Đi tìm tác giả của cụm từ "giả trân" và loạt câu nói gây bão MXH

Đi tìm tác giả của cụm từ 'giả trân' và loạt câu nói gây bão MXH
Nếu bạn chưa kịp "bắt trend" mà đi đâu cũng nghe mấy câu nói cực "viral" này thì đây sẽ là thông tin dành cho bạn.

Giả trân

Theo một số định nghĩa trên mạng, từ "giả trân" khi gán vào bất cứ sự việc hiện tượng nào thì nó đều có ý mỉa mai đó là việc làm xạo một cách lộ liễu, dễ bị người khác nhận ra. Và khi bị phát hiện thì đối tượng "giả trân" trơ ra, diễn nét tỉnh như ruồi, không hề biết xấu hổ.

Cụm "giả trân" này xuất phát từ một đoạn clip quảng cáo của Huỳnh Lập và Cano Lê Nhân. Trong đó có đoạn chị Cano "khen" Huỳnh Lập sửa mũi giả trân. Kể từ đó, nhiều cư dân mạng cũng học hỏi, nhại từ này để ngụ ý ai đó "xạo" một cách lố lăng.

Ờ mây zing! Gút chóp em

Đây là câu nói viral nhất nhì MXH ở thời điểm hiện tại. Theo đó, phiên bản gốc của nó là "Amazing! Good job em" (nghĩa là: Thật tuyệt vời, em làm tốt lắm).

Về nguồn gốc, câu nói này xuất phát từ HLV Binz trong chương trình Rap Việt. Cụ thể, ở hầu hết các tiết mục của các thí sinh,  "Bigcityboi" đều chắp tay và khen đúng một câu: "Ờ mây zing! Gút chóp em!". Nhiều người đã tinh ý phát hiện ra và cũng thắc mắc rằng khả năng gieo phần, chơi flow cực đỉnh như Binz mà lại khen có một câu. Và vô tình, câu nói ấy trở nên viral đến nỗi đi đâu cũng thấy.

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Người chơi hệ

"Người chơi hệ" nhằm đề cập đến vấn đề bạn giỏi, có tài năng ở một lĩnh vực nào đó. Ví dụ bạn giỏi thả thính thì sẽ được cư dân mạng gọi là người chơi hệ thả thính. 

Được biết, câu nói này ban đầu bắt nguồn từ cộng đồng game thủ, điển hình là game Pokemon. Tham gia vào trò chơi này, người chơi các con Pokemon thường tự chia mình theo hệ, mỗi hệ tương ứng với các loài khác nhau (như Pikachu là hệ điện). 

Sau này, cụm "người chơi hệ..." phổ biến hơn qua các bài Rap, mà cụ thể là bài Thủ Đô Cypher được phát hành trên Beck'Stage. Đọc phần lời rap bạn sẽ hiểu:

"Hà Nội thứ 7 phải lên đồ

Đi xem dân tổ vỉa bên hồ

Người chơi hệ phóng mình xăm trổ".

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Hi em

Ngay sau khi tập Người Ấy Là Ai của Hương Giang được phát sóng, không lâu sau đó cặp đôi Hương Giang và Matt Liu đã công bố tình cảm trên trang cá nhân. Lập tức, gặp đôi liền sóng gió đầu tiên vì một cư dân mạng tố Matt Liu... gạ tình khi dùng Tinder và chat "Hi em".

Ngay lập tức, như một lời bảo vệ người yêu, Hương Giang cũng đăng một tấm hình cực sexy kèm theo caption "Hi em". Sau dó, khi đi ăn cùng Đức Phúc và Ekik, anh chàng Đức Phúc cũng lém lĩnh nói "Hi em" với Erik nhằm ngụ ý bảo vệ "anh rể" Matt Liu.

Ngay sau đó, cư dân mạng sử dụng cụm "Hi em" này như một ý mỉa mai chuyện... gạ tình.

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ

Đây là một trong những câu nói khởi động cho trào lưu "thả thính" trên TikTok. Chủ nhân chính là cô nàng hot Tiktoker Trần Thanh Tâm.

Đoạn clip dài vỏn vẹn 10 giây đã làm cuộc đời của TikToker này gần như thay đổi hoàn toàn nhờ câu nói: "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ - Yêu không cần cớ, cần cậu cơ". Sở dĩ nó nổi tiếng vì cô nàng nói một cách quá "dẹo" khiến người xem sởn da gà.

Tuy nhiên, phải công nhận nhờ đoạn clip này mà Trần Thanh Tâm đã bước chân được vào showbiz, cô nàng được nhiều người săn đón, thậm chí còn có một vai diễn ở phim truyền hình.

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Hình như tôi chiều em quá nên em hư rồi đúng không?

Được xem là "người thừa kế" của hot girl "Bắp Cần Bơ" Thanh Tâm, chàng trai Khoa Vương trên TikTok cũng "ghẹo ngứa" cư dân mạng  với đoạn clip tung thính "nổi da gà", trong đó có sự xuất hiện của câu nói: "Hình như tôi chiều em quá nên em hư rồi đúng không?".

Vì quá viral, câu nói này được đưa vào nhiều ca khúc Vpop, lyric của các bài Rap... Tuy nhiên, không may mắn như Trần Thanh Tâm, Khoa Vương lại không thể tận dụng trend này để bước vào showbiz vì lùm xùm đời tư. 

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải

Đây là câu nói chơi chữ, gán ghép nghĩa của từ "chưa trải" cho cái chiếu mới mua nhằm mang nghĩa bóng là trải đời. Câu nói này ám chỉ những người "còn non", chưa có trải nghiệm, chưa trải sự đời với thái độ có phần hơi mỉa mai, châm chọc.

Hiện tại vẫn chưa ai tìm được chính xác cụm từ này bắt nguồn từ đâu, tuy nhiên, nó khá thông dụng trong giới streamer.

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Nhà nào mà chẳng có mái!

Trong ca khúc Giàu Vì Bạn, Sang Vì Vợ của MCK thuộc team Karik có câu: Nhà nào mà chẳng có mái, không phải sợ đó là tôn trọng. Theo đó, chữ "mái" ở đây có thể hiểu là cái nóc nhà, hoặc là nói mái (trống - mái, phái yếu), ý nói gia đình nào cũng có người phụ nữ làm trụ cột.

Giám khảo Rhymastic ngay lập tức đã bắt được câu nói đó khi nhận xét phần trình diễn của nam rapper. Nhiều người đồn đoán câu nói đó sẽ rất thịnh hành. Và hiện tại, đây cũng là một trong những câu nói viral nhất nhì được "xuất bản" từ Rap Việt sau Binz.

Đi tìm tác giả của câu nói viral

Xỉu ngang xỉu dọc

Người ta thường hau nói là "xỉu lên xỉu xuống", nhưng câu "xỉu ngang xỉu dọc" được xem là một biến thể hài hước, lạ lẫm của bản gốc.

Nguồn gốc thì không ai biết được nó đến từ đâu cả, nhưng đa phần câu nói này ngụ ý diễn đạt sự "mê trai" của các cô nàng trên MXH khi thấy trai đẹp.

Đi tìm tác giả của câu nói viral
Đi tìm tác giả của câu nói viral
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần