Doanh nghiệp có được chuyển công tác khi người lao động không đồng ý?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 02/04/2021 12:07 (GMT +7)
Nhiều doanh nghiệp tự ý điều chuyển công tác dù người lao động không đồng ý nhưng không phải ai cũng biết về quyền lợi của mình khi ký hợp đồng lao động.
Hashtag #Quy định pháp luật #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Một vấn đề khá nhức nhối đang được nhiều người lao động quan tâm chính là việc doanh nghiệp có trụ sở chính tại tỉnh M và có thêm 5 đơn vị trực thuộc tại 5 tỉnh. Trong hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp với người lao động có quy định như sau: "Địa điểm làm việc: Tại chi nhánh tỉnh A thuộc công ty và các địa điểm khác khi có yêu cầu.

Vậy trong trường hợp người lao động đang làm việc tại chi nhánh tỉnh A không muốn đi làm việc tại chi nhánh tỉnh B thì doanh nghiệp có quyền điều người lao động về chi nhánh tỉnh B hay không? Việc điều chuyển này có mâu thuẫn với thỏa thuận trong HĐLĐ và Thỏa ước lao động tập thể không?

Doanh nghiệp có được chuyển công tác khi người lao động không đồng ý? - Ảnh 1

Lý giải về vấn đề này, Thạc sỹ - Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội - cho biết theo Bộ luật lao động 2019 quy định về hợp đồng lao động tại Điều 13. Hợp đồng lao động có những thông tin sau:

1. Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.

2. Trước khi nhận người lao động vào làm việc thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

Bộ luật lao động 2019 quy định về việc thực hiện hợp đồng lao động tại Điều 28. Thực hiện công việc theo hợp đồng lao động.

Công việc theo hợp đồng lao động phải do người lao động đã giao kết hợp đồng thực hiện. Địa điểm làm việc được thực hiện theo hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Doanh nghiệp có được chuyển công tác khi người lao động không đồng ý? - Ảnh 2

Như vậy, trong trường hợp trên khi kết hợp đồng lao động nếu đã có nhắc đến việc sẽ làm việc tại "chi nhánh tỉnh A thuộc công ty và các địa điểm khác khi có yêu cầu" thì khi công ty điều chuyển từ chi nhánh tỉnh A sang làm việc tại chi nhánh tỉnh B không mâu thuẫn trong HĐLD và Thỏa ước lao động tập thể. Vì vậy người lao động dù không đồng ý cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành.

Đây cũng là một trường hợp cụ thể cho thấy người lao động cần đặc biệt lưu ý, trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng nào cần phải xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin, địa điểm làm việc cũng như việc luân chuyển công tác vì mọi thứ đều được tuân thủ theo hợp đồng lao động giữa đôi bên, tránh những bất ngờ và bị động trong quá trình làm việc.

Người lao động bị đuổi việc mà không cần báo trước nếu nghỉ việc 5 ngày liên tục Người lao động các tỉnh đi về Hà Nội và TP.HCM có phải cách ly không? Người lao động nhận lương "net" có được hoàn thuế thu nhập cá nhân?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp