Đi "ăn sập Hải Phòng" đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này

Mia Đăng lúc: Thứ ba, 15/09/2020 12:30 (GMT +7)
Thành phố Hải Phòng không chỉ có mỗi đồ ăn ngon, mà còn có rất nhiều điểm check-in xinh xắn, tiện cho bạn ghé vào trên cung đường “food tour”
Hashtag #Ẩm thực Hải Phòng #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Ga Hải Phòng

Ga Hải Phòng được thực dân Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 20, trải qua bao thăng trầm vẫn đứng vững, và giữ nguyên vẻ đẹp tầm lặng cổ kính. Nếu có dịp ghé Hải Phòng, bạn có thể chọn phương tiện tàu hỏa để di chuyển từ Hà Nội, trải nghiệm “food tour” ngay từ trên tàu và check-in tại ga Hải Phòng cổ kính.

Đi 'ăn sập Hải Phòng' đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này - Ảnh 1
Đi 'ăn sập Hải Phòng' đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này - Ảnh 2
(Ảnh sưu tầm).
(Ảnh sưu tầm).

Nhà hát lớn Hải Phòng

Trong suốt thời thuộc địa, Pháp chỉ để lại duy nhất ba nhà hát tại Việt Nam, tại Hà Nội, Sài Gòn và Hải Phòng. Nhà hát lớn Hải Phòng được xây dựng theo trường phái kiến trúc Barốc, một trong những khuynh hướng nghệ thuật chủ yếu từ cuối thế kỷ 16 đến giữa thế kỷ 18. Nét đặc sắc của nhà hát là những đường cong cầu kỳ, duy mỹ, kết hợp với mặt bằng hoành tráng gây ấn tượng mạnh. Cây đàn Lia trên cánh cửa là biểu tượng của nhà hát. Bên trong nhà hát có các cửa hình mái vòm theo kiểu Gothic, vòm trần vẽ những lẵng hoa trang trí, ghi tên các nhạc sĩ, kịch sĩ châu Âu huyền thoại.

Nhà hát lớn Hải Phòng là một trong những biểu tượng của thành phố 'hoa phượng đỏ'.
Nhà hát lớn Hải Phòng là một trong những biểu tượng của thành phố "hoa phượng đỏ".
Đi 'ăn sập Hải Phòng' đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này - Ảnh 5

Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hải Phòng

Đây là trụ sở ngân hàng duy nhất làm từ đá xanh ghép ở Hải Phòng, cũng là một công trình xây từ thời Pháp, trước có tên là Ngân hàng Đông Dương. Ngân hàng được xây từ năm 1885, ghép từ đá xanh tự nhiên nguyên khối khai thác tại núi đá ở Hải Phòng và Thanh Hóa. Chân cột trụ, hoa văn trang trí cột và song chắn cửa tiền sảnh đều được làm từ đồng nguyên chất, mang lại vẻ đẹp sang trọng, uy nghi cho công trình này.

(Ảnh sưu tầm).
(Ảnh sưu tầm).

Bảo tàng Hải Phòng

Bảo tàng Hải Phòng vốn là trụ sở của Ngân hàng Pháp-Hoa thời Pháp thuộc, khuôn viên rợp bóng mát của những cây cổ thụ lâu năm. Bảo tàng được xây dựng theo kiến trúc Gothic với những vòm cửa tròn đặc trưng. Bảo tàng hiện đang trưng bày rất nhiều tư liệu, mẫu vật về lịch sử, địa lý, bản sắc văn hóa của thành phố hoa phượng đỏ.

Đi 'ăn sập Hải Phòng' đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này - Ảnh 7
(Ảnh sưu tầm).
(Ảnh sưu tầm).

Bưu điện thành phố Hải Phòng

Bưu điện thành phố Hải Phòng cũng là một trong số ít những công trình kiến trúc độc đáo mang ảnh hưởng của kiến trúc thuộc địa. Bưu điện xây từ thời Pháp thuộc, kết hợp giữa phong cách châu Âu và trang trí theo phong cách kiểu Á. Bưu điện gây ấn tượng với hệ thống mái dốc lợp ngói, ô cửa sổ cao, đồng hồ lớn cổ kính. Bên trong bưu điện là những quầy giao dịch bằng gỗ thiết kế khoáng đạt, rộng rãi, gần gũi và thuận tiện cho việc giao dịch.

Đi 'ăn sập Hải Phòng' đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này - Ảnh 9
(Ảnh sưu tầm).
(Ảnh sưu tầm).

Hồ Tam Bạc và Dải vườn hoa trung tâm

Dọc trung tâm thành phố Hải Phòng với dài vườn hoa trung tâm, quảng trường Nhà hát lớn và hồ Tam Bạc, được người dân đất Cảng coi như “bộ mặt” của thành phố. Điểm nhấn của dải trung tâm là hồ Tam Bạc với vỉa hè được lát đá granit phối màu sinh động với những hàng cây rợp bóng mát. Đặc biệt vào buổi tối, khi hệ thống đèn chiếu sáng đủ màu sắc dọc hai bên đường được khởi động, hồ Tam Bạc nhìn vô cùng lung linh và hiện đại. Thuộc hệ thống dải trung tâm thành phố, nhà kèn và quán hoa là những công trình biểu tượng từ muôn năm cũ tại Hải Phòng, là địa điểm check-in du khách và người dân thành phố yêu thích.

Đi 'ăn sập Hải Phòng' đừng quên check-in những địa danh cực trung tâm này - Ảnh 11
(Ảnh sưu tầm).
(Ảnh sưu tầm).
Vừa thức giấc, Hải Phòng đã có cả tá món ăn sáng ngon chờ bạn khám phá
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp