Digital Nomad: Kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch

Digital Nomad: Kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch

Digital Nomad là một phong cách sống đầy mới lạ mang tính trải nghiệm cao dành cho giới trẻ. Từ việc đi du lịch, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Định nghĩa về thuật ngữ Digital Nomad

Phong cách Digital Nomad tạm dịch là lối sống "du mục kỹ thuật số", chỉ những người sử dụng Internet và công nghệ hiện đại để làm việc ở bất kỳ nơi đâu và không gắn bó lâu dài với nơi nào. Khi trở thành một "digital nomad" bạn sẽ không cần phải làm việc ở văn phòng, được đi du lịch quanh năm nhưng vẫn có thu nhập ổn định.

Digital nomad - kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch - Ảnh 1
Không gian làm việc thoải mái của một dân du mục kỹ thuật số.

Digital Nomad chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn có "đôi chân không mỏi", không thích sự gò bó và tù túng trong một không gian nhất định. Một Digital Nomad có thể là: chuyên viên lập trình, người viết quảng cáo, thiết kế web hay nhà nghiên cứu, phóng viên, nhà báo...

"Du mục kỹ thuật số" là một phương thức giúp bạn khỏa lấp khao khát được chạm chân đến những vùng đất mới, lại vừa tạo điều kiện giúp hầu bao của bạn thêm phần rủng rỉnh.

Những điều hay ho của một Digital Nomad

Điểm lý thú nhất khi bạn bắt đầu "dấn thân" vào công việc Digital Nomad đó làm làm việc không cần lên văn phòng, được đi du lịch thỏa thích nhưng vẫn kiếm được triệu đô vào mỗi tháng. Nhiều người lựa chọn trở thành Digital Nomad là do tính chất tự do và linh hoạt trong giờ làm việc.

Nữ dịch giả Helen Barlow đến từ Liverpool, Anh, đã sống và làm việc tại 15 quốc gia, chia sẻ: "Mỗi ngày đều thú vị và luôn là một trải nghiệm mới. Tôi cảm thấy như mình đang đi nghỉ, không còn nỗi ám ảnh vào buổi sáng thứ hai hay buồn tẻ khi phải lên văn phòng hàng ngày. Cuộc sống trở nên đơn giản hơn khi bạn nhận ra mình không cần quá nhiều của cải vật chất và cố gắng để bắt kịp người khác"

Digital nomad - kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch - Ảnh 1
Digital nomad vừa làm việc vừa khám phá vùng đất mới

Với tính chất thú vị và mang tính khám phá cao, Digital Nomad giúp bạn thực hiện công việc trong hứng thú và dễ dàng đạt được kết quả như mong đợi. Nỗi ám ảnh mang tên "thứ hai" hay sự gò bó trong một không gian ngột ngạt sẽ hoàn toàn biến mất.

Trên chuyến hành trình của mình, một tín đồ "du mục kỹ thuật số" có thể chia sẻ trải nghiệm thông qua việc ghi chép bằng "du ký" hoặc lưu lại khoảnh khắc bằng hình ảnh, video. Và tác dụng phụ là giúp họ tăng thêm lượt follow trên mạng xã hội.

Điều kiện để trở thành một Digital Nomad

Một cuộc sống như Digital Nomad quả thực rất đáng để thử. Nhưng không có điều gì là dễ dàng. Để trở thành một Digital Nomad, bạn phải có nhiều thứ để chuẩn bị và đánh đổi, trong đó có tiền bạc, sức khỏe, kỹ năng và chuyên môn.

Ở Việt Nam, một trong những nơi hội tụ nhiều Digital Nomad nhất là Sài Gòn. Các Nomads thường xuyên gặp gỡ để chia sẻ kinh nghiệm hay chỉ đơn giản là hỗ trợ nhau trau dồi vốn từ tiếng Anh.

Digital nomad - kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch - Ảnh 1
Các Nomads tận hưởng không gian yên bình khi làm việc

Tất nhiên, Digital Nomad không hề đơn giản như bạn tưởng tượng. Điều bất cập đầu tiên đó chính là chi phí phát sinh trong chuyến đi. Mọi công việc của bạn chỉ xoay quanh việc làm online vốn dĩ không ổn định. Thu nhập online tùy thuộc hoàn toàn vào khả năng chuyên môn cũng như sự chăm chỉ của bạn.

Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố quan trong nếu bạn muốn trở thành một Digital Nomad. Đối với một người hay say xe, say tàu lửa thì chắc chắn không thể du mục theo bất kỳ hình thức nào. Chú trọng sức khỏe, sinh hoạt khoa học, chủ động chăm sóc bản thân, rèn luyện thể dục thể thao là những việc phải làm để trở thành một Digital Nomad đúng nghĩa.

Digital nomad - kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch - Ảnh 1
Digital Nomad không đơn giản hay nhẹ nhàng mà đòi hỏi sự rèn luyện về thể chất.

Ngoài ra, để có thể làm việc một cách thuận lợi và tận hưởng trọn vẹn cảm giác du lịch đến những địa điểm mới lạ, bạn phải am hiểu tối thiểu một ngoại ngữ phổ thông, tốt nhất là tiếng Anh. 

Digital nomad - kiếm được triệu đô bằng việc đi du lịch - Ảnh 1

Digital Nomad chính là phong cách sống mới đầy độc đáo mà những người trẻ đầy sức sống đang hướng đến. Song để trở thành một Digital Nomad thực thụ, chính bạn cần tìm cách thay đổi mình và học cách bước ra khỏi "vùng an toàn" của bản thân.

Chia sẻ facebook Trúc Mai