Diễn viên Minh Cúc: Tôi tin vào tiền bạc hơn lời thề hẹn của đàn ông

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ hai, 18/07/2022 18:22 (GMT +7)
Minh Cúc tin cô đã yêu đủ nhiều để hiểu rằng tình yêu có cũng được, không có cũng được. Còn tiền là phải có.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng

Trở lại màn ảnh với vai diễn mới trong bộ phim Đấu trí của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, Minh Cúc đùa rằng, cuối cùng thì cô đã được ăn sang mặc đẹp. Thoát kiếp “osin”, giang hồ trên phim, chứ ngoài đời vẫn là kiếp người phụ nữ đa đoan, thực tế, yêu màu mè, đề cao sự thủy chung, tin tưởng vào tiền bạc và thân thiện với tình yêu.

Một vai diễn 3 giây với tôi cũng quý giá

Diễn viên Minh Cúc: Tôi tin vào tiền bạc hơn lời thề hẹn của đàn ông - Ảnh 1

Chia sẻ một chút về vai diễn mới của chị đi?

Diễn viên Minh Cúc: Vai diễn lần này tiếp tục là một sự may mắn và hợp duyên với đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, sau hai bộ phim Về nhà đi conHương vị tình thân được làm cùng anh. Tôi vẫn đóng vai phụ, nhưng khác là tôi từ osin lên làm bà chủ, được ăn mặc sang chảnh, xinh đẹp. Hy vọng là khán giả sẽ đón nhận tạo hình mới mẻ này của tôi.

Được biết bạn diễn lần này của Minh Cúc là nam diễn viên Doãn Quốc Đam. Hai bên có gặp khó khăn gì khi tương tác với nhau không?

Diễn viên Minh Cúc: Tôi và Doãn Quốc Đam làm cùng nhà hát, đã diễn cùng trên sân khấu nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên kết hợp trên truyền hình. Hai chị em “dị” như nhau nên cũng hợp tính, chưa có khó khăn nào đáng kể.

Tiếp tục với 1 vai diễn phụ, Minh Cúc có cảm thấy thỏa mãn không? Ví như tại sao không kén chọn một kịch bản khác có nhiều cơ hội hơn?

Diễn viên Minh Cúc: Tôi không kén chọn. Nếu kén chọn thì tôi đã không làm Xinh Về nhà đi con, không làm Sâm Hương vị tình thân. Tôi biết rằng tôi không phải sự lựa chọn đầu tiên cho đạo diễn để làm vai chính. Cả gương mặt lẫn hình thể của tôi không phải sinh ra làm vai nữ chính con nhà lành đáng yêu dịu dàng. Nên tôi sẽ làm tốt nhất vai phụ của mình.

Khi nhận kịch bản, tôi luôn hỏi đạo diễn là ai, tính chất vai thế nào, phim có được sáng tạo trong khuôn khổ hay không. Tôi chỉ cần được sáng tạo, được góp ý cho vai diễn của mình là tôi nhận. Tôi thích những vai không có trở thành có, luôn cố gắng tìm tòi, nghiền ngẫm để sự sáng tạo của mình được đạo diễn chấp nhận và phát triển nhân vật của mình lên.

Ví dụ osin rất nhiều thể loại osin. Nếu mình không chịu tìm tòi thì sẽ tạo ra một nhân vật mờ nhạt, nhàm chán vì vốn dĩ thân phận osin không được tham gia sâu vào câu chuyện của nhà chủ. Nếu mình an phận, kịch bản viết ra thế nào cứ làm như thế thì khán giả mãi mãi không nhớ mình là ai.

Diễn viên Minh Cúc: Tôi tin vào tiền bạc hơn lời thề hẹn của đàn ông - Ảnh 2

Để có được những vai phụ như thế này, chị chủ động tìm đến đạo diễn xin vai hay chờ đạo diễn gọi mình?

Diễn viên Minh Cúc: Cả hai đều không phải cách của tôi. Tôi là người rất chủ động, nhưng là chủ động để sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội đến với mình. Tôi mong muốn đóng vai đả nữ hoặc một dạng vai phản diện kịch tính hành động nên tôi tập boxing hằng ngày. Tập boxing vì hai lẽ: một là tôi cần sức khỏe phục vụ cho công việc và cuộc sống; hai là tôi luôn phải duy trì hình thể săn chắc, dẻo dai, có sức mạnh. Tôi không chờ đến khi có vai đả nữ gọi tôi thì tôi mới đến phòng tập. Tôi muốn khi diện kiến đạo diễn và cố vấn võ thuật, họ phải cảm thấy hứng thú với mình ngay buổi gặp đầu tiên.

Tôi chủ động tâm thế đón bắt cơ hội trong mỗi ngày mới tôi thức dậy. Như thời điểm tôi nộp hồ sơ đăng ký casting vai diễn trong bộ phim “578 - Phát đạn của kẻ điên”, ngày nào tôi cũng mang theo túi đựng sẵn quần áo và đồ trang điểm. Để chỉ cần có cuộc gọi của nhà sản xuất, thì dù đang ở bất kỳ đâu tôi cũng sẵn sàng lên đường với diện mạo chỉn chu nhất.

Hôm đó, nhà sản xuất đã gọi cho tôi lúc tôi đang tập kịch ở Nhà hát. Tôi đi thay đồ, trang điểm và nhờ Thu Quỳnh tết cho 1 bộ tóc “ngầu” nhất rồi đi gặp đạo diễn.

Ngay cả khi cơ hội ấy chỉ là một vai phụ không có nhiều đất diễn trên màn ảnh?

Diễn viên Minh Cúc: Với tôi, dù chỉ xuất hiện 3 giây trên màn ảnh thì tôi vẫn nắm lấy. Một vai diễn 3 giây với tôi rất quý. Vì nếu tôi làm tốt 3 giây ấy, ngày mai có thể là vai diễn 3 phút, 5 phút. Và một ngày nào đó sẽ là 1 vai đi hết cả bộ phim.

'Tôi chủ động tâm thế đón bắt cơ hội trong mỗi ngày mới tôi thức dậy'
"Tôi chủ động tâm thế đón bắt cơ hội trong mỗi ngày mới tôi thức dậy"

Là bạn thân của Thu Quỳnh ngoài đời, đóng phim chung với bạn, chứng kiến bạn làm vai chính và thành công rực rỡ, có khi nào Minh Cúc chạnh lòng không?

Diễn viên Minh Cúc: Ồ, tôi chưa bao giờ có cảm giác chạnh lòng. Tôi luôn mừng vui mỗi khi bạn mình thành công. Còn cơ hội đến với ai người ấy hưởng. Thu Quỳnh được như ngày hôm nay là bao nhiêu mồ hôi, nước mắt của bạn đã bỏ ra. 

Đi phim với bạn thân là một cảm giác rất vui, vì có người đồng hành. Chúng tôi chơi với nhau, làm việc chung một nhà hát, cùng là mẹ đơn thân, hợp tính, nên đi phim chung thì giúp đỡ được nhau rất nhiều về cả công việc lẫn tinh thần. Sau mỗi set quay, hai chị em lại như hai thằng đàn ông, góp ý cho nhau phải làm thế này, phải diễn thế kia.

Tại sao lại là “như hai thằng đàn ông”?

Diễn viên Minh Cúc: À, tại vì hai chị em cũng thẳng thắn, mạnh mẽ. Thu Quỳnh có thể xinh đẹp, thân hình gương mặt đều nữ tính, nữ tính hơn tôi rất nhiều, nhưng lối suy nghĩ, quan điểm, lối sống thì cũng giống tôi ở sự thẳng thắn, “quân tử”, nói một là một, không lòng vòng, không hai lời. Tuy thế, “hai thằng đàn ông” chúng tôi đều mong muốn bạn của mình sẽ yêu được người đàn ông tốt, hạnh phúc trong tình yêu.

Có tình yêu thì vui nhưng vui không bền, có tiền thì vui bền vững

Diễn viên Minh Cúc: Tôi tin vào tiền bạc hơn lời thề hẹn của đàn ông - Ảnh 4

Nếu phải sắp xếp 4 yếu tố sau theo thứ tự ưu tiên: Tình yêu - Tiền bạc - Sức khỏe - Sự nổi tiếng, chị xếp thế nào?

Diễn viên Minh Cúc: Sức khỏe, tiền bạc, sự nổi tiếng và tình yêu. 

Tại sao tình yêu lại xếp sau cùng? 

Diễn viên Minh Cúc: Vì nó không quan trọng bằng 3 thứ đứng trước. Có cũng được, không có cũng không sao. Có thì vui, không có vẫn vui. Người ta bảo không yêu thì cô đơn lắm. Nhưng yêu rồi không có nghĩa là hết cô đơn, thậm chí còn trách móc dằn vặt anh ta vì làm người yêu mình mà vẫn để cho mình cô đơn thế này. À, đấy là tôi đang nói về những cô gái khác (cười).

Thế còn Minh Cúc?

Diễn viên Minh Cúc: Tôi không bao giờ đòi hỏi người yêu tôi phải làm gì cho tôi, bao gồm cả việc phải giúp tôi hết cô đơn. 

Thường khi chia tay tình yêu, người ta phải mất một thời gian để cân bằng mọi thứ, để quên đi nỗi đau buồn. Có người vài tháng, có người 1 năm vài năm hoặc lâu hơn. Thế còn chị, chị mất bao lâu?

Diễn viên Minh Cúc: Tôi á? Tôi mất 0 thời gian.

Diễn viên Minh Cúc: Tôi tin vào tiền bạc hơn lời thề hẹn của đàn ông - Ảnh 5

Thế thì có phải là tình yêu không?

Diễn viên Minh Cúc: Nếu có người đàn ông nào nghe được cuộc chia sẻ này của tôi, họ có thể nghĩ: “Cô này có yêu đâu mà thấy buồn.” Hoặc chị cũng nghĩ thế. Nhưng tôi là vậy. Nếu đã dừng lại là dừng lại. Tôi bận lắm. Bận công việc, bận chăm con, bận chuẩn bị cho những vai diễn. Tôi thấy tiếc thời gian nên tôi không phung phí nó cho việc đau buồn vì tình yêu đã qua. 

Chị có nghĩ mình là tuýp phụ nữ thực dụng?

Diễn viên Minh Cúc: Gọi thế cũng được. Nhưng tôi nghĩ mình thực tế. Tôi không tin vào những lời hứa hẹn, thề thốt của đàn ông. Anh sẽ nuôi em cả đời ư? Anh sẽ yêu đến hết cuộc đời ư?... Ôi chị ơi, đừng tin. 

Tôi tin tưởng vào tiền bạc hơn. Tiền giúp tôi chăm sóc gia đình, nuôi con, đầu tư cho sự nghiệp và làm những điều tôi thích. Tình yêu có thể mang đến niềm vui chốc lát nhưng vui không bền. Có tiền thì vui bền vững.

Tất nhiên là tôi không hề mất niềm tin vào tình yêu. Tôi luôn cởi mở và thân thiện với tình yêu. Khi tình yêu đến, tôi luôn đón nhận.

Vậy một người đàn ông lý tưởng với chị hẳn là một người đàn ông nhiều tiền?

Diễn viên Minh Cúc: Ôi, tôi lại không có mẫu đàn ông lý tưởng. Trong tình yêu, tôi là người đặt cảm xúc lên trên hết. Người nào mà ở bên họ tôi thấy vui, tôi có thể thao thao bất tuyệt về một cảnh phim tôi vừa đóng hay một chuyện trên giời dưới bể nào đấy, thì đó là người tôi yêu. Nhưng đừng nghĩ tôi yêu thì tôi đặt tình yêu lên trên mọi thứ. Hai vấn đề này khác nhau.

Diễn viên Minh Cúc: Tôi tin vào tiền bạc hơn lời thề hẹn của đàn ông - Ảnh 6

Người nhiều tiền cũng dễ làm mình vui hơn mà?

Diễn viên Minh Cúc: Mình sẽ vui hơn nếu nhiều tiền chứ không phải nhiều tiền thì dễ làm mình vui.

Trên mạng người ta hay “trắc nghiệm” nhau thế này: “Có hai người đàn ông, 1 người làm 100 triệu/tháng và không làm việc nhà, 1 người làm 10 triệu/tháng và làm mọi việc nhà, bạn chọn ai?”. Minh Cúc chọn ai?

Bỏ qua tất cả các điều kiện logic khác, nếu chỉ thế này thôi thì tôi sẽ chọn người đàn ông 100 triệu. Với số tiền anh ta kiếm được, tôi trích ra 1 ít để thuê giúp việc làm việc nhà. Nhưng cuộc sống thì có nhiều điều kiện hơn thế nhiều. Ví dụ như nếu tôi kiếm được 200 triệu/tháng, tôi chẳng chọn ai trong hai người ấy. Hoặc là, nếu tôi không thấy vui khi ở bên họ thì tôi cũng chẳng chọn ai cả. 

Cảm ơn Minh Cúc về cuộc trò chuyện này!

Diễn viên Minh Cúc: Phụ nữ muốn được yêu hoặc phải đẹp hoặc phải điên Minh Cúc "Về nhà đi con" nhờ bố cắt ống nước inox để làm tóc, vào vai phim mới

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp