Đinh Mạnh Ninh ra mắt album Make it together

Thái tóc dài Đăng lúc: Thứ tư, 02/11/2022 09:57 (GMT +7)
Nam ca sỹ Đinh Mạnh Ninh đã có buổi họp báo ra mắt album Make it together, đánh dấu sự trở lại đầy bất ngờ kể từ sau album thứ 2 năm 2014.

Nam ca sỹ Đinh Mạnh Ninh đã có buổi họp báo ra mắt album Make it together, đánh dấu sự trở lại đầy bất ngờ kể từ sau album thứ 2 năm 2014.

Buổi họp báo có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ  Việt: nhạc sỹ Anh Quân, ca sỹ Dương Hoàng Yến, diễn viên Bảo Thanh, diễn viên Bảo Hân, ca sỹ Khánh Linh, Ngọc Khuê, nhóm Oplus, diễn viên Đỗ Duy Nam, diễn viên Kiều Anh….

"Make it together" đánh dấu sự trở lại của Đinh Mạnh Ninh với một loạt ca khúc mang màu sắc mới lạ, văn minh và hiện đại. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc tốn nhiều thời gian và tâm sức nhất của nam ca sỹ gốc Bắc Giang với 6 năm thai nghén.  Năm 2016 là đặt nền móng cho ca khúc đầu tiên và phải đến 2019, nam ca sỹ mới tiếp tục sáng tác ca khúc thứ 2. Do dịch cùng với những lý do cá nhân mà mãi đến tháng 10 năm 2022, Đinh Mạnh Ninh mới thực sự hoàn thành album “Make it together” với 9 ca khúc tràn đầy năng lượng và sự tích cực.

Đinh Mạnh Ninh ra mắt album Make it together
Đinh Mạnh Ninh ra mắt album Make it together
Album Make it together
Album Make it together

Sau 8 năm, Đinh Mạnh Ninh mới tiếp tục cho ra mắt album mới với concept cực kì bắt mắt và ấn tượng: Make it together.  Album gồm 9 ca khúc với biểu tượng 9 lon nước với những màu sắc rực  rỡ ,tươi vui, gửi gắm và lan tỏa thông điệp: lạc quan, tích cực, dù cho có phải sống giữa muôn vàn những áp lực không tên của cuộc sống đô thị hiện đại, hãy cứ mạnh mẽ và luôn là chính mình.

Đó cũng là lý do mà Đinh Mạnh Ninh đã phát hành MV 2 bài hát “Amazing” và “Dont’t Let It Be Too Late” trước khi chính thức trình làng album thứ 3 trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Không gian âm nhạc trong “Amazing!” hay “Dont’t Let It Be Too Late” đưa chúng ta thoát ly khỏi sự ồn ào, bụi bặm của cuộc sống cũng như những nỗi lo sợ và cô đơn., chỉ còn lại niềm tin mạnh mẽ và tích cực về một cuộc sống ngày mai tươi đẹp hơn.

Đinh Mạnh Ninh đã phát hành MV 2 bài hát “Amazing” và “Dont’t Let It Be Too Late” trước khi chính thức trình làng album thứ 3
Đinh Mạnh Ninh đã phát hành MV 2 bài hát “Amazing” và “Dont’t Let It Be Too Late” trước khi chính thức trình làng album thứ 3

Toàn bộ album được cấu trúc tạo sự căng dần của cảm xúc: một chút Pop nhẹ nhàng với “Cơn mưa hạ của em” và "Dont’t Let It Be Too Late” đến R&B với “Ánh Sáng” và cuối cùng là Funky/ Disco Funk “Amazing!”, “Make It Together”, “Khi Mùa Xuân Đến”, “Đường Tới Đại Dương”, “Nothing Is Forever”, “In the music tonight”… 

So với album đầu tay “On My Way” đến 2014 với “Run” là một sự cố gắng không nhỏ của Đinh Mạnh Ninh khi theo đuổi dòng nhạc R&B đầy đam mê của mình. Tưởng chừng đây sẽ là sự lựa chọn “chung thủy” của Đinh Mạnh Ninh khi theo đuổi dòng nhạc khá kén tai người nghe, thì một lần nữa, Ninh lại chọn cho mình một lối đi riêng. Funky hay Disco Funk cũng chính là màu sắc chủ đạo mà Đinh Mạnh Ninh hướng đến trong album lần này. 

Rất nhiều người thân, bạn bè đến để chúc mừng, và Đinh Mạnh Ninh đã 'cháy hết mình' trong ngày ra mắt album Make it together
Rất nhiều người thân, bạn bè đến để chúc mừng, và Đinh Mạnh Ninh đã "cháy hết mình" trong ngày ra mắt album Make it together

“Với Make it together, khi  tôi đã có đủ trải nghiệm và hiểu biết về thể loại âm nhạc này thì tôi mới dám làm một sản phẩm mang tính thống nhất và chính quy như thế. Có rất ít nghệ sĩ Việt lựa chọn phong cách Disco Funk trong âm nhạc, nhưng tôi nghĩ không có những người làm đầu tiên thì ai sẽ mở đường” – Đinh Mạnh Ninh chia sẻ

Là album thứ 3 – vẫn  là toàn bộ ca khúc do chính Đinh Mạnh Ninh tự sáng tác.  Giữa một thị trường âm nhạc mà Pop ballad vẫn là dòng nhạc bắt trend và được ưa chuộng nhất, thì việc ‘cứng đầu”  đi theo con đường riêng của mình cho thấy một cá tính âm nhạc, sự quyết liệt trong tư duy âm nhạc của Đinh Mạnh Ninh. 

Với album lần này, Ninh cũng chia sẻ mong muốn sẽ tiếp cận được với những khán giả đang tìm kiếm điều gì đó để giải thoát năng lượng tiêu cực trong họ. “Tôi không nhắm đến những ai nghe nhạc để nịnh tai, nịnh cảm xúc. Ví dụ có người khi buồn sẽ nghe một bài nhạc buồn để vỗ về cảm xúc của bản thân, để họ cảm thấy mềm lòng, để có thể rớt nước mắt. Lúc đấy nỗi buồn sẽ được thỏa mãn, cảm xúc được vuốt ve nhưng tôi không muốn làm như thế. Tôi muốn ai đang buồn thì nghe nhạc của tôi vào phải thấy vui”.

Đinh Mạnh Ninh rơi nước mắt vì xúc động
Đinh Mạnh Ninh rơi nước mắt vì xúc động

Make it together như một lời tuyên ngôn của Đinh Mạnh Ninh: “Tôi vẫn luôn là chính tôi - đầy lạc quan, tiến về phía trước. Dù trong cuộc sống đôi lúc sẽ gặp chuyện nản lòng nhưng hãy cứ mạnh mẽ và tích cực". Đúng như tựa đề, ca khúc lôi cuốn người nghe bởi những thanh âm tươi sáng được thể hiện qua màu sắc Funky vui nhộn, thăng hoa bên cạnh phần lời ca phóng khoáng và mang tinh thần yêu đời.

Nam ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: Italia và Đan Mạch sẽ đi tiếp
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp