Đằng sau hình ảnh gây tranh cãi trận chung kết Olympia 2020

Đằng sau hình ảnh gây tranh cãi trận chung kết Olympia 2020

Hình ảnh 3 nam sinh ôm nhau ăn mừng, để nhà vô địch Thu Hằng một mình một góc đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sáng 20/9, Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã xuất sắc vượt qua 3 nam sinh của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 để giành vòng nguyệt quế, đồng thời trở thành nhà vô địch nữ thứ 4 của sân chơi trí tuệ này. 

Sau cuộc thi đầy kịch tính, dân tình đã truyền tay nhau hình ảnh nhà vô địch Olympia 2020 đứng ở sau nhìn 3 bạn nam ăn mừng. Đã có rất nhiều bình luận về hình ảnh này trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng 3 bạn nam hành động không tế nhị, không tôn trọng người cùng chơi, cô lập nhà vô địch nữ...

Đằng sau hình ảnh gây tranh cãi trận chung kết Olympia 2020 - Ảnh 1
Hình ảnh gây tranh cãi trận chung kết Olympia 2020.

Tuy nhiên, xem lại clip ghi hình phát sóng trực tiếp, sự thật cho thấy bức ảnh không như suy đoán của khán giả. Hình ảnh này được chụp lại trong phần thi cuối cùng, Quốc Anh và Tuấn Kiệt đang động viên Dũng Trí sau khi thí sinh này kết thúc phần thi của mình. Ngay sau đó Thu Hằng cũng tiến lên nhưng vì đi chậm nên khoảnh khắc đẹp đẽ này không có mặt cô.

Đằng sau hình ảnh gây tranh cãi trận chung kết Olympia 2020 - Ảnh 1
Cả bốn nhà leo núi đều rất thân thiết.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia hiện đang xảy ra những ồn ào không đáng có liên quan tới Tân Quán quân. Một phần đến từ việc Tân Quán quân là thí sinh nữ duy nhất trong đêm chung kết, đồng thời bỏ xa ba ban chơi còn lại với khoảng cách điểm gần nhất là 70.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn