Đến Đà Lạt vào những ngày đẹp nhất trong năm để ngắm mai anh đào nở rộ

Rin Chen Đăng lúc: Thứ tư, 12/01/2022 12:15 (GMT +7)
Cứ mỗi dịp cuối tháng 12 đầu tháng 1, nhiều người lại rủ nhau lên Đà Lạt để được ngắm những cây mai anh đào nở khắp Đà Lạt
Hashtag #Du lịch Đà Lạt #Khu nghỉ dưỡng đẹp ở Đà Lạt #Trải nghiệm #Cuồng chân

Đà Lạt mùa hoa anh đào nở rộ

Mai anh đào có thân thuộc giống đào mận nhưng hoa lại nhỏ và có dạng năm cánh giống như hoa mai và mọc nhiều từ thân đến ngọn. Cứ vào cuối tháng 10 hàng năm, mai anh đào bắt đầu rụng lá và để lộ ra những cành cây trơ trọi, khẳng khiu. Thế nhưng khi thời tiết Đà Lạt dần ấm hơn, loài hoa này như bừng tỉnh và nở rộ khắp các con đường ở Đà Lạt. Chính vì vậy mà mai anh đào luôn được xem là loài hoa báo hiệu mùa xuân đến ở Đà Lạt.

Ảnh: @blue.phannguyen.
Ảnh: @blue.phannguyen.

Năm nay, mai anh đào ở nhiều vùng lân cận Đà Lạt như xã Lát (Lạc Dương), Đa Nhim, Đạ Sar… đã bung nở sớm hơn bình thường và giúp con đường dẫn vào trung tâm Đà Lạt ngập sắc hồng của loài hoa này. Còn với nhiều vùng trong nội thành Đà Lạt, những cây mai anh đào vẫn chưa nở nhiều. Loài hoa này có thời gian khoe sắc khá ngắn, chỉ khoảng hai tuần nếu thời tiết lạnh ráo, ấm áp. Còn khi trời chuyển mưa, mai anh đào chỉ nở được khoảng một tuần mà thôi.

Ảnh: @_.ivyivy._.
Ảnh: @_.ivyivy._.

Một số con đường ngắm mai anh đào đẹp khi đến Đà Lạt

- Đường Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo thường được gọi là “con đường mai anh đào” của Đà Lạt khi được trồng loài hoa đặc biệt này dọc hai bên đường. Bên cạnh dãy biệt thự cổ kính hay hàng thông cao vút, sắc hồng của mai anh đào khiến con đường này vừa đẹp vừa nên thơ.

Ảnh: trieuhai_1911
Ảnh: trieuhai_1911
Ảnh: quiinle
Ảnh: quiinle

- Dốc Đa Quý

Nếu đã từng đến dốc Đa Quý, Trại Mát vào mùa mai anh đào nở rộ, bạn chắc chắn sẽ phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của loài hoa này. Mai anh đào ở đây được trồng khá nhiều, mọc san sát và tạo thành những hàng dài đẹp mắt. Chỉ cần đứng ở bất kì góc nào trên con dốc nhỏ này, bạn cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp không kém ở Nhật Bản.

Dốc Đa Quý trên đường đi từ Trại Mát vào trung tâm Đà Lạt đẹp không kém Nhật Bản.
Dốc Đa Quý trên đường đi từ Trại Mát vào trung tâm Đà Lạt đẹp không kém Nhật Bản.

- Khu vực quanh hồ Xuân Hương

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, hồ Xuân Hương là điểm đến mà bất cứ ai cũng phải ghé qua khi đến Đà Lạt. Dù hiện nay mai anh đào ở đây chưa nhiều và vẫn đang được trồng thêm, thế nhưng ghé thăm hồ Xuân Hương trong những ngày này, bạn vẫn có thể “sắm” cho mình những bức ảnh check-in với mai anh đào đẹp.

- Mộng Đào Nguyên Đà Lạt

Mộng Đào Nguyên nằm ở huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 17km. Tuy đường đến rừng mai anh đào Mộng Đào Nguyên khá khó đi khi phải vượt qua 2 đến 3km đường sỏi đá, thế nhưng khi đặt chân đến đây, bạn sẽ được thưởng thức một khung cảnh đẹp tựa tranh vẽ với sắc hồng tràn ngập con đường.

Ảnh: Facebook Sam Sam.
Ảnh: Facebook Sam Sam.
Ảnh: Facebook Sam Sam.
Ảnh: Facebook Sam Sam.

Ngoài ra thì bạn còn có thể ngắm mai anh đào tại nhiều địa điểm như rừng mai anh đào khu vực hồ Tuyền Lâm, trường đại học Đà Lạt, đồi chè Cầu Đất…

Trại Mát Đà Lạt - chốn dừng chân lấp lánh đầy sắc màu giữa núi rừng Tây Nguyên Du lịch Đà Lạt tháng 12, nhớ ghé 5 cung đường mai anh đào đẹp ngất ngây này Những địa điểm bỏ hoang ở Đà Lạt lại hóa góc sống ảo đầy ma mị

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp