Cứ đọc hết 1 cuốn sách, tù nhân Brazil sẽ được giảm án 4 ngày

Cứ đọc hết 1 cuốn sách, tù nhân Brazil sẽ được giảm án 4 ngày

4 nhà tù quá tải ở Brazil đã áp dụng một chiến lược cực kỳ ý nghĩa đối với các tù nhân, theo đó, bếu mỗi tù nhân đọc hết 1 cuốn sách sẽ được giảm án đến 4 ngày.

Chính phủ Brazil đã công bố quy định cải tạo mới dành cho các tù nhân. Theo đó, những tù nhân được xem là khét tiếng nhất tại các nhà tù quá tải của Brazil giờ đây có cơ hội tuyệt vời để có thể giảm mức án của mình bằng cách... đọc sách. Chương trình này có tên gọi "Redemption through Reading" (tạm dịch: hối lỗi bằng cách đọc sách).

Đọc hết 1 cuốn sách, tù nhân ở Brazil sẽ được giảm thời gian ngồi từ 4 ngày - Ảnh 1
Các nhà tù quá tải ở Brazil áp dụng chiến dịch nếu tù nhân đọc hết 1 cuốn sách sẽ được giảm thời gian ngồi tù 4 ngày.

Cụ thể, thời gian giảm án tù đối đa 48 ngày/năm nếu tù nhân có khả năng đọc hết 12 cuốn sách. Tù nhân có thể lựa chọn và đọc các cuốn sách về nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm văn học, khoa học, triết học, ngôn ngữ học và lịch sử.

Tất cả các tù nhân sẽ có thời gian 4 tuần để đọc hết một cuốn sách. Sau đó, mỗi người sẽ viết một bài tiểu luận bình về cuốn sách mà mình vừa đọc. Bài tiểu luận phải được trình bày theo đúng quy ước về văn bản, biết cách chia đoạn, không sai lỗi chính tả và viết đúng phong cách học thuật.

Đọc hết 1 cuốn sách, tù nhân ở Brazil sẽ được giảm thời gian ngồi tù 4 ngày - Ảnh 1
Các tù nhân sau khi đọc hết cuốn sách sẽ phải viết một bài tiểu luận để hội đồng chấm điểm.

Sau đó một hội đồng giám khảo được lập ra để chấm các bài tiểu luận đó rồi trình kết quả lên Ban quản lý các nhà tù. Những tù nhân hoàn thành việc đọc sách và có bài tiểu luận chấm đạt sẽ được giảm án 4 ngày cho mỗi cuốn sách.

Nhà chức trách Brazil tin rằng, những phạm nhân khi mãn hạn tù nhờ đọc sách giảm án sẽ được khai sáng và có tầm nhìn rộng hơn về thế giới, có cơ hội việc làm cao hơn và trở thành người tốt hơn. 

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc