Đen Vâu ra MV trước thềm THPT Quốc gia, tín hiệu cho đề thi môn Ngữ văn

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 11/06/2022 10:50 (GMT +7)
Đen Vâu ra sản phẩm âm nhạc mới, netizen liền trổ tài đoán đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia năm nay.
Hashtag #Đen Vâu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Cách đây ít giờ, nam rapper Đen Vâu vừa chia sẻ thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm âm nhạc của mình. Cụ thể, trong đoạn video vỏn vẹn 34 giây, Đen Vâu và ê-kíp lấy bối cảnh chính là sông nước. Trong những khoảnh khắc cuối cùng, nam ca sĩ gây ấn tượng với hình ảnh đứng cô độc bên cạnh tán cây lớn và giơ cao tấm biển: "Ai muốn nghe không".

Đen Vâu nhá hàng cho sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt.
Đen Vâu nhá hàng cho sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt.

Dù chỉ là những đoạn nhá hàng vu vơ nhưng những hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Chưa cần bàn nhiều đến nội dung hay ca từ, nhiều người nhanh chóng lao vào trổ tài dự đoán đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2022. Bởi lẽ chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, các sĩ tử lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất nhì khoảng thời gian học phổ thông của mình.

Chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều tác phẩm văn học quan trọng trong chương trình phổ thông đã được cư dân mạng đưa vào tầm ngắm: Tuyên ngôn độc lập, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Người lái đò sông Đà, Đàn ghi ta của Lorca...

Đen Vâu ra MV trước thềm THPT Quốc gia, tín hiệu cho đề thi môn Ngữ văn - Ảnh 2
Đen Vâu ra MV trước thềm THPT Quốc gia, tín hiệu cho đề thi môn Ngữ văn - Ảnh 3

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Ai muốn nghe không -> Đồng bào có nghe tôi nói không (Tuyên ngôn độc lập). Đứng bên dòng sông -> Ai đã đặt tên cho dòng sông

- Cái biển anh cầm hỏi ai muốn nghe không nghi ngờ về Đàn ghi ta của Lorca

- Ai đã đặt tên cho Chiếc thuyền ngoài xa của Người lái đò sông Đà...

Bên cạnh đó, một số khác chờ đợi sản phẩm âm nhạc chính thức từ rapper Đen Vâu để phần dự đoán của mình thêm có cơ sở.

>>> Xem thêm: Không đoán đề văn, Đen Vâu tung MV tiên tri kết quả SEA Games bóng đá nam

Bên cạnh những ca từ giản dị, gần gũi bắt tai, những sản phẩm âm nhạc của Đen Vâu còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của sĩ tử lớp 12. Trước đó, vào năm 2019 Đen Vâu cũng cho ra mắt sản phẩm âm nhạc ngay trước thềm kì thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm đó, hình ảnh khiến nhiều người quan tâm hơn cả là nam ca sĩ ngâm mình dưới nước. Đề thi Ngữ văn năm đó vào tác phẩm văn học Ai đã đặt tên cho dòng sông.

Đen Vâu được nhiều người ưu ái gọi là 'thánh đoán đề Văn THPT Quốc gia'.
Đen Vâu được nhiều người ưu ái gọi là "thánh đoán đề Văn THPT Quốc gia".

Đến năm 2020, Đen Vâu trình làng ca khúc Trời hôm nay nhiều mây cực. Nam nghệ sĩ ngồi trên trực thăng phần đuôi có hình quốc kì Việt Nam. Trong kì thi THPT năm đó, đề thi môn văn rơi vào tác phẩm Đất nước. Năm 2021 cũng không ngoại lệ, nam rapper đăng vu vơ hai câu trong bài hát Trốn tìm. Và đề thi THPT Quốc gia Ngữ văn vào bài Sóng của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh.

Với những điểm trùng hợp bất ngờ như vậy, nhiều người còn đùa vui Đen Vâu chính là "thánh đoán đề Ngữ Văn THPT". Thậm chí nhiều ý kiến hài hước cho rằng tổ ra đề môn Ngữ văn của kì thi chuyển cấp quan trọng này chính là người hâm mộ Đen Vâu. Chính vì vậy, trước thềm kì thi diễn ra, mọi động thái của nam rapper gốc Quảng Ninh đều được cư dân mạng quan tâm đặc biệt.

MV mới của Đen Vâu và nhạc sĩ Trần Tiến gây tranh cãi vì phần lời cổ suý "bạo lực gia đình" Không đoán đề văn, Đen Vâu tung MV tiên tri kết quả SEA Games bóng đá nam Đen Vâu "rủ rê" nhạc sĩ Trần Tiến hát rap trong MV mới Chính thức ra mắt MV ca nhạc SEA Games 31, có cả Đen Vâu, Hồ Ngọc Hà
Copy URL
Đen Vâu
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp