Top 4 Địa chỉ đặt đồ chay cúng Rằm tháng 7 tại Hà Nội

Lê Na Đăng lúc: Thứ tư, 10/08/2022 17:11 (GMT +7)
Ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu đặt đồ chay cúng Rằm tháng 7 để có một mâm cỗ chu toàn nhân dịp báo hiếu, phổ độ chúng sinh.
Hashtag #Lễ Vu Lan - Rằm tháng bảy #Bạnbiếtgìchưa

Ăn chay, cúng chay ngày Rằm ngày càng được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Hiểu biết của người dân về ăn chay đã thay đổi. Ăn chay không còn là chế độ ăn của riêng người tu hành hay bị hiểu nhầm là không đem lại giá trị dinh dưỡng nữa. Nhiều nhà hàng chay, dịch vụ làm cỗ chay ra đời để phục vụ nhu cầu này của người dân.

Vào dịp Rằm tháng 7, nhu cầu đặt cơm chay, cỗ chay càng lên cao. Ngoài ý nghĩa báo hiếu, Rằm tháng 7 còn được coi là ngày xá tội vong nhân, tháng cô hồn. Do vậy, người dân tìm đến những món ăn chay để giảm nghiệp sát sinh trong tháng, giữ tâm thanh tịnh và cầu may mắn.

Dưới đây là một số địa chỉ đặt cỗ chay cho Rằm tháng 7 được nhiều người tin cậy tại Hà Nội

1. Cơm chay Thiên Tâm

Top 4 Địa chỉ đặt đồ chay cúng Rằm tháng 7 tại Hà Nội - Ảnh 1

Đây là địa chỉ đã có 10 năm kinh nghiệm trong làm đồ chay. Giá cả giao động từ 460.000 đồng tới hơn 1.000.000 đồng tùy số lượng 7- 13 món. Những món ăn được đánh giá cáo của tiệm là rau củ tẩm bột chiên, nem rán, nộm, nem thính...

2. Nhà hàng Bể Cá

Vốn là một trong những địa chỉ chuyên phục vụ các món ăn từ thường ngày đến lễ Tết tại Hà Nội, nhà hàng Bể Cá cung cấp cả mâm cỗ mặn và mâm cỗ chay trong dịp Rằm tháng 7.

Top 4 Địa chỉ đặt đồ chay cúng Rằm tháng 7 tại Hà Nội - Ảnh 2

Giá mâm 8 món ở đây trung bình từ khoảng 850.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Thực khách phải đặt trước khoảng 3 ngày.

3. Cơm chay Hà Thành

Cơm chay Hà Thành là một trong số ít nhà hàng chay lâu năm tại Hà Nội được người ăn chay trường ưa thích. Đồ ăn ở đây có giá cả phải chăng và nhiều món ngon đặc biệt, điển hình là bánh chưng chay và bánh tẻ chay.

Top 4 Địa chỉ đặt đồ chay cúng Rằm tháng 7 tại Hà Nội - Ảnh 3

Cỗ chay ở Hà Thành có giá từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng với số món tương ứng từ 9 đến 13 món. Thời gian đặt trước trung bình 1 ngày.

4. Cơm chay An Phúc

Những món ăn được chế biến công phu từ nguyên liệu tự nhiên ở An Phúc mang đến một cách nhìn khác về ăn chay. 

Cỗ chay An Phúc không chỉ đơn thuần là rau, dưa, củ quả luộc mà gồm những món ăn phong phú, đầy màu sắc không kém cỗ mặn như: xôi vò hạt sen, gà chay hấp lá chanh, giò lụa, thịt chay quay, cá chay sốt ngũ liễu, tôm chay chiên, sườn chay xào chua ngọt…

Top 4 Địa chỉ đặt đồ chay cúng Rằm tháng 7 tại Hà Nội - Ảnh 4

Cỗ chay An Phúc phù hợp với người lần đầu ăn chay hoặc không ăn chay thường xuyên. Mức giá một mâm cỗ từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Lễ Vu Lan nên cúng chay hay cúng mặn? Top 4 dịch vụ nhận đặt cỗ cúng Rằm tháng 7 tại Sài Gòn

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp