Bánh mì Việt Nam thực sự vô cùng đa dạng và luôn luôn có những phiên bản mới. Cách đây không lâu, cộng đồng mạng lại phát sốt trước chiếc bánh mì cá sấu hay còn gọi là bánh mì khổng lồ bởi chiếc bánh mì này dài đến 60cm và nặng đến 1,5 kg.
Bánh mì to tất nhiên là một lợi thế nhưng hình dạng một con cá sấu mới là điều loại bánh mì này được ưa thích đến thế. Hiện nay, có rất nhiều nơi làm bánh mì cá sấu, nhưng người ta vẫn thích tìm kiếm đến địa điểm đầu tiên cho ra đời bé cá sấu này ở An Giang để thưởng thức.
Bánh mì cá sấu, sự sáng tạo của người thợ làm bánh ở An Giang
Trong quá trình làm bánh, anh Thành - chủ lò bánh mì ở An Giang phát hiện ra có thể tạo hình cho ổ bánh mì khỏi đơn điệu. Sau nhiều lần nghiên cứu, làm cho các đường nét đẹp hơn thì cuối cùng anh Thành cũng cho ra bánh mì cá sấu đầu tiên.
Nguyên liệu để làm bánh mì cá sấu cũng như ổ bánh mì thông thường, chủ đạo là bột mì tuy nhiên có thể thêm thắc một số gia vị như áo đường và mè lên mặt để tăng hương vị thơm ngon. Khâu quan trọng nhất và cực nhất trong quá trình này là nướng bánh. Do khối lượng lớn nên một mẻ bánh cần nướng đến 3 tiếng đồng hồ. Một mẻ như vậy chỉ có thể nướng được 6 ổ bánh mì cá sấu mà thôi. Nói như vậy để chúng ta thấy được để làm ra em cá sấu này thật sự cũng phải tốn rất nhiều công sức và thời gian.
Thực khách cũng khá khó tính, tạo hình bé cá sấu phải mập mạp một chút, các chi đồng đều, mặt cũng phải có chút dễ thương thì khách hàng mới yêu thích chọn mua. Để làm được điều này cũng là cả một quá trình và đòi hỏi người thợ phải có nhiều kinh nghiệm vì phải nắm được độ nở của bánh mì.
Bánh mì cá sấu nhận được sự yêu thích của nhiều người
Mục đích là để trưng bày trong cửa hàng, tuy nhiên không ngờ rằng em bánh mì cá sấu này lại đem lại may mắn cho cửa hàng bánh mì của anh Thành. Nghĩ rằng kích thước và trọng lượng có phần lớn hơn nhiều với ổ bánh mì bình thường sẽ làm cho bánh mì cá sấu khó tiêu thụ, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Mỗi ngày, có rất nhiều khách hàng đến tìm mua bánh mì cá sấu này. Trong những ngày cao điểm, cửa hàng của anh có khi bán đến hơn 100 bé cá.
Không dừng lại ở đó, bánh mì cá sấu bắt đầu nổi đình nổi đám trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng. Tiếp bước bánh mì cá sấu, tiệm bánh mì ở An Giang này còn cho ra đời nhiều hình dạng khác như con cua, cá la hán, gà,...đều rất được yêu thích.
Món bánh mì cá sấu này nổi tiếng đến mức hiện nay, khi đến An Giang công tác hay du lịch, ngoài các món đặc sản đã nổi danh, nhiều người còn thường tìm mua bánh mì cá sấu ăn thử hoặc mua làm quà. Chụp hình với bánh mì cá sấu cũng làm cho nhiều người khá thích thú và vui vẻ, thậm chí nhiều vị khách nước ngoài bị bánh mì cá sấu làm cho xiêu lòng. Vừa ngon, vừa to vừa ghi điểm khi chụp ảnh, nhưng giá của một ổ bánh mì cá sấu cũng không quá cao, chỉ khoảng 50.000 đến 70.000 đồng/ chiếc.
Địa chỉ bán bánh mì cá sấu bạn có thể ghé khi đến An Giang là 815 Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang.
Bình luận