Dịch bệnh phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dịch bệnh phức tạp, TP.HCM ra thông báo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên địa bàn, TP.HCM đã đưa ra thông báo khẩn về về kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Vào hôm nay 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM đã có thông báo khẩn về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT thực hiện đầy đủ theo các nội dung sau: Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung. Thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi qua Email, trang web hoặc tin nhắn. Đồng thời, phối hợp với bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện trong việc gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.

Thông tin đến phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng  dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8/7/2021 (sẽ tham dự đợt 2) do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2. Hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ sau: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa).

TP.HCM ra thông báo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị, thông tin cho các thí sinh khi vào điểm thi: đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi; đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt hay di chuyển lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong.

Về phía thí sinh dự thi sẽ được kiểm tra và đảm bảo sức khoẻ, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp. Tuyên truyền cho phụ huynh thực hiện các quy định phòng dịch khi đưa đón thí sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Tại các điểm thi, cần phối hợp thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi. Vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi. Trưởng điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng như phân cổng đưa đón theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất 4 luồng đo thân nhiệt). Phân công người hướng dẫn các thí sinh lên thẳng phòng thi, tránh tập trung, trao đổi, tụ tập trước và sau khi thi.

TP.HCM ra thông báo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2

Đặc biệt, tiến hành giám sát sức khỏe từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và thi sinh trước khi vào điểm thi. Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi. 

Đồng thời yêu cầu sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh. Không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại từng phòng thi. Mỗi điểm thi cũng sẽ được bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran