Độ Mixi - một trong "Tứ hoàng streamer" nổi tiếng

Độ Mixi - một trong

Độ Mixi là cái tên quen thuộc với giới streamer, được khán giản yêu thích vì độ hài hước.

Sự kiện: streamer

Độ Mixi tên thật là Phùng Thanh Độ, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Anh là người nổi tiếng trong giới streamer, sở hữu kênh Youtube thu hút nhiều người theo dõi. Anh cùng với PewPew, ViruSs và Xemesis được các fan ưu ái gọi với tên Tứ hoàng streamer. 4 streamer này đã chơi game, tấu hài cùng nhau và tạo nên cơn sốt cho cộng đồng người xem stream tại Việt Nam.

Hiện tại, trong Tứ hoàng streamer, Độ Mixi là người có thể toàn tâm với sự nghiệp stream của mình nhất, PewPew thì bận rộn công việc kinh doanh, Xemesis đã đính hôn và sắp yên bề gia thất, ViruSs tập trung nhiều hơn vào âm nhạc.

Độ Mixi - một trong
Độ Mixi - một trong "Tứ hoàng streamer" nổi tiếng của Việt Nam.

Con đường sự nghiệp streamer của Độ Mixi là từ game CS. Những video đầu tiên của anh không hề có người xem. Đến khi anh steam PUBG thi được nhiều người quan tâm và theo dõi vì cách nói chuyện chân chất, hài hước, giản dị. Các video stream của độ Mixi có lượt xem đông nhất Việt Nam, có khi lên đến 60K người cùng xem.

Độ Mixi - một trong
Độ Mixi và gia đình.

Hiện tại, nguồn thu chủ yếu của anh đến từ quảng cáo và tiền tài trợ của các công ty game trong nước và nước ngoài. Anh nhận được nhiều hợp đồng tài trợ đến từ các nhãn hàng nổi tiếng và vẫn là người sở hữu thương hiệu Refund Gaming.

Chỉ tính riêng nền tảng YouTube, Độ Mixi anh đã có thể thu về tối thiểu 17.000 USD mỗi tháng, theo thống kê của SocialBlade.

Độ Mixi thường bắt đầu công việc livestream từ tối muộn đến sáng. Anh đã có 4 năm theo nghề và va chạm nhiều, có khi còn cuốn vào thị phi và trở thành tâm điểm để dư luận bàn tán. Tuy vậy, anh vẫn thu hút đông đảo sự ủng hộ từ nhiều người với sự chân chất của mình.

Độ Mixi - một trong
Hình ảnh Độ Mixi cùng vợ và 2 con trai.

Trong vlog mới nhất, Độ Mixi đã cho người xem thấy căn nhà 7 tầng khang trang mà anh vừa hoàn thiện sau 8 tháng thi công để đón đại gia đình với mẹ và em gái ruột ở cùng. Video này đã có ngay 3,5 triệu view chỉ sau hai ngày đăng tải.

Bên cạnh sự nghiệp streamer, Độ Mixi còn là người đàn ông của gia đình, luôn đồng hành với vợ trong việc chăm sóc, giáo dục con cái. Con trai thường xuất hiện trong các buổi livesteam của anh. Cậu bé tên là Tùng Sói, hồi mới sinh, cậu đã được bố vừa bồng bế vừa livestream. Vợ anh là Trang Mixi, cô có ngoại hình giản dị, cuốn hút. Thỉnh thoảng cô có xuất hiện trong video của chồng. Cặp đôi đã về chung một nhà vào năm 2014. Hiện tại Trang Mixi đang làm việc tại một công ty tư vấn du học Nhật Bản và kinh doanh đồ ăn vặt online.

Hiện tại, Độ Mixi đang có hơn 3,4 triệu người theo dõi trên kênh YouTube, fanpage Mixi Gaming có hơn 3,3 triệu follow và một group với khoảng 1,5 triệu thành viên sinh hoạt thường xuyên.