Môi xinh mọc mụn: Đâu là cách trị mụn ở môi nhanh nhất

Môi xinh mọc mụn: Đâu là cách trị mụn ở môi nhanh nhất

Bạn đã biết cách trị mụn ở môi nhanh nhất này chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để biết đâu là giải pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Mụn mọc ở môi gây đau nhức có thể khiến bạn khó chịu, thậm chí gặp khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Làm thế nào để sớm khắc phục điều này? Những cách trị mụn ở môi nhanh nhất dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Đâu là cách trị mụn ở môi nhanh nhất, hiệu quả nhất? - Ảnh 1
Cách trị mụn ở môi nhanh nhất mà bạn cần biết.

Nguyên nhân gây ra mụn môi

Trước khi tìm hiểu cách trị mụn môi nhanh nhất thì bạn nên biết nguyên nhân nào gây nên tình trạng này để từ đó có giải pháp phù hợp.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Da liễu MacGregor, hầu hết các mụn trứng cá hình thành ở mép môi hoặc xung quanh miệng là mụn do nội tiết tố. "Các lỗ chân lông xung quanh miệng cũng có thể bị tắc, giống như phần còn lại của khuôn mặt".

Vì vậy, cũng giống như việc bạn có thể bùng phát mụn do vi khuẩn, căng thẳng hoặc một số loại thuốc hoặc sản phẩm nhất định ở bất kỳ đâu trên khuôn mặt, nó cũng có thể gây ra mụn xung quanh vùng môi.

Đâu là cách trị mụn ở môi nhanh nhất, hiệu quả nhất? - Ảnh 2
Có vài nguyên nhân gây ra mụn môi.

Cách trị mụn ở môi nhanh nhất bạn cần biết

Đối với mụn nang,  thử điều trị bằng benzoyl peroxide, vì nó sẽ tiêu diệt vi khuẩn làm cho mụn bị viêm và đau.

Nếu mụn ở môi của bạn trông giống như mụn đầu trắng, hãy tìm một sản phẩm điều trị có công thức axit salicylic, chất này sẽ thấm sâu vào da và giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc.

Đâu là cách trị mụn ở môi nhanh nhất, hiệu quả nhất? - Ảnh 1
Cách trị mụn ở môi nhanh nhất là dùng sản phẩm điều trị phù hợp.

Nếu không hiệu quả, hãy đến gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phụ khoa của bạn. Dùng biện pháp tránh thai cũng được xem là một biện pháp giúp giảm mụn do nội tiết tố. Những nốt mụn này có liên quan đến nội tiết tố androgen (nội tiết tố nam có ở cả nam và nữ). Chúng tạo ra dầu thừa nên các loại kem thông thường sẽ chỉ chữa lành mụn hiện có chứ không ngăn ngừa mụn xuất hiện. 

Với những cách trị mụn môi nhanh nhất, hiệu quả nhất được chia sẻ từ chuyên gia kể trên hy vọng có thể giúp ích cho công cuộc trị mụn của bạn!

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên