Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức

Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức

Chỉ sau 3 ngày mở cửa miễn phí, đồi chè Ô Long ở Sa Pa đã buộc phải đóng cửa vì nhiều du khách đu cây, bứt hoa, xả rác bừa bãi.

Mới đây, chỉ sau ít ngày mở cửa miễn phí, đơn vị quản lý đồi chè Ô Long (Sa Pa, Lào Cai) đã ra thông báo ngừng đón khách tham quan. Do một số lượng lớn du khách ý thức kém đã rung cây cho hoa rụng, ngắt hoa để chụp ảnh, xả rác bừa bãi sau khi tham quan... đã khiến cảnh quan nơi đây bị hư hại nặng.

Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức - Ảnh 6
Một số du khách thiếu ý thức đã làm cảnh quan nơi đây bị hư hại nghiêm trọng.
Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức - Ảnh 5

Được biết việc đóng cửa đồi chè Ô Long sẽ được thực hiện bắt đầu từ 4/12 tới. Sau khi thông tin này được công bố, nhiều người không khỏi tiếc nuối khi chưa có dịp được ghé thăm địa điểm này. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc trước hành động thiếu ý thức: xả rác, ngắt hoa... của một bộ phận du khách tham quan.

Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức - Ảnh 1
Khung cảnh thơ mộng, trữ tình của đồi chè Ô Long trước đó.
Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức - Ảnh 2

Đại diện đồi chè Ô Long cho biết: phần lớn khách tham quan có ý thức song lượng người xả rác bừa bãi trong khu đất rộng 35 ha vẫn quá nhiều, lực lượng 4 bảo vệ, hơn 30 công nhân cũng đành bất lực, không thể dọn sạch rác hay đi nhắc nhở từng người. Việc xả rác như vậy đã xuất hiện từ năm ngoái, nhưng lúc đó lượng người ít còn nhờ chính quyền giải quyết được, nhưng năm nay thì quá đông.

Đồi chè Ô Long là địa điểm du lịch nổi tiếng nằm cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km. Tháng 11, 12 du khách thường thích tham quan và lưu lại những khoảnh khắc đẹp tại đây với hoa mai anh đào nở rộ, thơ mộng, trữ tình.

Đây không phải là lần đầu địa điểm du lịch nổi tiếng phải đóng cửa bởi ý thức của một số bộ phận du khách. Trước đó, “đồi săn mây" Yumonang nổi tiếng ở Đà Lạt (ngọn đồi nằm ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) cũng phải ra thông báo đóng cửa vì thói quen xả rác của một số khách du lịch vô ý thức.

Đóng cửa đồi chè Ô Long ở Sa Pa vì bộ phận khách du lịch thiếu ý thức - Ảnh 4
Địa điểm săn mây nổi tiếng ở Đà Lạt cũng vì một số khách du lịch thiếu ý thức.
Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn