Những thực phẩm phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh xa

Những thực phẩm phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh xa

Đồ uống có đường là một trong những thực phẩm chị em cần hạn chế để ngăn ngừa lão hóa và béo phì khi bạn bước vào tuổi 40.

Khi vào tuổi 40 là lúc sức khỏe đã sang một giai đoạn mới, không còn nhiều năng lượng như trước. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lúc này bạn nên chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Dưới đây là những thực phẩm chị em cần hạn chế để giảm bớt và ngăn ngừa một số thay đổi về sức khỏe có thể xảy ra khi bạn bước vào tuổi 40.

Những thực phẩm phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh xa - Ảnh 1
Những thực phẩm phụ nữ trên 40 tuổi nên tránh xa.

Đồ uống có đường

Những đồ uống có đường, dù đó là soda (thông thường và chế độ ăn kiêng) hay nước ép trái cây, là thứ bạn cần tránh khi đã 40 tuổi. Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ thường xuyên đồ uống có đường sẽ rất dễ đối mặt với bệnh tim và tăng cân không kiểm soát.

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ ở Mỹ, bên cạnh đó, một nghiên cứu đã phát hiện những người thường xuyên uống một lon đồ uống có đường mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn 75% so với những phụ nữ hiếm khi uống những loại đồ uống này.

Không những vậy, tiêu thụ nhiều đồ uống có đường, bạn không chỉ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 mà còn có nguy cơ béo phì và việc giảm cân sẽ khó hơn nhiều khi bạn đã lớn tuổi.

Thịt chế biến

Thịt chế biễn sẵn thường chứa nitrat có thể làm tăng nguy cơ ung thư và tăng huyết áp. Natri nitrat thực sự làm tăng stress, tăng ô xy hóa, có thể làm hỏng collagen và elastin trong da của bạn.

Khoai tây chiên

Tạp chí Thực hành và Nghiên cứu Dinh dưỡng Canada cho hay, việc đun nóng dầu đến mức bốc khói trong quá trình xào, chiên có thể làm giảm lượng axít béo không bão hòa đa. Trong khi những chất béo này có lợi cho tim giúp nuôi dưỡng làn da và khớp của bạn. Do đó khoai tây chiên là thực phẩm mà chị em khi bước vào tuổi 40 nên tránh xa. 

Nên ăn nhiều thực phẩm lành mạnh tốt cho quá trình trao đổi chất

Các chuyên gia sức khỏe khuyên chị em nên tăng cường những thực phẩm lành mạnh vì sẽ hỗ trợ rất lớn cho quá trình trao đổi chất.

Do đó, chị em hãy ăn thường xuyên và không bao giờ bỏ bữa, để có kết quả tốt hơn nữa, hãy thêm nhiều protein vào chế độ ăn uống của bạn, nó sẽ giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp, giúp no lâu và hạn chế nạp quá nhiều calo.