NSND Hoàng Dũng qua đời, vĩnh biệt "ông trùm" Phan Quân của Người Phán Xử

ThanhPham Đăng lúc: Chủ nhật, 14/02/2021 15:32 (GMT +7)
NSND Hoàng Dũng - "ông trùm" Phan Quân của phim "Người phán xử" - qua đời ngày 14/2 ở tuổi 65 sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh.
Hashtag #Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin ghi nhận được thì NSND Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng lúc hơn 14h chiều nay, ngày 14/2 (Mùng 3 Tết) tại Bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi. Được biết ông đã trải qua ca phẫu thuật cột sống vào ngày 29/12, rồi phát hiện bị ung thư. Sức khỏe của ông ngày một yếu, dù được điều trị tích cực và được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng đã không qua khỏi.

Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình NSND Hoàng Dũng. Tất cả đồng nghiệp và người hâm mộ đều vô cùng bàng hoàng, đau xót trước sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ gạo cội, một "cây đa, cây đề" trên bầu trời nghệ thuật nước nhà.

NSND Hoàng Dũng qua đời, vĩnh biệt 'ông trùm' Phan Quân của Người Phán Xử.
NSND Hoàng Dũng qua đời, vĩnh biệt "ông trùm" Phan Quân của Người Phán Xử.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, ông sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", nghĩa là có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Với mảng phim truyền hình, ông ghi dấu ấn đậm nét với những vai diễn trong các tác phẩm: Về Nhà Đi Con, Người Phán Xử, Những Ngày Không Quên, Sinh Tử, Bước Nhảy Xì Tin... Ông còn giữ vai trò đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói với nhiều tác phẩm ấn tượng.

Vai diễn ông trùm Phan Quân ấn tượng trong Người Phán Xử.
Vai diễn ông trùm Phan Quân ấn tượng trong Người Phán Xử.

Năm 2007, Nghệ sĩ Hoàng Dũng ược phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật. Ông cũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 - 2017. Ngoài ra, NSND Hoàng Dũng còn là Uỷ viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

Minh Cúc "Về nhà đi con" chia tay bạn trai sau 4 năm gắn bó Diễn viên "Người phán xử" Quốc Quốc bị tai nạn xe nghiêm trọng, đang hôn mê Hồng Đăng - Hồng Diễm: Cặp đôi vàng của làng phim Việt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp