6 người trong đoàn cứu trợ ở Quảng Bình bị lật thuyền rơi xuống dòng lũ dữ

 6 người trong đoàn cứu trợ ở Quảng Bình bị lật thuyền rơi xuống dòng lũ dữ
Trên đường vận chuyển hàng ra điểm tập kết, lực lượng kiểm ngư Quảng Bình phát hiện 1 thuyền cứu trợ bị lật chìm do sóng to, gió lớn ở khu vực nước sâu.

Ngày 22/10, lực lượng Kiểm ngư tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện và cứu hộ thành công 6 người trong đoàn cứu trợ bị lật thuyền khi đang đi tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân nơi đây.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng ngày 22/10, trên đường vận chuyển người, lương thực, thực phẩm, nước uống từ Quốc lộ 1 vào các xã bị ngập sâu, Kiểm ngư Quảng Bình với 6 cán bộ và 2 ca nô đặc chủng đã phát hiện 1 thuyền cứu trợ bị lật chìm do sóng to, gió lớn ở khu vực nước sâu gần xã Thanh Thủy.

Lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường và đưa được toàn bộ 6 người trong đoàn này an toàn, đồng thời toàn bộ hàng hóa trên thuyền bị lật cũng được thu vớt đầy đủ.

Đoàn cứu trợ ở Quảng Bình 6 người bị lật thuyền rơi xuống dòng lũ dữ - Ảnh 1
Lực lượng kiểm ngư đang cứu hộ 6 người trong đoàn cứu trợ bị lật thuyền.
Đoàn cứu trợ ở Quảng Bình 6 người bị lật thuyền rơi xuống dòng lũ dữ - Ảnh 1
Đưa vào bờ an toàn.

Cơ quan chức năng cũng cảnh báo, việc đi cứu trợ trong các vùng ngập sâu khá nguy hiểm nếu không có phương tiện chuyên dụng. Do nước to, sóng lớn, việc lật thuyền rất dễ xảy ra và có thể gậy hậu quả nghiêm trọng.

Hôm qua, thuyền chở hàng hóa cứu cứu trợ bà con vùng lũ của Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu cũng bị lật. May mắn là khu vực thuyền lật có mức nước nông nên tất cả đều an toàn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le