Diễn viên ‘50 sắc thái’ Dakota Johnson tham gia phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Jane Austen

Diễn viên ‘50 sắc thái’ Dakota Johnson tham gia phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Jane Austen

Nữ diễn viên Dakota Johnson đã ký hợp đồng góp mặt trong Persuasion - phiên bản chuyển thể lấy bối cảnh hiện đại từ tiểu thuyết của nữ văn sĩ Jane Austen.

Sự kiện: Sao Hollywood

Mới đây, the Hollywood Reporter đã đưa tin sao ‘50 sắc thái’ - nữ diễn viên Dakota Johnson sẽ góp mặt trong tác phẩm do Netflix và MRC Entertainment hợp tác sản xuất, dự kiến bấm máy vào tháng 5. Được biết, bộ phim với nội dung chuyển thể từ tiểu thuyết “Persuasion” của Jane Austen, do đạo diễn sân khấu Carrie Cracknell thực hiện và lấy bối cảnh hiện đại.

Diễn viên ‘50 sắc thái’ Dakota Johnson tham gia phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Jane Austen - Ảnh 1
Sau loạt 50 sắc thái, Dakota Johnson tích cực làm mới mình ở nhiều dự án điện ảnh. Ảnh: Getty Images.

Theo mô tả của nhà sản xuất, bối cảnh của bộ phim là gia đình hợm hĩnh của nữ chính Anne Elliot đang đứng bên bờ vực phá sản. Còn bản thân Elliot không tìm thấy sự hòa hợp cũng như không đồng điệu, không cùng quan điểm với người thân vì tính cách tân thời của cô.

Cho đến khi anh chàng điển trai Frederick Wentworth - người yêu cũ từng một thời bị cô ruồng bỏ đột ngột trở về, thì bản thân Anne Elliot hoang mang đứng giữa việc lựa chọn chôn vùi quá khứ, không chấp nhận quay lại hay nghe theo tiếng gọi của con tim và cho tình yêu thêm cơ hội nữa.

Persuasion được xuất bản vào năm 1817, là cuốn tiểu thuyết cuối cùng của Jane Austen, không lâu sau khi bà qua đời. Ngoài Kiêu hãnh và định kiến, đây là cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành kịch bản truyền hình, tác phẩm sân khấu kịch và gặt hái được không ít thành công của bà

Dakota Johnson năm nay 32 tuổi. Cô được nhiều người biết đến nhất qua vai diễn nổi tiếng trong chuỗi tác phẩm 18+ 50 sắc thái (Fifty Shades). Johnson cho biết mình tự hào về vai diễn Anastasia Steele trong loạt phim này, nhưng chính thành công đó là cái bóng mà hiện cô vẫn đang loay hoay để tìm cách vượt ra khỏi.

Diễn viên ‘50 sắc thái’ Dakota Johnson tham gia phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Jane Austen - Ảnh 1
Nữ diễn viên Dakota Johnson
Chia sẻ facebook Thanh Lê