Đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm đạo diễn Đỗ Thanh Hải giữ chức Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam vào hôm 25/9/2020.

Trước khi được bổ nghiệm, Đỗ Thanh Hải là Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam (VFC). Ở chức vụ này, anh được đánh giá là người xuất sắc vì dẫn dắt VFC vượt qua nhiều khó khăn, lấy lại vị thế của phim truyền hình trong thời buổi cạnh tranh gay gắt với phim ngoại.

Bổ nhiệm đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm tổng giáo đốc Đài truyền hình Việt Nam - Ảnh 1
Bổ nhiệm đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm tổng giáo đốc Đài truyền hình Việt Nam.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải sinh năm 1973, từng tốt nghiệp thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh từng rất thành công với vai trò đạo diễn bằng những bộ phim truyền hình được khán giả yêu thích như: Xin hãy tin em, Của để dành, Phía trước là bầu trời, Nhà có ba chị em gái... Ngoài làm phim, ông còn là người viết kịch bản, chỉ đạo sản xuất các chương trình hài kịch như Gặp nhau cuối tuần, Thư giãn cuối tuần, Gặp nhau cuối năm...

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có vợ là giảng viên thanh nhạc Đặng Châu Anh, con gái của nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, nguyên Trưởng ban Khoa giáo Trung ương Đảng Đặng Hữu.