Người Việt Nam về nước phải bỏ bao nhiêu tiền cho dịch vụ cách ly trọn gói

Người Việt Nam về nước phải bỏ bao nhiêu tiền cho dịch vụ cách ly trọn gói
Theo thông tin từ Cục Hàng không, công dân Việt Nam từ nước ngoài về sẽ trả mức phí cách ly Covid-19 trọn gói khoảng 25-30 triệu đồng.
Sự kiện: COVID-19

Theo thông tin từ đại diện Cục Hàng không Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ GTVT và các cơ quan, địa phương liên quan, cơ quan này đã cấp phép bay cho các chuyến bay của Vietnam Airlines đưa công dân từ nước ngoài trở về theo hình thức trả phí trọn gói phòng chống Covid-19.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại đã có 2 chuyến bay thực hiện theo hình thức này gồm chuyến bay VN417 Seoul - Đà Nẵng ngày 20/11/2020 và chuyến bay VN417 Seoul - Vân Đồn ngày 23/11/2020.

Đây là hai trong 7 chuyến bay thí điểm đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức hành khách tự trả chi phí cách ly trọn gói.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam giải thích, hình thức trả phí trọn gói (combo) này được đưa ra bao gồm giá vé máy bay (bao gồm giá, phí thu hộ của các đơn vị cung cấp dịch vụ tại nước ngoài và Việt Nam), chi phí cách ly 15 ngày (14 đêm) tại khách sạn 3 - 4 sao.

Người Việt Nam về nước phải bỏ bao nhiều cho dịch vụ

Ngoài ra, combo còn bao gồm phương tiện vận chuyển từ sân bay về khách sạn, 2 lần xét nghiệm Covid-19, 3 bữa ăn phục vụ tận phòng/ngày, phun khử khuẩn, xử lý rác thải y tế, đồ dùng cá nhân trong thời gian lưu trú.

Về việc xuất hiện các thông tin cho rằng mức giá gói combo bị đẩy lên gấp 1,5 - 2 lần (40 - 50 triệu đồng) so với công bố, đại diện Cục khẳng định, đây là hoàn toàn là các thông tin không chính xác từ các nguồn không chính thống.

Hiện, Cục Hàng không cũng đã khảo sát một số công dân về nước và được biết, mức giá combo được thu từ 25 - 30 triệu đồng và đây là mức hợp lý, không bị đẩy lên cao.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng cho biết chi phí trọn gói mà hãng thu của hành khách được thông tin rộng rãi thông qua Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại các nước.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần