Đằng sau sự xa hoa của tuần lễ thời trang

Hải Đường Đăng lúc: Thứ sáu, 08/01/2021 16:29 (GMT +7)
Đằng sau sự xa hoa của tuần lễ thời trang là những sự thật trần trụi mà ít người được biết.
Hashtag #Tuần lễ thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Tuần lễ thời trang - một hồi ức đẹp đã mất vì Covid-19 không phải chỉ toàn những hào nhoáng như cách mà truyền thông thể hiện. 

Trong những bức ảnh lung linh đó, không hề mô tả ê kíp hùng hậu chạy thục mạng từ đầu thành phố tới cuối thành phố để kịp giờ chạy show, cảnh đường phố tắc nghẽn ở những địa điểm tổ chức show, các nhiếp ảnh gia la lối người mẫu và những người người mẫu thì vừa ăn vừa trang điểm, thậm chí ngất xỉu vì lịch làm việc quá dày đặc. 

Dẫu thời trang đẹp đẽ, hoàng nhoáng và nhiệm màu, nhưng sâu bên trong nó vẫn có những góc khuất mà không phải ai cũng biết.

Khoe mẽ 

Những hình ảnh mà bạn thấy trên MXH không phải lúc nào cũng mang một nội dung trung thực. Có nhiều người ăn mặc đẹp, đầu tư cả ngàn đô để bước tới địa điểm show, bước vào bên trong, chọn một vị trí thật đẹp rồi để vài nhiếp ảnh gia chụp, lủi ra ngoài và up những hình ảnh mới coong đó lên MXH với những dòng trạng thái như thể họ được đích thân NTK mời họ tới để tham gia show.

Rất nhiều người chấp nhận 'chơi lớn' chỉ để chụp một kiểu ảnh
Rất nhiều người chấp nhận "chơi lớn" chỉ để chụp một kiểu ảnh

Tranh ghế

Điều này không chỉ xảy ra ở Việt Nam với những màn hất tóc vào mặt nhau mà còn xảy ra ở nhiều tuần lễ thời trang quốc tế. Có rất nhiều lý do cho hành động này như muốn được vị trí đẹp, gần những nhân vật VIP hơn... và tất cả những điều này tạo nên một cơn ác mộng cho đội ngũ truyền thông của chương trình. 

Tranh ghế không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn ở những tuần lễ thời trang quốc tế
Tranh ghế không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn ở những tuần lễ thời trang quốc tế

Khách bỏ về khi show chưa kết thúc 

Trong nhiều show diễn, khách mời sẽ về ngay khi người mẫu cuối cùng bước vào đường băng chứ chẳng buồn chờ NTK bước ra chào khán giả. Thậm chí, trong một vài chương trình, khách mời còn bỏ về khi show mới diễn ra một nửa.

Hiếm người ở lại xem đến cuối show diễn
Hiếm người ở lại xem đến cuối show diễn

Không ai mang túi quà về

Các thương hiệu thường có những túi quà tặng nhỏ cho khách hàng mang về nhưng chẳng mấy ai đoài hoài. Thay vào đó, họ muốn mang đồ trang trí trên sân khấu về hơn. 

Những túi quà thường bị bỏ lại sau khi show kết thúc
Những túi quà thường bị bỏ lại sau khi show kết thúc

Cuộc đua của giới nhiếp ảnh 

Để có được những shot hình đường phố đẹp nhất của các fashionista hay các ngôi sao, các nhiếp ảnh gia chẳng ngại ngần theo sát đến mức khó chịu, lao ra giữa đường, gây gổ với tái xề và các đồng nghiệp. 

Các nhiếp ảnh gia chẳng ngại động chân động tay để có được những show hình thời trang đẹp
Các nhiếp ảnh gia chẳng ngại động chân động tay để có được những show hình thời trang đẹp
Tuần lễ thời trang Việt Nam liệu đã đạt ngưỡng tiệm cận thế giới? Covid-19 cũng không thể giết chết tuần lễ thời trang Sự thoi thóp của các tuần lễ thời trang Ngược dòng thời gian, đi tìm những dấu mốc lịch sử của tuần lễ thời trang Paris
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp