Tuyệt chiêu giảm cân cho những người ngoài 40

Tuyệt chiêu giảm cân cho những người ngoài 40
Ở ngưỡng 40, sự trao đổi chất chậm lại, đa phần các hoạt động thể chất hàng ngày cũng giảm, do đó việc giảm cân sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khi bước vào tuổi trung niên, nhiều người muốn giảm cân nhưng do sự trao đổi chất bắt đầu chậm lại, các hoạt động thể chất hàng ngày cũng giảm do đó việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.

Nói về vấn đề này, tiến sĩ Robert Kushner, một chuyên gia y tế ở Chicago, Mỹ cho biết khi càng lớn tuổi thì sự thay đổi sinh học càng gia tăng, do đó muốn kiểm soát cân nặng bạn cần phải giảm lượng calo trong khẩu phần ăn.

Tuyệt chiêu giảm cân cho những người ngoài 40 - Ảnh 1
Ăn uống lành mạnh giúp giảm cân. Ảnh: Timenows

Cách được các chuyên gia khuyến cáo để giảm cân ở lứa tuổi trung niên

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Kushner cho biết, bất cứ ở độ tuổi nào đặc biệt khi bước vào tuổi trung niên chúng ta cần thay thể các thực phẩm giàu calo như đồ chiên rán, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn, đồ ngọt... để có thể kiểm soát cân nặng. 

Thay vào đó cần răng cường rau xanh, trái cây cắt giảm tinh bột nếu muốn giảm cân hiệu quả.

Kiên trì vận động phù hợp

Khi bước vào tuổi trung niên, cần duy trì vận động hằng ngày để tránh bị tăng cân. Nhưng các chuyên gia về sức khỏe khuyên rằng, ở độ tuổi này bạn cần lựa chọn hình thức vận đồng phù hợp như dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, tưới cây, đi bộ... từ đó sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp duy trì sự linh hoạt của cơ bắp.

Cần hạn chế thời gian ít vận động như ngồi xem tivi...mà thay vào đó là đi bộ nhẹ nhàng mỗi sáng và mỗi tối để giảm cân hiệu quả hơn.

Theo dõi quá trình hấp thụ dinh dưỡng

Theo các chuyên gia về sức khỏe, ngay cả khi bạn đang ăn uống hợp lý, vẫn chỉ nên ăn vừa đủ để đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh, hạn chế ăn quá no. Còn nếu muốn giảm cân, bạn cần kiềm chế cảm giác đói, nhất là khi ngoài 40 tuổi bạn hãy ăn từ từ, chậm rãi và tránh ăn ngấu nghiến không kiểm soát kể cả khi bị đói quá mức.

Quản lý tốt các tác nhân gây căng thẳng

Khi bước vào tuổi trung niên, các áp lực về con cái, công việc gia đình, thậm chí là công việc ngày càng gia tăng khiến bạn luôn cảm thấy căng thẳng - 1 trong những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân khi ở độ tuổi này. Do đó nếu muốn có được vóc dáng như mình mong muốn, điều cốt yếu là bạn cần kiểm soát căng thằng bởi theo nghiên cứu khi gặp căng thẳng có thể gây ra một loạt các phản ứng sinh học có thể dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn hơn và có xu hướng tích trữ chất béo trong bụng của bạn.

Chuyên gia cũng mách bạn, nếu muốn giảm cân hãy thở bằng cơ hoành, sẽ giúp kích hoạt phản ứng thư giãn của cơ thể hoặc bạn có thể tham gia lớp học thiền để giúp tinh thần luôn thoải mái.

Duy trì giấc ngủ ngon

Nếu bạn ngủ kém hoặc ngủ không ngon thì bạn sẽ thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt đồng nghĩa với việc tăng cân không kiểm soát. Do đó nếu muốn giảm cân khi bước vào độ tuổi ngoài 40 bạn cần ngủ sâu và đủ giấc. Như vậy mới giúp quá trình giảm cân hoặc duy trì cân nặng của bạn hiệu quả.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê