Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình

Chin Đăng lúc: Thứ ba, 05/07/2022 11:03 (GMT +7)
Diễn viên Kim Oanh khẳng định sẽ không yêu nhanh cưới vội chỉ vì "con gái có thì". Cô tin "Mr Right" của đời mình sẽ đến.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Tái xuất màn ảnh nhỏ với vai bà mẹ kế xinh đẹp nham hiểm trong "Lối nhỏ vào đời", Kim Oanh khiến khán giả bất ngờ với diện mạo mới mẻ như chưa từng gặp cô trước đây. Không chỉ là ngoại hình sành điệu, vẻ hiền lành mộc mạc nhẫn nhịn của Lan, của Yến đã biến mất, thay thế bằng ánh mắt lạnh lùng, nụ cười giả lả. Đóng một vai mới mà khiến khán giả phải quên đi các vai diễn khác của mình là thành công không phải người diễn viên nào cũng làm được.

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 1

Ở tuổi bắt đầu nở rộ với nghề và đủ chín với đời, Kim Oanh vẫn chọn cuộc sống độc thân, kiên nhẫn chờ một người đàn ông phù hợp và yêu mình thay vì yêu nhanh, cưới vội.

2dep.vn đã có cuộc trò chuyện thú vị với nữ diễn viên "Lối nhỏ vào đời" Kim Oanh ngay sau khi cô từ Festival Huế trở về:

Ước gì mình cũng có một tí thảo mai, gian xảo để diễn cho dễ

Trong phim mới, hình ảnh của Kim Oanh có thể nói là khác hẳn so với những vai diễn trước kia. Kim Oanh đã chuẩn bị những gì cho vai diễn lần này?

Kim Oanh: Mình phải chuẩn bị rất nhiều. Đây là nhân vật mới hoàn toàn so với những nhân vật mình đã từ làm. Vì bình thường, vào một nhân vật nào đấy, về trang phục mình tìm rất dễ, ở nhà rất sẵn. Nhưng mà khi vào vai này, khó khăn đầu tiên chính là trang phục. Lúc đầu đạo diễn yêu cầu phải "sexy" nhưng mà vẫn phải kín đáo để tỏ ra một người đàng hoàng, đáng tin tưởng để bố của Dũng yên tâm. Thứ 2 là nhân vật này khác hẳn với các nhân vật mà trước mình từng làm và cũng khác hẳn con người mình ngoài đời. Lúc quay, đạo diễn bảo mặt em phải ác lên, phải "lươn" lên, mà mặt mình quen kiểu diễn hiền hiền từ trước đến giờ. Nếu vai Thảo có nét tương đồng với mình thì nó đã dễ cho mình thể hiện. Đây lại không có nét tương đồng nào thế nên lúc đầu mình cũng khá ngợp. Anh đạo diễn đã phân tích, cũng nói chuyện rất nhiều để mình hiểu nhân vật hơn, ví dụ như một cái liếc mắt cũng phải toát lên vẻ thảo mai, gian xảo. Ước gì mình cũng có một tí cái ấy để diễn cho dễ. 

Khán giả đã quen nhìn Kim Oanh trong tạo hình mộc mạc, dịu dàng như Lan trong “Những cô gái trong thành phố” hay Yến trong "Thương ngày nắng về". Khi nhận vai diễn này, Kim Oanh có lo lắng khán giả yêu quý mình sẽ phản ứng hay không?

Kim Oanh: Thực ra mình cũng không lo đâu. Mình mong khán giả sẽ ghét nhiều vào, tại vì đây là một vai phản diện thì cũng không thể nào mà mình diễn để cho khán giả thương được, nên là nếu làm cho khán giả ghét thì đấy cũng được coi là một cái thành công. Lúc đầu mình nghĩ thế, nhưng mà mỗi khi đọc được bình luận trên MXH kiểu như "Úi, yêu tinh hiện nguyên hình rồi", "Cái mặt con này nhìn nó điêu thế"... thì mình lại cảm thấy hơi buồn buồn (cười).

Kim Oanh: Tôi thà tìm 1 người yêu mình còn hơn yêu sớm cưới sớm, tôi sẽ chờ được người yêu mình - Ảnh 3
Kim Oanh: Tôi thà tìm 1 người yêu mình còn hơn yêu sớm cưới sớm, tôi sẽ chờ được người yêu mình - Ảnh 3

Lần đầu tiên đóng cặp với nam diễn viên Phan Anh, Kim Oanh có gặp khó khăn gì hay không? 

Kim Oanh: Lúc đầu mình nghĩ anh Phan Anh là người rất nghiêm túc. Xem TV thấy dẫn rất là nghiêm túc, ăn nói rất là chững chạc. Nhưng ở ngoài anh ấy khác hẳn, anh ấy rất là cute, nhí nhảnh đáng yêu, cũng lầy, cũng hay trêu mọi người. Khi làm việc thì hai anh em thường có cũng có tranh luận sâu sâu, nhưng nhờ cái tranh luận đấy mình tìm được phương án, cách diễn phù hợp với đoạn diễn. Anh Phan Anh cũng tốt lắm, hay góp ý cho mình.

Kim Oanh có thể chia sẻ những kỷ niệm vui của hai anh trong hậu trường phía sau ống kính?

Kim Oanh: Anh Phan Anh hay tấu hài, hay trêu lắm.  Anh ấy còn hay độc diễn, hay diễn hài 1 mình. Đấy cũng là cái xả stress cho mọi người. Ở trong đoàn thì mọi người hay trêu mình là cây hài nhân dân, còn anh Phan Anh thì cũng không kém. Song cũng có lúc hai anh em bị "over".

Có đoạn diễn mà cả hai anh em không diễn được luôn, nhìn mặt nhau là cười. Mình với anh có xin đạo diễn cho 5 phút để bọn em tập trung lại, nhưng mà 5 phút sau nhìn mặt nhau lại cười. Mọi người bảo có cái gì đâu mà cười cái đoạn này, tập trung nhanh muộn rồi nhưng cũng không hiểu lý do tại sao hai anh em lại cười nhiều như vậy.

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 3

Kim Oanh và anh Phan Anh giữ mối quan hệ ngoài đời như thế nào để nuôi được cảm xúc nhân vật chân thật trong phim?

Kim Oanh: Thật ra thì trong phim mình với anh Phan Anh cũng không có quá nhiều cảnh gọi là nồng thắm vì sau này sẽ xuất hiện thêm một nhân vật nữa. Mình cũng hay trêu bảo anh Phan Anh là anh đóng vai người yêu em mà chả được làm ăn gì. Hai anh em cũng không có quá nhiều cảnh thân mật, thỉnh thoảng cầm tay, còn cảnh nồng thắm nhất thì chắc là cảnh ôm vai, rồi cảnh ôm. Thế là hết. 

Chất giọng Quảng Trị đã làm nên thương hiệu của Kim Oanh, nhưng trong phim mới Kim Oanh lại phải sử dụng giọng phổ thông. Kim Oanh có cảm thấy như vậy sẽ mất đi chất riêng của mình?

Kim Oanh: Mình cũng đọc có mấy comment nói rằng bạn này vào vai Lan hợp hơn rồi nói giọng Quảng Trị hay hơn. Nhưng mà mình không thể nào phim nào cũng nói giọng Quảng Trị được. Hoặc là một bộ phim người ta mời, người ta yêu cầu nói giọng phổ thông mà mình lại không nhận vì lý do là em chỉ thích nói giọng Quảng Trị, như thế cũng không được. Mình đang cố gắng nhiều để có thể có những vai diễn mà mọi người ấn tượng hơn so với vai Lan trong “Những cô gái trong thành phố”. 

Đối với mình lúc nào tham gia một bộ phim cũng như là mình học. Nó không những giúp mình trong kinh nghiệm diễn xuất mà mình còn có thêm kĩ năng trong cuộc sống nữa, vì mỗi bộ phim mình được trải nghiệm một cuộc đời, một nhân vật khác nhau.

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 4

Kim Oanh có thể tiết lộ 1 chút về nhân vật của mình?

Kim Oanh: Càng về những tập sau, nhân vật Thảo càng đáng ghét. Đúng hình tượng một người mẹ kế, khán giả sẽ ghét Thảo và thấy thương Dũng hơn.

Cuộc sống của mình khiến mọi người cảm thấy dư dả là vì chính mình cảm thấy hài lòng

Được biết gia đình Kim Oanh không có truyền thống nghệ thuật và Kim Oanh từng thi đỗ vào Học viện  Âm nhạc Huế nhưng cuối cùng lại chọn con đường diễn xuất. Cơ duyên nào khiến Kim Oanh rẽ ngang như vậy?

Kim Oanh: Lúc mình học ở Học viện Âm nhạc Huế, lớp mình có dự định làm một bộ phim về lớp. Một ngày nọ đến trường, mình tình cờ đi ngang qua cửa sổ lớp, nghe bạn mình - người viết kịch bản - bảo để cho Oanh đóng vai này. Rồi có một bạn nói Oanh làm gì biết diễn. Nghe thấy thế mình nghĩ là mình đã diễn đâu mà bạn ấy biết. Sau lúc đó, mình có bảo bạn ấy là đâu đâu đoạn nào để tớ diễn. Diễn xong bạn ấy bảo với mình “mày nên thi sân khấu điện ảnh”.

Ngay lúc ấy, mình đã suy nghĩ. Chỉ còn 10 ngày là hết hạn nộp hồ sơ vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Mình đã âm thầm nhờ hết người này người kia ở Hà Nội để nộp hồ sơ.

Đến sát ngày thi, bố mẹ mình nhất định không cho đi. Bác mình ở Hà Nội phải bảo là cho ra Hà Nội chơi thôi chứ không đi thi thì bố mẹ mới cho ra. Đến khi thi xong, biết đỗ thủ khoa, mình mới nói với bố mẹ. 

Bố mẹ mình không hẳn là ngăn cấm con làm nghệ thuật mà sợ con gái bay bổng, đến khi làm mà không được sẽ dễ bị thất vọng, mất phương hướng thôi.

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 5

Mất bao nhiêu lâu để Kim Oanh có được 1 chỗ đứng trong VFC - nơi mà người ta vẫn gọi là vũ trụ điện ảnh hàng đầu Việt Nam?

Kim Oanh: Chắc là từ bộ phim “Những cô gái trong thành phố”, cũng phải 6 năm.

Với Kim Oanh, điều giúp Oanh được các đạo diễn của VFC chọn lựa mà không phải những diễn viên khác là gì: Tài năng hay một gương mặt mộc xinh đẹp hiếm có?

Kim Oanh: Mình nghĩ là sự hợp vai. Tất nhiên, để hợp vai thì tài năng và ngoại hình đều quan trọng như nhau. Khi hợp vai thì các đạo diễn sẽ nhớ đến mình. Vai Thảo lần này tuy không hợp với mình nhưng anh Hiếu đạo diễn cũng muốn mình thử sức. Mình hay trả lời phỏng vấn rằng ôi suốt ngày làm vai khổ, ước mơ một lần được làm vai phản diện. Chắc anh ấy đọc được nên anh ấy mới cho mình vào vai này.

Hầu hết các vai diễn của Kim Oanh đều rất lận đận, có khi nào Kim Oanh nghĩ những điều đó sẽ “ám” vào đời thật không?

Kim Oanh: Mình nghĩ cái gì cũng có số cả rồi, chuyện gì đến thì mình đón nhận thôi.

Vậy ở ngoài đời, Kim Oanh là một người như thế nào?

Kim Oanh: Nick name trên MXH của mình là Buzj mà. Buzj là bộ phận đánh lửa của xe máy. Mọi người hay trêu là nếu nó bị chập thì nó cũng đá lửa. Nghĩa là nhiều khi cũng hơi hâm hâm. Mình cũng hòa đồng, hay trêu mọi người. Đi làm đi quay cũng mệt mỏi nên mình muốn tạo không khí thoải mái. Mọi người vẫn hay trêu mình là cây hài nhân dân.

Mình sống theo phương châm lúc nào cũng phải tích cực lên. Cuộc sống mà, mình chỉ được một lần sống thôi nên mình cứ sống, làm những gì mình thích. 

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 6

Từng học âm nhạc chuyên nghiệp, từng hát cho MV Yêu là kiếp mộng, Kim Oanh có muốn debut với vai trò là một ca sĩ không?

Kim Oanh: Thật ra ước mơ ngày xưa của mình là ca sĩ cơ. Ước mơ là một chuyện nhưng mình có hợp hay không lại là một chuyện khác. Mình cũng vừa mới quay xong MV ở Huế, chỉ hát chơi chơi thôi. Như mình nói đó, mình chỉ có một lần sống nên cứ làm những cái mà mình thích. Tuy là ngày xưa mình thích làm ca sĩ đấy nhưng mình không có nhiều khả năng để làm thì mình cứ làm vì đam mê thôi. 

Mẹ mình vẫn hay bảo hát thì có hay đâu quay MV làm gì cho tốn tiền nhưng mình nghĩ đấy sẽ là cái kỉ niệm để sau này mình già mình xem lại. Mỗi MV hay mỗi clip mình quay nó đều có ý nghĩa, và mình nghĩ sau này nó sẽ là cái kỉ niệm mà mình có tốn bao nhiêu tiền thì cũng không thể có khoảnh khắc lúc ấy được. 

Nhìn vào cuộc sống thảnh thơi của Kim Oanh trên MXH, netizen cho rằng nữ diễn viên trẻ này sống rất dư dả. Thu nhập từ nghề diễn có phải đã mang lại cho Kim Oanh cuộc sống hiện tại?

Kim Oanh: Thu nhập làm diễn viên thì chỉ đủ ăn thôi. Chứ còn để thỏa mãn niềm đam mê thì còn phải làm nhiều cái nữa ví dụ như quay quảng cáo. Thường khi mình có tiền, mình sẽ trích ra một khoản để làm cái gì đấy. Ví dụ như sau phim “Những cô gái trong thành phố”, mình cũng đầu tư hết tiền catse cho MV Yêu là kiếp mộng. Nhưng mà cũng may, bên đài hỗ trợ cũng nhiều. 

Cuộc sống của mình khiến mọi người cảm thấy dư dả là vì chính mình cảm thấy hài lòng. Căn bản mình cũng là người kiếm được nhiều thì tiêu nhiều, kiếm ít thì tiêu ít, không kiếm thì sẽ ở nhà.

Mình cũng từng thử sức kinh doanh như mở shop thời trang do mình thiết kế và mình có một bài học là muốn phát triển lĩnh vực nào thì mình phải tập trung vào nó. Bây giờ kinh doanh mà cứ phân tâm đi làm phim thì cũng không thể nào thành công được. 

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 7

Xinh đẹp, tài năng như vậy, chắc hẳn Kim Oanh sẽ có khá nhiều người theo đuổi?

Kim Oanh: Cũng "vừa vừa". Năm nay mình 30 tuổi nhưng mình chỉ nghĩ mình 18 thôi. Mình tự thấy càng ngày mình bị khó tính. Mình từng trải qua 2 mối tình nhưng đã từ lâu rồi.

Mẫu bạn trai lý tưởng của Kim Oanh là gì?

Kim Oanh: Trước mình cũng có nhiều mẫu hình lý tưởng lắm nhưng bây giờ mình chỉ cần hai thứ: Thứ nhất, người ấy hiền lành; thứ 2, người ấy phải giỏi. Tuy không giàu nhưng giỏi là được. Người ta biết sống, biết quan tâm đến người xung quanh thì người ta mới quan tâm đến mình, con cái của mình.

Nếu chọn một nam nghệ sĩ trong showbiz để làm hình mẫu lý tưởng, Kim Oanh sẽ chọn ai?

Kim Oanh: Mình chọn nam diễn viên Hạ cánh nơi anh Hyun Bin. Hi vọng cuộc đời mình sẽ gặp được người tầm tầm như thế (cười).

Mình không vội lấy chồng. Thà ế dài để chờ người đàn ông thực sự của đời mình còn hơn yêu sớm cưới vội. Mình tin là mình sẽ chờ được người đấy.

Diễn viên Kim Oanh: Tôi sẵn sàng ế để chờ người đàn ông của đời mình - Ảnh 8

Sau Lối nhỏ vào đời, Kim Oanh có dự án nào mới chưa?

Kim Oanh: Cũng là một bộ phim của VFC và là 1 vai với tâm lý phức tạp. Mình cũng sắp ra MV nho nhỏ được quay ở Huế.

Cảm ơn Kim Oanh về cuộc trò chuyện này!

Quỳnh Lương "Lối nhỏ vào đời" nói về tin đồn có đại gia "nương tựa" Vẻ đẹp nóng bỏng của “mẹ kế” Kim Oanh trong “Lối nhỏ vào đời” Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của hot girl cao 1m53 đóng "Lối nhỏ vào đời" Kim Oanh "Lối nhỏ vào đời" sẵn sàng yêu người từng đổ vỡ hôn nhân

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp