Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút

Minh Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 19/09/2022 08:56 (GMT +7)
Diễm Hương thừa nhận, lấy người chồng hơn 9 tuổi, khác biệt tính cách và tư duy rất thiệt thòi. Tuy nhiên, họ không ngừng vun đắp hôn nhân suốt gần 10 năm qua.
Hashtag #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Quen thuộc với khán giả qua loạt vai diễn phản diện ấn tượng trên màn ảnh, Diễm Hương không ít lần nhận phải những cái nhìn, đánh giá tiêu cực ngoài đời thực. Nhưng gặp rồi, trò chuyện rồi tất có cái nhìn khác về cô. Dễ gần, nhiệt tình, hay đùa là "singnature" của nữ diễn viên sinh năm 1986 này.

Trong cuộc trò chuyện với 2dep.vn, Diễm Hương đến từ sớm, nhiệt tình hợp tác trong suốt quá trình quay hình, chụp ảnh. Sự nhiệt huyết và nguồn năng lượng tích cực từ nữ diễn viên giúp buổi trò chuyện tràn ngập tiếng cười. Và điều đó được tỏa một cách rất tự nhiên, không hề có sự gượng ép hay phải cố gắng thể hiện. 

Khi đọc kịch bản Gara hạnh phúc, tôi “ối zồi ôi”

- Diễm Hương thời gian gần đây nhận được sự chú ý với vai Cẩm Khê trong Gara hạnh phúc. Những vai tiểu tam hay “chị đường" thường sẽ nhận phải vô số chỉ trích từ khán giả, nhưng Cẩm Khê dường như là ngược lại. Tôi thấy rất nhiều người thích thú và còn dành lời khen cho nhân vật này. Chị nghĩ lý do vì sao? 

Tôi cũng rất ngạc nhiên khi thấy phản ứng của khán giả, không hiểu vì sao mọi người lại không ghét Cẩm Khê. Nhưng đúng là lần đầu đọc kịch bản về nhân vật này, tôi cũng không ghét cô ấy mà lại ấn tượng với Cẩm Khê vì cô ấy là một người phụ nữ giỏi, làm chủ cuộc sống của mình, làm chủ cuộc chơi. Tôi nghĩ mọi người thích tính cách ấy. 

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 1

Cái sai của Cẩm Khê là cô ấy có một mối quan hệ ngoài luồng với Quân. Còn thực sự Cẩm Khê là một người phụ nữ mà rất nhiều người muốn được như cô ấy: Tài giỏi, có năng lực và quyết đoán. 

- Trang phục của nhân vật Cẩm Khê nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả về sự sang chảnh, sexy? Chị đầu tư cho vẻ ngoài nhân vật này như thế nào?

Quan điểm của tôi là luôn lựa chọn trang phục phù hợp nhất để lên hình tạo được ấn tượng tốt cho khán giả. Ví dụ như vai Nguyệt trong Nhân viên gương mẫu, tôi lựa chọn sơ mi đa màu sắc. Rất nhiều người khen và thích những chiếc áo sơ mi tôi mặc trong phim. 

Tôi luôn định hình phong cách riêng cho nhân vật, đủ phá cách nhưng phù hợp với hoàn cảnh của nhân vật. Trang phục của Cẩm Khê đa dạng hơn vì cô ấy là một người phụ nữ có tiền nên quần áo phải đẹp, sang trọng, nhưng không bị quá lố. Tôi chú ý đến từng bộ đồ ngủ, thậm chí đầu tư bộ đồ ngủ có thể rơi đến 1,5 triệu đồng. Tôi nghĩ đó là sự đầu tư vừa đủ để khán giả cảm thấy vừa đủ và ấn tượng với nhân vật.

- Lã Thanh Huyền từng đầu tư tiền tỷ để chuẩn bị trang phục cho mỗi nhân vật của mình, thậm chí vượt quá số cát-xê nhận được. Diễm Hương thì sao?

Nếu được nhà tài trợ tài trợ đồ thì thường sẽ không được mặc theo đúng phong cách mình lựa chọn. Vì thế tôi muốn tự làm, không nhận tài trợ để tạo cho nhân vật đa phong cách. Tôi mix quần áo từ hãng này sang hãng khác, thậm chí là mua đồ xong về tự đứng trước gương mặc xem có đẹp không, cố gắng cẩn thận lựa chọn đồ mỗi khi lên hình. Bạn phục trang của phim rất chỉn chu, kỹ tính từ cái khuyên tai, thắt lưng làm sao cho Cẩm Khê lên hình được đẹp nhất. 

- Không cần tài trợ, tự lo trang phục vượt quá cả cát-xê như vậy, chị đóng phim “vì đam mê”?

Thật ra để có thể đóng phim vì đam mê thì mình đã phải có một công việc ở ngoài chắc chắn rồi. Thật ra đối với tôi bây giờ, tôi đi làm phim vì yêu nghề và thèm cảm giác được đứng trước máy quay. Điều quan trọng nhất là mình cảm thấy hạnh phúc. Vì thế tôi sẵn sàng chi ra nhiều tiền để có được niềm hạnh phúc đấy. 

Đương nhiên khi đi làm phim tôi vẫn hỏi về giá cát-xê bởi điều đó thể hiện giá trị của mình. Bên cạnh đó mình sẵn sàng đầu tư cho bản thân vượt quá số cát-xê mình đạt được, bởi quan điểm của tôi là phải chỉn chu khi lên hình để thể hiện sự tôn trọng với khán giả và khán giả cũng trọng mình.

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 2

- Chị tự đánh giá nhân vật Cẩm Khê giống và khác với mình bao nhiêu %? Đó là những điểm gì?

Nhân vật Cẩm Khê phải khác tôi đến 70%. Hai người hoàn toàn khác nhau nhưng không hiểu sao lên phim tôi lại có thể hóa thân vào nhân vật như vậy. Có thể là do mặt tôi hơi gầy, xương nhỏ nên tạo được sự sắc lạnh nhất định. Ngoài đời tôi không phải người dứt khoát và lạnh lùng. Tôi rất đơn giản, hay cười, không dứt khoát mà làm gì cũng cảm thấy vui là được. Tôi cũng không giỏi được như chị Cẩm Khê (cười).

- Tôi được biết đây là bộ phim đầu tiên Diễm Hương phá lệ đóng cảnh nóng trên màn ảnh. Lần đầu đóng cảnh nóng có làm khó chị?

Khi nhận phim, tôi chưa đọc kịch bản nên không biết có cảnh nóng. Khi đọc kịch bản tôi mới “ối zồi ôi”. Nhưng lúc đó nhận lời rồi nên mình phải cố gắng làm tốt nhất. May mắn là tôi được đóng với Bình An. An rất tập trung khi làm việc. Lần đầu tiên đóng với An, bạn nói là: “Chị cứ thoải mái đi, việc còn lại để em lo". 

Sau cảnh quay đầu tiên đó, tôi cảm thấy em nhỏ tuổi hơn mà chuyên nghiệp thế, nên tôi tập trung hơn rất nhiều. Những cảnh hôn, 2 chị em đều cố gắng 100% làm đúng 3 đúp - 3 góc, không quay nhiều.

Lúc đầu tôi nghĩ cảnh nóng là khó nhất nhưng thực ra không phải vì Bình An là người diễn viên rất tốt, tạo cho bạn diễn của mình sự thoải mái. Trên phim còn cắt đi nhiều cảnh đấy chứ ngoài đời còn quay “sâu nặng” hơn nhiều. Có những cảnh hôn rất dài, Bình An còn bế tôi lên cầu thang. 

Chồng tôi sốc khi đọc những bình luận chửi vợ

- Sau thành công của vai Hằng trong Hôn nhân trong ngõ hẹp (2015), tại sao chị không thừa thắng xông lên mà lại tạm dừng nghệ thuật một thời gian lâu như vậy? Chị có tiếc không khi bỏ lỡ nhiều thời gian như vậy?

Hồi đó phản ứng của khán giả dành cho Hôn nhân trong ngõ hẹp khá tốt. Mặc dù vai của tôi là phản diện nhưng mọi người vẫn có đánh giá tích cực về diễn xuất của mình. Có khá nhiều lời mời dành cho tôi, cả ở trong Sài Gòn. Tôi còn được đề cử vào Top 5 diễn viên ấn tượng tại VTV Award, sau đó là đề cử giải Ngôi sao xanh. Tôi cảm thấy rất may mắn là nghiệp diễn của mình được mọi người công nhận và bắt đầu nhớ đến những vai diễn của mình. 

Thời điểm đó có thể nói là thời điểm vàng cho mình. Nhưng lúc đó tôi sinh em bé nên đã từ chối những lời mời đến với mình. Với tôi sinh con rất quan trọng nên tôi chủ yếu dành thời gian ở nhà để chăm sóc con. Nếu mình không đẻ có lẽ nhiều thứ đã khác, nhưng trời cho con lúc nào thì mình hưởng lúc đó (cười). 

Tôi không tiếc nuối, vì với tôi mọi thứ đã có sự sắp xếp sẵn rồi. Số của mình như thế thì mình chấp nhận như vậy.

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút
Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút

- Liên tục thủ những vai phản diện, đanh đá trên màn ảnh, chị làm sao để bản thân không “một màu” và bị đóng khung trong một dạng vai?

Thật ra mỗi vai sẽ có 1 điểm khác nhau, không có nhân vật phản diện nào là giống hệt nhau cả. Khi nhận vai bất cứ vai nào, tôi sẽ tìm ra đặc điểm tính cách của nhân vật, gạt bản thân mình ra, quan sát những nhân vật giống như vậy hoặc ngoài cuộc sống để học họ, “ăn cắp" cái của họ vào nhân vật của mình sao cho hợp nhất. May mắn là tôi rất chịu khó học. Kể cả 36 hay 40 tuổi, tôi đều cố gắng học hỏi ở người khác, kể cả những bạn trẻ. Vì thế kể cả khi đóng quần chúng, tôi cũng cố gắng làm khác đi với mọi người.

- Nhiều diễn viên đóng vai phản diện bị khán giả ghét lây ra ngoài đời? Diễm Hương đã từng gặp phải tình huống như vậy chưa?

Có nhiều chứ. Vừa rồi anh xã tôi chia sẻ câu nói đơn giản là: “Vợ tôi lên hình xinh hơn ngoài đời". Ý của anh ý rất đơn giản nhưng lại có những bình luận rất ác ý như: “Mặt bà này chỉ đóng cave thôi”, “Nhìn mặt mụ này là ngứa mắt rồi”, “Trông như thế này làm sao mà chồng yêu được”… 

Khi tôi đọc những câu như thế, tôi thấy bình thường, nhưng chồng tôi thì sốc luôn vì anh ấy từ trước đến nay không gặp những bình luận nặng nề như thế. Nhưng tôi nói với chồng là khi họ viết những câu đấy, họ chỉ viết cho vui thôi. Thậm chí họ còn chẳng biết mình là ai. Viết xong họ còn quên, vậy thì tại sao mình phải nhớ (cười).

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 4

- Sự lạc quan đó có phải cách chị đối mặt với những bình luận ác ý trên mạng?

Quan điểm của tôi là không đọc những bình luận tiêu cực về cuộc sống cá nhân của mình, tôi chỉ đọc bình luận về nhân vật. Họ ghét nhân vật của mình thì đó là một điều thành công, còn họ đánh giá cuộc sống của mình dù chưa biết gì về mình là họ chưa văn minh. 

Quan trọng nhất trong cuộc sống là mình phải cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ thì những người xung quanh mình với hạnh phúc được. Từ xưa đến giờ tôi không cho phép những bình luận tiêu cực đó làm ảnh hưởng đến bản chất con người và cuộc sống riêng của mình. 

Có thể tôi nói ra điều này nhiều người sẽ bảo là diễn viên không tôn trọng khán giả nhưng tôi sẽ tôn trọng người nào tôn trọng tôi. Chồng tôi thỉnh thoảng đọc bình luận tiêu cực thấy rất tức và muốn bình luận cãi nhau luôn nhưng tôi bảo thôi, không để làm gì. Họ có thể lên mạng có những có những lời lẽ không tốt về mình nhưng khi gặp ngoài đời, họ lại xin kiểu ảnh. Đó là mạng xã hội mà, nên mình không cần tranh luận hay ghét bỏ ai cả.

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 5

- Vậy trong tương lai Diễm Hương có muốn thử sức với những vai chính diện, hiền lành để gần gũi hơn với khán giả?

Có chứ, vì mặt tôi ngoài đời đâu có ác đâu. Nhưng có thể là khi lên phim, đạo diễn luôn muốn tìm những người ưng ý, hợp với vai diễn nhất. Vì thế những vai đào thương thì mặt tôi lại không được xếp vào đấy. Họ có thể chọn tôi vào vai người tốt nhưng cá tính, quậy, nghịch ngợm. Khuôn mặt của tôi hợp với nhân vật đa sắc màu chứ không thể một màu được. 

Lấy chồng hơn 9 tuổi thiệt rất nhiều thứ

- Ở nhà, chị Diễm Hương và anh Hồng Quang có thường ngồi xem phim cùng nhau không? Ông xã nhận xét thế nào về vai diễn của chị?

Bình thường những bộ phim trước cả hai hay ngồi cùng nhau xem để soi xem có chỗ nào chưa được. Đôi khi những lời nhận xét hơi nặng một chút nhưng sẽ giúp cho mình tiến bộ hơn. 

Hôm đầu tiên phim ra Gara hạnh phúc, anh Quang đang ở Lào Cai quay phim Đấu trí. Anh ấy chỉ nhắn với tôi là: “Trông cũng không đến mức độ cách nhau 7 tuổi đâu em ạ, chỉ 2-3 tuổi thôi" (cười).

- Cả hai cùng bận rộn đi quay phim như vậy, anh chị phân chia việc nhà và chăm sóc con thế nào?

May mắn là tôi có bác giúp việc ở cùng từ khi sinh bé Tròn. Bác rất chăm sóc, quan tâm em Tròn. Trong khoảng thời gian tôi và anh Quang làm phim thì gần như không nhìn thấy mặt nhau. Anh Quang quay phim trên Lào Cai, khi anh ấy về thì tôi lại đi, anh ấy đi tôi lại về. Suốt 1 tháng liền như vậy nhưng cả hai vẫn vui vì làm nghề diễn viên, máu điên nhiều lắm, ai cũng tập trung vào công việc như vậy. 

Vì thế một năm tôi chỉ dám nhận 1-2 phim thôi vì làm nhiều quá mình sẽ bị sa đà, không tập trung được cho gia đình. Đấy là điều tôi nhìn thấy rõ ở con người mình nên phải cân đối. Bây giờ mình có con rồi, chồng mình bay nhảy được nhưng mình bay nhảy nữa thì ai chăm con.

Bình thường anh Quang sẽ là người chơi với Tròn, tôi phụ trách dạy học. Tôi cũng luôn cố gắng buổi tối không đi đâu cả, dành thời gian cho con. Mình phải tương tác với con nhiều thì con mới có nhu cầu chia sẻ với mình. 

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 6

- Bận rộn công việc như vậy, Diễm Hương ở nhà có phải một người giỏi nữ công gia chánh?

Thỉnh thoảng tôi thích ăn món gì thì tôi bày ra làm, còn bình thường có bác giúp việc làm vì công việc của tôi cũng bận. May mắn là tôi có khả năng nấu ăn rất tốt nên mọi người đều ăn uống vui vẻ, thậm chí là mời cả hàng xóm sang ăn nữa. 

- Tôi thấy Diễm Hương từng so sánh hôn nhân của anh chị giống như một “công trình nghệ thuật tương đương căn chung cư chục tầng”. Có vẻ như dù ít chia sẻ những anh chị đã phải trải qua không ít bất đồng và cả sự cảm thông cho nhau để đến được ngày hôm nay?

Thật ra status đó là sự trả lời cho một loạt những bình luận tiêu cực về tôi. Mình thấy là tại sao phải im lặng cho những tiêu cực như vậy, khi nó động đến gia đình mình. Trong cuộc sống hôn nhân, không có gì là luôn màu hồng. Nhưng còn yêu nhau thì sẽ chấp nhận nhau. 

Tôi và anh Quang là hai người hoàn toàn khác nhau. Để sống được với nhau đúng là tương đương một công trình nghệ thuật tương đương căn chung cự chục tầng, vì nó là sự nỗ lực của cả hai bên. Hai người khác nhau luôn có sự cãi vã, không hợp nhau về tư duy và cuộc sống. Nhưng tôi và anh Quang được cái là có thể đẩy sự việc lên cao trào nhưng có thể ngắt nó, 5 phút sau lại trở lại bình thường. 

- Khi xảy ra bất đồng, ai sẽ là người “xuống nước” trước?

Chúng tôi không có ai xuống nước nhiều hơn vì xong là xong, ai nói chuyện thì người kia đáp lại. Có thể giận nhau vài hôm không ngủ cùng phòng, nhưng chỉ cần anh ấy nói chuyện gì đó, là mình lại bình thường. Đôi khi lời xin lỗi sau khi câu chuyện xảy ra rồi, mình biết ai sai mà. Không nên ép người khác hiểu mình mà hãy tôn trọng nhau.

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 7

- Người ta thường nói nghệ sĩ có tâm hồn bay bổng, giàu cảm xúc nên hôn nhân hay tan vỡ. Gia đình Diễm Hương cả 2 vợ chồng lại cùng hoạt động nghệ thuật. Chị nghĩ sao về quan điểm này?

Tôi thấy suy nghĩ này không đúng vì có khi tỉ lệ nghệ sĩ ly hôn rất ít so với những nghề khác, nhưng vì là người nổi tiếng nên mọi người mới biết. Ở ngoài Bắc có rất nhiều cặp vợ chồng nghệ sĩ trẻ đến với nhau và ở với nhau rất lâu dài.

Anh Quang làm nghề nên cũng biết rằng sẽ có những cảm xúc bất chợt. Tôi cố gắng không nhắc nhiều về việc ở cơ quan. Tôi cũng thẳng thắn nói với anh là: “Nếu như 1 trong 2 đi làm phim mà có say nắng bất kỳ ai thì phải nói”. Nói ra không phải để trách móc nhau mà để giữ nhau, ngắt cảm xúc đó đi để quay trở về với gia đình. Muốn giữ được gia đình là phải cả ở hai bên. 

- Chị Diễm Hương từng chia sẻ ngày xưa cảm nắng ông xã vì anh đẹp trai. Sau gần 10 năm gắn bó, chị thấy anh có nhiều thay đổi?

Anh ấy vẫn đẹp trai như vậy (cười). Ngày xưa anh rất nghiêm túc, không đùa cợt bao giờ. Nhưng khi ở cạnh người "nhây" như tôi, anh ấy không thể bình thường được. Có những lúc 2 vợ chồng đùa nhau mà tôi phải bật cười. 

Anh Quang là người rất nhát, khi anh đi làm về muộn, tôi nghe tiếng bước chân anh là đứng ra sau cửa dọa anh. Nhiều khi tôi dọa mà anh Quang tụt mood, không đứng dậy được. Anh bảo: “Đi làm đã mệt mà còn gặp con điên". Anh ấy cũng hay hù lại tôi. 

Đó là điều giúp gia đình luôn giữ được cảm xúc vui vẻ. Trong cuộc sống, luôn luôn làm mới và làm cho nhau vui vẻ thì mới đi lâu dài được. Sống với nhau 10 năm rồi thì tình yêu cũng không thể như thuở ban đầu được nhưng quan trọng là cảm thấy thoải mái thì mới ở với nhau lâu dài được.

- Những clip hài hước trên TikTok của anh chị là ý tưởng của ai?

Ý tưởng của tôi, vì anh Quang ngại. Anh Quang rất cẩn thận và chỉn chu, không thích màu mè, nhưng vợ khuyên mãi là làm vui mà nên anh cũng làm. Sau này nhận được nhiều lời khen từ mọi người, tôi bảo chuyện đó mang lại sự tích cực cho mọi người là điều tốt mà.

Diễm Hương tiết lộ hôn nhân lệch tuổi với Hồng Quang: Đẩy bất đồng cao trào nhưng ngắt trong 5 phút - Ảnh 8

- Lấy 1 người chồng hơn nhiều tuổi có lợi gì và thiệt gì?

Thiệt nhiều chứ, người ta hơn mình 9 tuổi mà. Tôi và anh ấy có tư duy khác nhau và những giới hạn nhất định về mặt suy nghĩ. Sự nghiêm túc của anh ấy làm tôi phải kiềm chế lại chút. 

Nhưng thực ra hơn nhau 9 tuổi không phải rào cản quá lớn, quan trọng là cái chất con người. Anh Quang không bảo thủ, không gia trưởng và biết chiều người khác. Anh ấy dễ tính nên mọi việc vợ được quyền quyết. Ở được với nhau đến giờ này là sự cố gắng của cả hai bên. Không nói là thay đổi nhưng có sự cảm hóa nhau để thay đổi dần dần.

- Trong tương lai chị có muốn cho con trai theo đuổi nghề diễn viên giống bố mẹ không?

Cái này phụ thuộc vào bạn Tròn. Nếu nói là muốn cho con làm nghề này không thì tôi trả lời là không vì nó quá vất vả. Nếu ai có duyên với nghề thì có thể sống được với nghề nhưng nếu không có duyên thì rất bạc, phải tìm công việc khác để nuôi sống bản thân. 

- 3 mục tiêu sắp tới của Diễm Hương là gì? 

Sinh em bé thứ 2, năm sau có thể đi du lịch Thụy Sĩ và công việc kinh doanh có thể phát triển hơn. 

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Diễm Hương "Gara hạnh phúc" khoe ảnh mới, vóc dáng ăn đứt loạt thiếu nữ xuân thì Diễm Hương khẳng định hôn nhân với "ông chú" Hồng Quang như "1 công trình nghệ thuật" Chồng Diễm Hương ngỡ ngàng khi xem "cảnh nóng" của vợ và Bình An trong "Ga-ra hạnh phúc"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp