Dịch Covid-19 ở Thái Lan lây lan chóng mặt khắp 22 tỉnh thành

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 24/12/2020 17:34 (GMT +7)
Thái Lan hiện đang phải đối mặt với sự lây lan chóng mặt của đại dịch Covid-19 khi 22 tỉnh tại nước này đã có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23/12, theo thông tin từ cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, các trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan tới ổ dịch tại chợ đầu mối hải sản ở tỉnh Samut Sakhon đã được phát hiện tại 22 tỉnh thành khác trên khắp đất nước, số ca nhiễm nhiều nhất là ở thủ đô Bangkok.

Theo báo cáo mới cho thấy, đã có 46 trường hợp bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, phía Thái Lan không thông báo số bệnh nhân là lao động nước ngoài đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 21 và 22/12, chỉ tính riêng ở tỉnh Samut Sakhon đã có khoảng hơn 1.000 trường hợp là lao động nhập cư vào quốc gia này đã bị phát hiện mắc Covid-19.

Trước tình trạng trên, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo thành lập một bệnh viện dã chiến gồm 1.000 giường để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Samut Sakhon - tâm điểm của đợt bùng phát mới tại xứ sở Chùa Vàng.

Dịch Covid-19 ở Thái Lan lây lan chóng mặt khắp 22 tỉnh thành - Ảnh 1

Ông Prayut Chan-o-cha - người kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng cũng đã ra lệnh cho quân đội và cảnh sát thúc đẩy việc nỗ lực ngăn chặn tình trạng di cư và sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp. Đồng thời, tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt vùng biên giới nhằm ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp bằng cả đường bộ và đường biển.

Được biết, đợt bùng phát ở tỉnh Samut Sakhon mới đây chủ yếu tập trung vào các cộng đồng lao động nhập cư. Theo giới chức Thái Lan, Chính phủ sẽ chữa trị cho những bệnh nhân nhập cư vì lợi ích sức khỏe của họ cũng như lợi ích của tất cả người dân Thái Lan. Đồng thời cũng khẳng định với lao động nhập cư rằng đây là thời điểm phải tin vào các quan chức chính phủ.

Nghi vấn biến thể virus Covid-19 ở Anh đã xuất hiện tại Hong Kong Dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng, Nhật Bản dừng tàu điện đóng cửa đền WHO họp khẩn tìm cách đối phó với biến thể Covid-19 Beyoncé quyên góp 500.000 USD cho người gặp khó khăn vì Covid-19 Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 2 vì Covid-19

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp