp 2”.

Ông Carol Balhetchet, một bác sĩ tâm lý học, sau khi xem đoạn clip đã cho rằng có lẽ cậu thiếu niên này đã quá quen thuộc với hành vi xấu của mình nên đối với cậu bé đây là một điều bình thường.

Ông cũng cho biết thêm một số bậc cha mẹ thường không biết cách tạo ranh giới và nói từ chối với con cái của họ, việc cho rằng đó là một cách để thể hiện tình yêu thương thực chất là đang gây hại cho chính con của mình.

Được biết, sau tình trạng đó, nhiều người dân tại Singapore đã thông báo sự việc với cơ quan cảnh sát để tiến hành điều tra vụ việc. Bên cạnh đó, Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore cũng cho biết họ đang xem xét mức độ vụ việc của gia đình để kịp thời hỗ trợ.

Sau khi nhận làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng mạng, mới đây cậu thiếu niên trong đoạn clip đã đăng tải một bài viết xin lỗi và giải thích sự việc lên tài khoản Instagram của mình.

Theo lời thiếu niên này thì trong clip cậu bé tức giận vì người mẹ đã lấy 100 SGD (khoảng 1,7 triệu đồng) tiền tiêu vặt của cậu để cho một người anh trai khác. Cậu bé cũng chia sẻ thêm mối quan hệ hiện tại của gia đình mình rất tồi tệ, khi cha mẹ cậu xem nhau như người xa lạ và không hề nói chuyện với nhau.

Mặc dù vậy, lời giải thích của nam thiếu niên này vẫn chưa đủ sức thuyết phục cư dân mạng. Nhiều người vẫn mong muốn cậu bé phải chịu một hình phạt thích đáng.

Theo đó, phía đại diện trường học của thiếu niên này cũng cho biết hiện tại họ đã liên hệ với cha mẹ của cậu bé và sẽ hợp tác với cảnh sát để giải quyết vấn đề.

Ngoài câu chuyện về giáo dục gia đình, điều mà cư dân mạng lo lắng là khả năng kiểm duyệt clip có nội dung độc hại trên nền tảng TikTok. Trước đó, TikTok từng bị chỉ trích và tẩy chay ở nhiều quốc gia vì clip một người đàn ông livestream cảnh tự tử bằng súng.

Những trào lưu độc hại trên Tiktok Cười cợt trước sự việc Donald Trump nhiễm Covid-19, TikTokers bị trỉ trích
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp