Xuân Bắc làm thơ trước tranh cãi xung quanh Táo Quân 2021

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 14/02/2021 17:31 (GMT +7)
Sau nhiều ý kiến trái chiều của khán giả về Táo Quân 2021, mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã làm hẳn 1 bài thơ "cực chất" về vấn đề này.
Hashtag #Táo Quân #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngay khi chương trình Gặp nhau cuối năm 2021 phát sóng xong, khán giả đã có những bình luận trái chiều. Có người khen chương trình ý nghĩa và sâu sắc cũng có kẻ chê nội dung dài dòng, nhạt nhẽo. Chưa hết, nhiều người cũng đã bày tỏ sự bức xúc vì Táo Quân 2021 liên tục phát quảng cáo gây ức chế, mất cảm xúc,...

Trước những ý kiến khen chê trái chiều từ khán giả, mới đây, NSƯT Xuân Bắc đã gây chú ý khi đăng tải bài thơ do anh tự viết về chương trình Táo Quân.

Sau 1 năm gián đoạn, chương trình 'Gặp nhau cuối năm – Táo Quân' đã lên sóng trở lại, vẫn như 'truyền thống' là chiếu trên truyền hình vào tối 30 Tết.
Sau 1 năm gián đoạn, chương trình 'Gặp nhau cuối năm – Táo Quân' đã lên sóng trở lại, vẫn như "truyền thống" là chiếu trên truyền hình vào tối 30 Tết.

Nguyên văn bài thơ của Xuân Bắc như sau:

"Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy mấy người này

Trên ti vi giờ đấy

Có năm dở năm hay

 

Nhưng năm nào cũng thế

Vừa lúc hết chương trình

Ti vi chuyển ca nhạc

Là rất lắm lời bình

 

Mỗi người mỗi nhận thức

Mỗi hoàn cảnh khác nhau

Nhưng đều là khán giả

Vẫn phải nghe mới đau

 

Thôi thì viết các kiểu

Từ khen rất là hay

Ê-kíp rất sáng tạo

Xem thật là mê say

 

Và cũng có người mắng

Mất cả thời gian xem

Chương trình nhạt nước ốc

Năm sau sẽ không thèm

 

Cũng có phóng viên mạng

Kiến thức nghề bằng không

Hiểu xã hội giới hạn

Mà cũng chém như rồng!

 

Nào chất liệu ngồn ngộn

 Mà khai thác sơ sài

Nào nhiều vấn đề lắm!

Tham nên bị quá dài

 

Có khán giả chửi lại

Không thích xem thì thôi

Sao cứ phải nguy hiểm

Nhao vào chó cắn hôi

 

Em xin có ý kiến

Việc khán giả là xem

Còn trách nhiệm ê-kíp

Cố làm đừng lem nhem!

 

Bọn em cũng xác định

Là phải biết lắng nghe

 Để chê không quá nhục

Và khen đừng quá mê

 

Thôi thì thôi thì thế

Thế thì thế thì thôi

Thôi thế thôi thế thế

Thế thôi thế thôi... thôi!"

Bài thơ trên được viết theo lối 5 chữ với 11 khổ tóm tắt lại các ý kiến của công chúng về chương trình cũng như "cà khịa" một số ý kiến chê bai bất chấp kém hiểu biết.

Kết bài, anh cũng khẳng định chắc nịch cái tâm của những người làm chương trình với khán giả, biết tiếp nhận khen chê đúng mực để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất.

NSƯT Xuân Bắc gây 'sốt' vì bài thơ cực 'chất' nói về khen chê Táo Quân 2021.
NSƯT Xuân Bắc gây "sốt" vì bài thơ cực "chất" nói về khen chê Táo Quân 2021.

Bài thơ của NSƯT ngay lập tức đã nhận được nhiều sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều khán giả để lại những bình luận động viên các nghệ sĩ và ê-kíp thực hiện Táo Quân:

- Cái hay của táo ra nói thay những bức xúc của người dân về các vấn đề nóng của xã hội. Các táo có thể dùng đủ món nghệ thuật ca nhạc tuồng chèo cải lương vân vân nhưng cốt yếu phải là châm biếm được các vấn đề ấy. Chứ nếu chỉ bắt trend gây trò làm vui thì chỉ để mấy đứa trẻ xem cho vui chứ người lớn chẳng coi làm gì.

- Mình thấy Táo Quân hay mà. Mong chương trình cứ được duy trì thôi.

- Cảm ơn công sức của các cô chú rất nhiều ạ. Táo Quân là món quà tinh thần rất lớn cho những người xa xứ như cháu ạ. 

Bình luận của cộng đồng mạng
Bình luận của cộng đồng mạng

Sau đó, Xuân Bắc cũng đã để lại bình luận ngay dưới bài viết, cảm ơn sự ủng hộ từ những người vẫn luôn yêu mến và ủng hộ chương trình: "Cảm ơn mọi người với thiện ý dàn cho chương trình và ekip. Xin cảm ơn nhiều lắm vì thực sự chúng tôi là những người làm ra chương trình, chúng tôi hiểu chương trình hơn ai hết. Biết cái dở, biết cái hay, biết cái cần, biết cái không nên... Mọi người hiểu và chia sẻ là nguồn động viên lớn lắm cho ekip ạ."

Bài thơ với giọng điệu tếu táo của Xuân Bắc nhận được sự hưởng ứng từ khán giả. Hầu hết cộng đồng mạng đều cho rằng Táo Quân giống như 1 món ăn không thể thiếu ngày Tết vậy, tùy theo sự kiện từng năm mà có khi hài hước, có khi sâu sắc, có khi lại "bình bình" nhưng nếu thiếu đi thì sẽ cảm thấy rất trống vắng.

Các nghệ sĩ và ekip đều nỗ lực tập luyện, chuẩn bị cho Táo Quân, vì vậy kể cả khi chương trình không hợp gu, cũng xin khán giả đừng nói lời "cay đắng".

Táo quân 2021 tiết lộ lý do năm ngoái dừng chiếu: Vì Thiên Lôi "đi đường quyền" đêm 30 Táo quân 2021: Các Táo đổi tên thành "tinh tú", rap hit của Binz chất lừ Highlight Táo Quân 2021: Covid là trọng tâm, loạt drama cuối năm lên sóng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp